Đang gửi...

Trồng cây văn phòng chăm sóc thế nào cho đúng cách

Trồng cây văn phòng hiện nay rất phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên bạn đã biết chăm sóc thế nào cho đúng cách? Hãy đọc bài viết dưới đây để bổ sung kiến thức cho mình nhé!

Mỗi loại cây trồng có những cách chăm sóc khác nhau, nhưng tựu chung lại muốn cây phát triển xanh tốt thì luôn phải đảm bảo điều kiện cần là đủ ánh sáng, nước và sự lưu thông trong không khí.

Yếu tố ánh sáng

Đặt chậu cây cảnh nơi có ánh sáng đầy đủ giúp cây luôn xanh tốt

Đặt chậu cây cảnh nơi có ánh sáng đầy đủ giúp cây luôn xanh tốt

Ánh sáng là yếu tố đầu tiên và quan trọng để cây có thể phát triển tốt nhất. Vì vậy, hãy đảm bảo đặt chậu cây ở vị trí có ánh sáng tự nhiên ít nhất 2 - 3 giờ/ngày.

Bên cạnh đó, cũng cần sử dụng thêm ánh sáng nhân tạo từ các bóng đèn led trong văn phòng, có như vậy cây mới đủ điều kiện để quang hợp giống như môi trường bên ngoài.

Lưu ý:

- Nếu muốn đặt cây gần cửa kính, vậy hãy đặt cách xa ít nhất 30cm để tránh cây tiếp xúc trực tiếp với sức nóng của mặt trời, khiến cây dễ bị héo úa. Cũng không nên đặt chậu cây thẳng dưới máy lạnh hay luồng gió.

- Nếu cây không thường xuyên được tiếp xúc với ánh nắng, thì ít nhất mỗi tuần/ lần nên đem chậu cây ra hứng nắng khoảng 2 giờ.

Yếu tố nước

Để cây luôn xanh tốt thì không thể không tưới cây

Để cây luôn xanh tốt thì không thể không tưới cây

Cây cảnh trồng trong chậu khác với trồng ở đất ruộng, lượng nước tưới không cần quá nhiều, khi nào thấy đất khô thì tưới nước là được. Ngoài ra, để kiểm soát lượng nước tưới cây, bạn có thể sử dụng bình phun nước, mùa đông tưới ngày 1 lần, mùa hè có thể tăng lên 2 lần/ngày để tăng ẩm, làm sạch lá, tạo điều kiện để cây quang hợp, xanh tốt.

Bên cạnh đó, hãy chọn những chậu cây cảnh có đĩa đệm bên dưới để có thể di chuyển dễ dàng và thoát nước tốt.

Yếu tố đất

Lan Ý lá to (Lan Ý Mỹ) có thể sinh trưởng trong mọi điều kiện ánh sáng

Lan Ý lá to (Lan Ý Mỹ) có thể sinh trưởng trong mọi điều kiện ánh sáng, thường đặt trong phòng bếp hoặc phòng tắm

Sau khoảng 3 - 6 tháng, cây trồng dễ bị héo úa, thiếu sức sống, kém xanh tốt, vậy nên nếu thấy cây có hiện tượng vàng úa, hãy bổ sung thêm đất, mùn hoặc có điều kiện nên thay đất cho cây. Ngoài ra, có thể mua phân bón, phân đạm và rắc lên gốc cây.

Hướng dẫn hồi phục khi cây bị khô héo

Khi phát hiện cây bị khô héo, rụng lá, vàng úa,...cần thực hiện ngay các biện pháp sau: Đặt chậu cây ở những nơi có bóng mát, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để tránh sức nóng của ánh nắng sẽ khiến cây càng thêm héo úa, mất nước. Đồng thời, nên tránh những nơi có gió mạnh.

Cau Hawai cần ánh sáng chiếu vừa phải

Cau Hawai cần ánh sáng chiếu vừa phải, có thể đặt nơi cửa ra vào hoặc tại khu vực cầu thang hay cửa sổ

Cách chăm sóc cây khi mới mua về

Thời gian đầu chăm sóc cây, thì không nên tác động vào đất trồng, bởi lúc này các tổ chức và chức năng của cây đang ở trạng thái tĩnh, nếu động thổ sẽ khiến hệ rễ bị tổn thương. Thời gian này chỉ nên chăm sóc phần lá cây, cắt tỉa những chiếc lá vàng úa, khô héo, đồng thời, rắc thêm phân đạm với nồng độ thấp để tưới cây, nên thực hiện đều đặn mỗi tuần một lần, sau khoảng 2 - 3 tháng sẽ tăng dần nồng lượng phân đạm lên.

Vạn Niên Thanh cần nhiều ánh sáng

Vạn Niên Thanh cần nhiều ánh sáng, nếu đặt tại nơi ít ánh sáng thì thời gian trang trí chỉ khoảng 2 - 3 tháng

Những sai lầm thường mắc khi chăm sóc cây cảnh văn phòng

- Sai lầm mà nhiều người hay mắc phải khi chăm sóc cây cảnh văn phòng đó là quên không tưới nước. Khi phát hiện cây có hiện tượng mềm lá, héo úa, lá rủ xuống là cây đang thiếu nước. Bởi vậy, cách khắc phục rất đơn giản, chỉ cần tưới nước hoặc ngâm cây vào trong bồn nước khoảng 1 - 2 phút thì cây sẽ lại xanh tốt lại ngay.

Cây phát tài sống tốt nơi ít ánh sáng

Cây phát tài sống tốt nơi ít ánh sáng, tuy nhiên, nếu để trong phòng chỉ trang trí được 2 - 3 tháng

- Thay đổi nhiệt độ đột ngột: cây cũng như con người vậy, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, chẳng hạn như từ môi trường lạnh 20 độ sang môi trường nóng, nhiệt độ ngoài trời 30-40 độ, cây sẽ dễ bị sốc nhiệt dẫn đến chết cây.

Trên đây là những kinh nghiệm về cách chăm sóc cây văn phòng đúng cách, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu cần thêm thông tin về cách chăm sóc cây hãy liên hệ với Nhà vườn Vân Thủy để được tư vấn. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm địa chỉ mua cây cảnh văn phòng hãy chọn chúng tôi nhé!

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, dịch vụ tốt nhất và với giá thành cạnh tranh.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Nhà Vườn Vân Thủy - Cây Trang Trí Giá Rẻ

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0976885796 - 0904607112 (Mr.Lâm)

Email: buoidienvn@gmail.com

Website: www.caytrangtri.vn - www.buoidien.vn

Trải nghiệm không khí xanh khi đến Nhà vườn Vân Thủy nhé!