Đang gửi...

Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà

Trầu bà – một loài cây quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Vì dễ sống, dễ trồng lại mang nhiều công dụng mà trầu bà được lựa chọn trồng nhiều cho cả không gian trong nhà lẫn sân vườn. Chưa dừng lại ở đó, trầu bà là loại cây mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy, ý nghĩa cụ thể là gì?

 

 

Trầu Bà là loài cây dễ trồng và thích hợp cho những không gian trong nhà

 

Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

 

Ý nghĩa phong thủy cây trầu bà

 

Theo quan niệm từ xa xưa, trồng cây trầu bà sẽ mang đến may mắn và nhiều tài lộc cho gia chủ. Trồng trầu bà còn giúp cuộc sống gia đình tránh được nhiều điềm gỡ, xui xẻo hay thị phi trong cuộc sống. Bởi lẻ đó, trầu bà còn có tên gọi khác là "cây tiền tài".

 

Và, thật ra, cây trồng bà thuộc họ của cây vạn niên thanh, tên gọi khác của trầu bà là vạn niên thanh leo nên nó còn mang hàm ý về sức khỏe. Trong những dịp mừng thọ cha mẹ, ông bà, người ta thường sử dụng cây trầu bà làm quà biếu tặng.

 

Ý nghĩa của trầu bà trong các mặt khác của cuộc sống

 

+ Ý nghĩa với môi trường và sức khỏe con người:

 

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu NASA (Mỹ) thì với 10m2 diện tích phòng nên có từ 1 đến 2 loại cây thanh lọc không khí để giúp cho chúng ta khỏe mạnh hơn. Cây trầu bà là một loài cây nằm trong danh sách đó, nó có thể hút được vô số các khí độc hại có trong môi trường như khí benzen, chất gây ung thư formaldehydes và khí độc thải ra từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính... Trầu bà sẽ lọc sạch các khí này và tạo ra môi trường sống trong lành cho không gian sống.

 

>>> Xem thêm: Ý nghĩa phong thuỷ và cách chăm sóc cây lưỡi hổ

 

 

Trầu Bà là một trong những loại cây có trong danh sách lọc sạch không khí hiệu quả

 

Ý nghĩa của việc trồng trầu bà không chỉ dừng lại ở đó, trầu bà còn là một vị thuốc giúp hỗ trợ chữa bệnh thận hiệu quả và được sử dụng khá nhiều trong y học cổ truyền bởi tính an toàn và phổ biến của cây.

 

+ Ý nghĩa về tinh thần

 

Vì là loài cây có sức sống mãnh kiệt, có thể xanh tươi và phát triển tốt ở cả môi trường đất và nước, chỉ cần cung cấp cho trầu bà đủ độ ẩm là được. Do đó, về tinh thần, nó tượng trưng cho ý chí, cho nghị lực và cho sự lạc quan.

 

Hơn nữa, khi trồng trầu bà trong nhà, nhờ màu xanh đặc trưng tươi mát và lá nhẵn bóng, nhờ đặc tính lọc không khí mà tinh thần chúng ta cũng trở nên thoải mái và dễ chịu hơn nhiều lần.

 

+Ý nghĩa về không gian

 

Là một loài cây được phong tặng danh hiệu “bậc thầy của cây cảnh trang trí không gian” vì dễ trồng, đẹp và nhiều tác dụng, lại là loài cây hữu hiệu để mở rộng không gian sống và tăng thêm màu xanh cho bố cục.

 

 

Mảng tường xanh trầu bà tại một văn phòng

 

Đặc điểm cây trầu bà

 

Trầu Bà có tên khoa học: Epipremnum aureum. Nó là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae), nguồn gốc từ đảo Solomon, Indonexia. Trầu bà thuộc cây thân thảo, dạng leo, lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh.

 

Lá có 2 loại, một là xanh toàn phần, hai là có thêm những đốm vàng trên lá.

 

Hoa dạng mo, cuống ngắn, bò dài hoặc buông thõng xuống, hoa thường hiếm gặp vì ít nở trong năm.

 

Cây Trầu Bà có tốc độ phát triển và sinh trưởng nhanh ở trong điều kiện bóng râm và nhiều ẩm độ.

 

Địa chỉ cung cấp các giống trầu bà chất lượng và đảm bảo tại Hà Nội

 

Nếu bạn cần một nơi chuyên cung cấp các giống trầu bà chất lượng và các giống cây trang trí trong nhà, bạn cần một nơi bán và cung cấp các dịch vụ về thiết kế cảnh quan, cây cảnh thì Nhà vườn Vân Thủy là một gợi ý hữu hiệu dành cho bạn. Công ty chuyên cung cấp các loại cây phong thủy, cây cổ thụ, cây trang trí sân vườn, cây trong nhà uy tín tại Hà Nội.

 

Liên hệ Nhà vườn Vân Thủy tại:

 

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 

Hotline:  0976885796 (Mr.Lâm)

 

Email: buoidienvn@gmail.com