Đang gửi...

Ý nghĩa của một số loài hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhất hiện nay. Loại hoa này có sự đa dạng về màu sắc, mỗi màu hoa đều có ý nghĩa riêng. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của mỗi màu hoa hồng để bạn đưa ra lựa chọn loại hoa phù hợp với mục đích của bản thân.

 

Cây hoa hồng, cây trang trí được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhất hiện nay

 

Cây hoa hồng, cây trang trí được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhất hiện nay

 

Ý nghĩa của một số loài hoa hồng hiện nay

 

Hoa hồng đỏ (red rose): Tình yêu và lãng mạn

 

Hoa hồng đỏ không chỉ mang nhiều ý nghĩa hơn tất cả các loài hoa hồng khác mà còn là biểu tượng toàn cầu. Loài hoa này hiện diện mọi nơi từ những tác phẩm nghệ thuật, thơ ca đến các kênh phương tiện truyền thông hiện nay.

 

Chúng được xuất hiện xuyên suốt lịch sử, những nền văn hóa như là biểu tượng chính trị và tôn giáo. Sự bí ẩn của hoa hồng đỏ là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ. Tuy nhiên, chúng ta lại dễ nhận thấy nhất là hoa hồng đỏ - biểu tượng của tình yêu và sự lãng mạn.

 

Hoa hồng đỏ giúp bạn gửi đi thông điệp vững tin và lời mời gọi, đề nghị về tình yêu tiến gần thêm một bước nữa. Tuy nhiên, dù là bất kỳ mục đích gì thì sắc đẹp đến từ hoa hồng rất khó làm mọi người chối từ.

 

Hoa hồng trắng

 

Rất nhiều chuyên gia đã cho rằng những bông hồng nguyên thủy mang màu trắng. Hoa hồng trắng tượng trưng cho tình yêu đích thực, tuy nhiên, danh hiệu này đã thuộc về hoa hồng đỏ sau này.

 

Hoa hồng trắng vẫn giữ vai trò quan trọng của mình là loài hoa truyền thống trong các lễ cưới

 

Hoa hồng trắng vẫn giữ vai trò quan trọng của mình là loài hoa truyền thống trong các lễ cưới

 

Hoa hồng trắng vẫn giữ vai trò quan trọng của mình là loài hoa truyền thống trong các lễ cưới. Ngoài ra, hoa hồng trắng cũng tượng trưng cho danh dự và sự tôn kính. Vậy nên, chúng thường được dùng để tưởng nhớ những người thân yêu đã ra đi.

 

Đó cũng là lý do mà các vòng hoa chia buồn thường có tone màu trắng chủ đạo cùng với sự kết hợp với các loài hoa trắng khác như lan, ly trắng.

 

Hoa hồng đen

 

Hoa hồng đen tượng trưng cho sự kiêu sa, quý pháp. Ngoài ra, đây cũng là một màu sắc bí ẩn của hoa hồng khi thường rất ít khi xuất hiện. Chính điều này càng làm tôn thêm vẻ quý tộc của loài hoa này. Đồng thời, hoa hồng đen còn tượng trưng cho quyền lực.

 

Hoa hồng nhung

 

Hồng nhung được phát hiện nhiều trong các tác phẩm nghệ thuật. Hoa hồng nhung là loài được tìm thấy nhiều cũng như sớm nhất trong đại gia đình hoa hồng. Những đóa hồng nhung biểu hiện sự nhã nhặn, ngọt ngào và đầy tính thi ca.

 

Hoa hồng vàng

 

Hoa hồng vàng được trồng rộng rãi trong tự nhiên vào khoảng thế kỷ 18 tại vùng Trung Đông. Tuy nhiên hoa hồng vàng thực ra đã xuất hiện trong quá trình canh tác, chúng là biến thể của hoa hồng và trắng. Kể từ khi hoa hồng vàng đầu tiên được giới thiệu đến công chúng, mức độ phổ biến của chúng đã tăng rất nhanh.

 

Nhưng có nét nổi bật là những hoa hồng vàng đầu tiên lại không có mùi hương, ngược lại còn có mùi khó chịu nữa. Tuy nhiên, nhờ kỹ thuật lai giống ngày càng nâng cao giúp cho ngày càng nhiều loài hoa hồng có thể tỏa hương thơm dễ chịu.

 

Một bó hoa hồng vàng mang đến sự ấm áp và hạnh phúc. Trái ngược ý nghĩa lãng mạn của các loài hoa hồng khác, hồng vàng chỉ mang ý nghĩa tình bạn mà thôi. Hồng vàng là món quà lý tưởng để giúp ai đó đang buồn thấy vui lên và lấy lại tinh thần.

 

Hoa hồng cam

 

Hoa hồng cam gợi nhớ cho nhiều người đến sự ấm áp và bình minh đang lên cũng như sắc ngọt của cam quýt. Hồng cam có rất nhiều màu từ cam sáng đến cam đỏ san hô và cả màu đào.

 

Đóa hoa như chiếc cầu nối kết tình bạn và tình yêu

 

Đóa hoa như chiếc cầu nối kết tình bạn và tình yêu

 

Hoa hồng cam là thành quả của sự kết hợp đến từ hoa hồng vàng và đỏ. Đây giống như chiếc cầu nối giữa tình bạn (tức hồng cam) và tình yêu (tức hồng đỏ). Là sự kết hợp của hoa vàng và đỏ, hoa hồng cam như chiếc cầu nối giữa tình bạn (hồng cam) và tình yêu (hồng đỏ). Nếu gửi tặng ai đó một bó hồng cam, thì đây là dấu hiệu cho tình yêu, khát khao đưa mối quan hệ lên trên mức tình cảm.

 

Ngoài ra, đây cũng là món quà tuyệt vời để thể hiện cảm xúc, sự tự hào về người bạn của mình. Bên cạnh đó, hoa hồng cam rất phổ biến trong dịp lễ Halloween. Tuy nhiên, dù với bất kỳ mục đích sử dụng nào đi nữa, những bông hoa hồng cam chắc chắn sẽ làm ấm nồng tình cảm của bạn dành cho một ai đó.

 

Hoa hồng tím

Một trong những loài hoa hồng hiếm và màu sắc rất đẹp là hồng lavender. Vẻ đẹp thu hút mọi ánh nhìn của loài hoa hồng này được dùng phổ biến trong những dịp đặc biệt. Bó hoa hồng lavender để lại dấu ấn khó phai cho những ai nhận nó.

 

Loài hoa hồng lavender này có ở dạng bụi hoa cho đến từng cây riêng lẻ. Hoa hồng lavender thể hiện sự say đắm trong tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Màu tím có sự liên kết với ý nghĩa hoàng gia. Do đó trang trí các bữa tiệc bằng hoa hồng tím mang không khí vương giả và tráng lệ.

 

Hoa hồng tím có chung biểu tượng với hoa hồng xanh trong truyền thuyết. Bởi vì hồng xanh không có trong tự nhiên, do đó chúng biểu tượng cho sự bí ẩn. Mục đích tìm ra bông hồng xanh đầu tiên mang đến những câu chuyện tưởng tượng. Trong khi cuộc tìm kiếm còn chưa dứt, rất nhiều ý nghĩa của hồng xanh đã được gán cho họ hàng của nó là hoa hồng tím. Do đó, hồng tím còn biểu trưng cho những điều không thể mang màu sắc ma thuật.

 

Hoa hồng xanh

 

Với màu xanh nhẹ nhàng, loài hoa này tượng trưng cho những điều thanh bình, tinh tế và sang trọng. Những người yêu thích hoa hồng xanh thường có xu hướng sống nội tâm, luôn lắng nghe thấu hiểu mọi người, luôn có sự cuốn hút đặc biệt khiến mọi người phải tò mò, say mê.

 

Hoa hồng phớt

 

Hoa hồng phớt - Loài hoa tượng trưng cho sự ái mộ và lời cảm ơn chân thành

 

Hoa hồng phớt - Loài hoa tượng trưng cho sự ái mộ và lời cảm ơn chân thành

 

Hồng phớt tượng trưng cho một tình yêu mới chớm nở, không quá nồng cháy như hồng đỏ. Khi gửi tặng hồng phớt có ý nghĩa với thông điệp như “tớ thích cậu”. Bên cạnh đó, hoa hồng phớt còn tượng trưng cho sự ái mộ, dịu dàng và lời cảm ơn chân thành.

 

Trên đây là ý nghĩa của những cây hoa hồng, cây trang trí được nhiều người lựa chọn hiện nay. Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại hoa phù hợp với mục đích và sở thích của mình.