Đang gửi...

Tổng hợp những cây cảnh trang trí dịp Tết Nguyên Đán

Cây trang trí, cây cảnh trang trí ngày Tết Nguyên Đán mang ý nghĩa rất đặc biệt trong mỗi gia đình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cây cảnh, cây hoa trang trí phù hợp với không khí tết đến xuân về, mang tới sự tươi mới, ấm áp của tiết xuân đi cùng với may mắn, tài lộc, tiền tài cho gia chủ trong năm mới.

1. Cây Đào

Hoa đào ngày Tết phổ biến nhiều ở các tỉnh miền Bắc

Hoa đào ngày Tết phổ biến nhiều ở các tỉnh miền Bắc

Hoa đào mang vẻ đẹp và ý nghĩa tượng trưng cho tinh hoa trong ngũ hành, là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở, nhân duyên, lễ cưới. Theo phong thủy, hoa đào có thể trị bách quỷ. Chính vì vậy, trong năm mới ở các gia đình người Việt ở miền Bắc thường mua cây hoặc cành hoa đào với mong muốn cầu xin may mắn, thuận lợi cả năm và xua đuổi những tà ma, luồng khí xấu trong gia đình.

2. Mai vàng – Cây cảnh trang trí cho ngày Tết Nguyên Đán

Cây mai vàng là cây cảnh dịp Tết Nguyên Đán phổ biến ở các tỉnh thành phía Nam. Cây mai rất đẹp và sang trọng, tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc, phát triển đủ đầy. Đồng thời, theo quan điểm của người xưa, nếu nhà có trưng một cây mai, mà cây mai nở vào dịp Tết sẽ đem lại nhiều hơn may mắn, sức khỏe, làm ăn thuận lợi, công danh phát triển trong năm mới.

3. Cây quất

Cây quất với thế cây đẹp mang tới nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ

Cây quất với thế cây đẹp mang tới nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ

Song hành cùng cây mai, cây đào, thì cây quất thuộc TOP 3 loại cây được ưa chuộng nhất trong dịp Tết của mọi gia đình. Bởi đây là loại cây tượng trưng cho sự may mắn, bình an, sức khỏe dồi dào, trường thọ và niềm vui, hạnh phúc, tài lộc trong năm mới.

Chính vì những lí do đó, mà cây quất thường được gia đình, công ty, cửa hàng... chọn lựa trưng bày trong dịp Tết hàng năm.

4. Cây sung

Nhắc đến cây sung là nói đến sự sung mãn, hạnh phúc tròn đầy do đó không chỉ trong ngày tết mà cả những dịp bình thường, nhiều gia đình người Việt rất chuộng trồng cây sung làm cảnh.

Ngoài ra, cây sung còn được xếp đầu tiên trong bộ Tam đa cùng với cây lộc vừng, vạn tuế. Những cây này đại diện cho Phúc - Lộc - Thọ (Sung - Lộc vừng - Vạn tuế). Và quả sung cũng được chọn để bày trên mâm ngũ quả thắp hương tổ tiên ngày Tết.

5. Hoa cúc

Hoa cúc đa màu sắc, vừa là cây cảnh trang trí vừa mang ý nghĩa đẹp

Hoa cúc đa màu sắc, vừa là cây cảnh trang trí vừa mang ý nghĩa đẹp

Theo quan điểm của người xưa, hoa cúc là một loài hoa quý, thuộc bộ tứ quý "Tùng - Cúc - Trúc - Mai", hoặc bộ "Mai - Lan - Cúc - Trúc" đều tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn, phúc lộc bình an cho gia chủ. Do đó đây là loại hoa trang trí không thể thiếu trong dịp Tết của mỗi gia đình từ Bắc - Nam.

Gợi ý các bài trí là bạn có thể đặt một chậu cúc nhỏ trước nhà, bên cạnh bàn thờ tổ tiên hoặc bàn uống nước trong phòng khách.

6. Cây phát tài, phát lộc

Chỉ nghe đến tên gọi thôi là bạn đã có thể hiểu được ý nghĩa mang tới may mắn, tài lộc, sung túc, tiền bạc dồi dào cho cả gia đình trong dịp năm mới. Theo các chuyên gia phong thủy và quan điểm của người xưa, thì số lượng cây phát tài phát lộc được trồng trong chậu có những ý nghĩa khác nhau, tùy vào mục đích cầu may của gia đình.

Có thể tham khảo như sau: 2 cây - tình duyên, hôn nhân thuận lợi; 3 cây - hạnh phúc, bình an, giàu có; 5 cây - cầu mong sức khỏe, trường thọ; 8 cây - mong cầu tiền bạc, thịnh vượng, phát tài; 9 cây - May mắn cả năm.

7. Hoa hải đường

Hoa hải đường là loài hoa tượng trưng cho mùa xuân ấm áp

Hoa hải đường là loài hoa tượng trưng cho mùa xuân ấm áp

Là loài hoa tượng trưng cho màu xuân ấm áp và theo phong thủy đây cũng là loài hoa mang lại phú quý, phát đạt trong kinh doanh, may mắn trong năm mới nên được rất nhiều người kinh doanh, công ty trưng trong dịp Tết.

Ngoài ra, hải đường còn là loại cây cảnh tượng trưng cho tình anh em thân thiết, hòa hợp trong gia đình cũng như đại diện cho tình bạn quý.

8. Hoa lan

Hoa Lan được mệnh danh là "nữ hoàng" của dân chơi hoa, chơi cây cảnh

Hoa Lan được mệnh danh là "nữ hoàng" của dân chơi hoa, chơi cây cảnh

Hoa Lan là loài hoa "nữ hoàng" tượng trưng cho sự giàu có, sung túc, sang trọng và mang tới nhiều vượng khí, may mắn cho gia chủ. Chính vì lẽ đó mà không chỉ ngày lễ tết mà trong chính những ngày trọng đại như cưới hỏi, khai trương... cũng luôn có sự góp mặt của hoa lan.

Gợi ý vị trí đẹp cho hoa lan trong dịp Tết: phòng khách, bàn trà.

Lưu ý khi dùng hoa, cây cảnh trong ngày Tết

Dù ngày lễ Tết rất vui, là thời điểm mọi người rất muốn mua sắm cho gia đình, thế nên đừng nên sử dụng quá nhiều loại hoa, nhiều màu sắc sẽ gây rối mắt, loãng không gian mà chỉ nên chọn những cây cảnh trang trí có màu sắc hài hòa với không gian, bài trí nội thất, màu sơn của ngôi nhà.

Khi bày biện cây trong bếp, phòng ăn, bàn ăn, bàn tiếp khách nên chọn cây và chậu nhỏ gọn.

Sử dụng cây và chậu lớn với không gian rộng như ngoài sân, lối vào nhà, cửa nhà.

Tổng hợp những cây trang trí trong ngày Tết

Những cây trang trí trong ngày Tết

Trong những ngày Tết nên chú trọng đến độ tươi lâu của hoa, cây cảnh, tránh việc cây chết gây điềm xui xẻo cho gia chủ bằng cách: tưới lượng nước phù hợp với từng cây, chọn mua cây tại những cơ sở, nhà vườn uy tín như Nhà vườn Vân Thủy.

Nhà Vườn Vân Thủy - Cây Trang Trí Giá Rẻ

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0976885796 - 0904607112 (Mr.Lâm)

Email: buoidienvn@gmail.com

Website: caytrangtri.vn - buoidien.vn