Đang gửi...

Top 5 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Trồng cây trong nhà là một cách để giải tỏa những buồn bực, làm dịu bớt những căng thẳng và tạo một bầu không khí thanh sạch cho gia đình. Tuy nhiên, không phải loài cây nào cũng thích hợp để có thể trồng được trong nhà, vì trong nhà có điều kiện khác với ngoài tự nhiên, tiêu biểu nhất là vấn đề hạn chế nhiều về ánh sáng.

 

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn 5 loại cây có thể sống tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng

 

Trồng cây trong nhà là một cách hữu hiệu để khiến chất lượng cuộc sống tốt hơn!

 

Trồng cây trong nhà là một cách hữu hiệu để khiến chất lượng cuộc sống tốt hơn!

 

Cây vạn niên thanh

 

Cây vạn niên thanh mang cái tên tượng trưng cho tuổi thọ, sự lâu bền. Cũng như cái tên của mình, đâu là loài cây có thể sống rất lâu và rất tốt trong nhiều điều kiện, ngay cả thiếu ánh sáng.

 

Vào mùa đông, dù thời tiết khá lạnh, chúng vẫn không hề bị vàng lá và rụng. Vào mùa hè, chỉ cần tưới nước đúng cách thì cây vẫn sẽ tươi xanh và phát huy hết những tác dụng của mình: lọc không khí, làm đẹp không gian, giúp giảm căng thẳng và tăng hiệu quả công việc. Đây cũng là gợi ý cho món quà tết nghĩa, món quà tuyệt vời dành để chúc thọ.

 

Cây trầu bà

 

Trầu bà hay còn gọi là cây hoàng tâm điệp cũng là loại cây dễ sống, cực kì dễ sống, ngay cả môi trường không có ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, không chỉ vì dễ sống mà cây trầu bà được rất nhiều người lựa chọn để trồng trong phòng khách, phòng ngủ và các văn phòng làm việc… chúng được yêu thích còn bởi tác dụng làm sạch và lọc chất độc hại phát sinh từ không gian chúng ta sống.

 

Trong suốt những tháng nắng, nóng như mùa xuân và mùa hè, bạn chỉ cần tưới nước 5-7 ngày một lần (nếu trồng cây ở nhiệt độ phòng). Vào mùa đông, bạn có thể tưới khoảng 7-10 ngày một lần vẫn được.

 

Cây lưỡi hổ

 

Vốn có xuất xứ từ vùng đất khô nóng (vùng nhiệt đới ở Tây Phi) nên cây lưỡi hổ là một trong số loài cây khỏe mạnh có sức sống bền bỉ nhất. Cây lưỡi hổ là một trong số ít cây có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng trong thời gian dài. Cây phát triển trong nhiệt độ từ 22-30 độ C (dưới 10 độ C, cây có thể chậm phát triển và chết), nhưng, thiếu ánh sáng vẫn không làm cây chậm phát triển.

 

Cây lưỡi hổ rất dễ chăm sóc, không cần nhiều ánh sáng và độ ẩm nhưng vẫn phát triển tốt

 

Cây lưỡi hổ rất dễ chăm sóc, không cần nhiều ánh sáng và độ ẩm nhưng vẫn phát triển tốt

 

Khi trồng cây lưỡi hổ, bạn không cần tưới nước nhiều vì cây không chịu nước. Chỉ nên tưới cây khi cảm thấy đất bị khô. Vào mùa hè chỉ cần tưới một lần trong tuần. Còn vào mùa đông thì một tháng một lần tùy vào từng điều kiện thời tiết.

 

Cây kim tiền

 

Cây kim tiền trồng trong nhà có tác dụng làm mát, làm ẩm không khí, thường được trồng ở các vị trí thiếu ánh sáng tự nhiên, gần cửa kính, góc cầu thang, phòng nhỏ. Là một loài cây bụi lá xanh mướt, cây có biệt tài thanh lọc không khí, loại bỏ khói bụi, khí độc. Hơn nữa, cây mang những ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy như mang tài lộc, vận may cho gia chủ nên rất được ưa chuộng để trồng trong gia đình.

 

Khi trồng nên chú ý đặt cây ở vị trí phù hợp như sau cửa kính với lượng ánh sáng khuếch tán khoảng 40% -60%, số giờ chiếu sáng 3-4h/ ngày.

 

Ngoài đặc điểm dễ sống, cái tên cùng ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền (kim phát tài) cũng là một ưu điểm để nhiều người chọn trồng nó

 

Ngoài đặc điểm dễ sống, cái tên cùng ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền (kim phát tài) cũng là một ưu điểm để nhiều người chọn trồng nó

 

Cây phú quý

 

Cây phú quý là loài cây dễ chăm sóc, có thể sống ở nơi ít ánh sáng, kể cả không gian hẹp và môi trường máy lạnh. Cây có sự phát triển mạnh về bộ rễ và nhanh ra lá mới nên khi trồng bạn cần để ý đến việc cung cấp nước cho cây, giữ cho cây luôn xanh và tươi tốt.

 

Hy vọng qua bài viết, bạn có thể lựa chọn cho mình ít nhất một loại cây phù hợp để trồng trong nhà dù cho nhà bạn có thiếu điều kiện về ánh sáng. Nếu cần tìm kiếm một địa chỉ cung cấp các giống cây cảnh chất lượng tại Hà Nội, bạn có thể liên hệ với công ty Nhà vườn Vân Thủy qua:

 

Website: caytrangtri.vn

 

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 

Hotline: 0976885796 (Mr.Lâm)

 

Email: buoidienvn@gmail.com