Đang gửi...

Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc thiết mộc lan

Bạn đang có nhu cầu sắm một cây thiết mộc lan để trang trí cho ngôi nhà của mình thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây của chúng tôi. Những chia sẻ về ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc thiết mộc lan chắc chắn sẽ rất cần thiết dành cho bạn.

Cây thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài, cây phất dụ thơm, loại cây này có nguồn gốc từ Tây Phi. Cây thuộc loại cây gỗ thân cột, đặc tính của cây khá đặc biệt đó là khi bị cắt hoặc cưa thì sẽ đâm chồi, nhánh quanh vị trí bị cắt. Cây thiết mộc lan không chỉ mang đến hương sắc ngào ngạt, mà chúng còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Cây có thể lọc bỏ các độc tố gây ô nhiễm không khí, mang đến nguồn không khí trong lành và duy trì sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

Ý nghĩa phong thủy của cây thiết mộc lan

Về ý nghĩa phong thủy, cây thiết mộc lan được cho là mang đến may mắn, tiền tài cho gia chủ, đặc biệt là khi cây ra hoa sẽ báo hiệu tiền tài sắp đến với bạn.

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan được cho là mang đến may mắn, tiền tài cho gia chủ

Trồng cây thiết mộc lan hãy đặt cây theo hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà, bởi khi đó cây sẽ đại diện cho hành Mộc và có ý nghĩa đem đến may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Bản thân cây thiết mộc lan đã hội tụ đầy đủ 5 yếu tố ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chính điều này phần nào đã giúp cho gia chủ thêm tài lộc và may mắn.

Số cành hoặc chậu cây thiết mộc lan cũng mang những ý nghĩa nhất định, ví dụ 2 cành thì mang lại sự vẹn tròn, may mắn trong tình yêu, 3 cành mang lại hạnh phúc, 5 cành đại diện cho sức khỏe, 8 cành cho phát tài phát lộc còn 9 cành thì là hạnh phúc viên mãn, tài lộc dồi dào, thời vận tốt đẹp đối với gia chủ.

Cách chăm sóc cây thiết mộc lan

Cây Thiết mộc lan thích nghi tốt với nhiều điều kiện khác nhau, dù trong văn phòng, trong nhà kín không có ánh sáng mặt trời cây vẫn có thể phát triển. Tuy nhiên trong thời gian đầu, bạn nên chọn  một vị trí thích hợp để cây có điều kiện sống tốt nhất. Với cây thiết mộc lan nếu biết cách chăm sóc, cây sẽ xanh tốt quanh năm.

Cây Thiết mộc lan thích nghi tốt với nhiều điều kiện khác nhau

Cây Thiết mộc lan thích nghi tốt với nhiều điều kiện khác nhau

Ánh sáng: Bạn nên đặt cây ở vị trí gần cửa ra vào, cửa sổ – nơi có ánh sáng bên ngoài chiếu vào để kích thích sự phát triển của cây không nên đặt cây ở phòng kín, thiếu ánh sáng trầm trọng, bởi như thế sẽ khiến cho cây khó phát triển, thậm chí có thể gặp bệnh.

Không khí: Nếu đặt cây trong phòng thì không nên đặt ở vị trí điều hòa thổi, bởi như thế sẽ làm lá cây bị táp, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển chung của cây. Nếu phòng quá hẹp, hãy thường xuyên mở cửa để cây trao đổi không khí tốt hơn.

Tưới nước: chỉ cần tưới nước vừa đủ làm ẩm đất, nếu tưới quá nhiều nước gốc và rễ của thiết mộc lan sẽ bị thối, úng. Nên tưới khoảng 200ml nước/ lần, 1 tuần chỉ nên tưới 2-3 lần. Bên cạnh đó hãy thường xuyên xới đất để tạo độ thoáng giúp rễ cây hô hấp thoải mái hơn.

Dinh dưỡng: Nếu cây bị thiếu chất dinh dưỡng thì hãy bổ sung ngay. Bạn có thể sử dụng phân bón phun lên lá hoặc bón trực tiếp vào gốc, bạn có thể bón phân cho cây 3 tháng/lần.

Chăm sóc cây cẩn thận để cây phát triển tốt hơn

Chăm sóc cây cẩn thận để cây phát triển tốt hơn

Trong trường hợp cây có dấu hiệu bị bệnh cần nhanh chóng xác định nguyên nhân và có hướng xử trí kịp thời, tránh để lâu sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây. Khi bị vàng lá do rệp thì bạn cần mua thuốc trừ rệp và nên lau sạch lá thường xuyên để loại bỏ rệp. Nếu lá vàng, thối búp, thân bị nâu đen thì nên xử lý bằng vôi để cây mọc thêm chồi mới.

Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây thiết mộc lan mà Nhà vườn Vân Thủy muốn chia sẻ đến với các bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với tất cả những ai đang có nhu cầu trang bị cây thiết mộc lan để làm đẹp cũng như mang lại tiền tài may mắn cho gia đình mình.

Là một trong những đơn vị cung cấp cây cảnh uy tín trên thị trường, Nhà vườn Vân Thủy là địa chỉ được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu trang bị cây trang trí.Bên cạnh đó những tư vấn thiết thực của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từng loại cây, từ đó có thể chọn được những cây hợp với điều kiện cũng như mục đích  của mình. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề trồng và chăm sóc cây cảnh hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn.