Đang gửi...

Tổng hợp 7 loại cây thủy sinh rất thích hợp trồng trong nhà

Cây thủy sinh là những loại cây cảnh có thể sống tốt trong môi trường nhiều nhiều nước, rễ và thân cây sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước để sinh trưởng. Các loại cây này sỡ dĩ được trồng như vậy nhằm giảm thiếu những phức tạp của các bước trồng và chăm sóc cây trong môi trường đất, thường được đặt trong những góc bàn làm việc, góc phòng ngủ, phòng khách, nhà tắm để tô điểm và tăng thêm sức sống cho không gian nhà ở. Các loại cây đó thường là:

 

Trồng cây thủy sinh là một phương pháp dễ chăm sóc và giúp cho khu vực đặt cây luôn sạch

 

Trồng cây thủy sinh là một phương pháp dễ chăm sóc và giúp cho khu vực đặt cây luôn sạch

 

Cây trầu bà

 

Không quá xa lạ với tất cả chúng ta, trầu bà là một loại cây tiêu biểu cho cây thủy sinh trồng trong nhà và được nhiều người lựa chọn. Dễ sống, dễ trồng, phát triển rất nhanh là những cụm từ diễn tả về trầu bà. Trầu bà thuộc dạng dây leo, có thể sống tốt trong môi trường thiếu ánh sáng, chỉ cần cung cấp đủ độ ẩm cho cây là được. Trong môi trường nước, chúng ta chỉ cần bổ sung và thay nước sạch cho cây vài tuần một lần. Ngoài tác dụng trang trí, trầu bà còn có khả năng làm sạch và lọc các chất độc hại, đặc biệt là vào ban đêm nên chúng hay được đặt trong phòng ngủ.

 

Cây phát tài

 

Không kém cạnh trầu bà, cây phát tài là loài cây thủy sinh được yêu thích. Về mặt phong thủy, phát tài còn mang nhiều ý nghĩa tốt, đặc biệt là khi trồng trong chậu thủy tinh nên càng được người chơi cây cảnh thủy sinh, giới phong thủy đặc biệt ưu ái.

 

Cây lan ý

 

Hoa màu trắng muốt, lá màu xanh bóng và thân cây cứng cáp, thuôn dài đã tạo nên một nét đẹp thanh tao, hòa nhã và đặc trưng cho một giống lan dễ trồng, dễ sống: lan ý. Ngoài tác dụng tô điểm cho không gian, lan ý còn có tác dụng rất mạnh trong việc lọc các chất độc hại từ môi trường, nhất là formaldehyde, một chất gây khó thở và ung thư.

 

Cây kim ngân

 

Cây kim ngân mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy

 

Cây kim ngân mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy

 

Kim ngân là loài cây có khả năng thích nghi rất cao trong nhiều môi trường, kể cả môi trường thủy sinh. Đây là loài cây rất tốt về phong thủy, giúp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Khi trồng cây trong nước gia chủ vừa may mắn về phong thủy, vừa tôn lên giá trị trang trí cho ngôi nhà.

 

Cây thường xuân

 

Cây thường xuân chỉ cần cách chăm sóc nhẹ nhàng và đơn giản: đặt vào nước là có thể sống được rất tốt. Cây có tán lá rậm rạp, mềm mại nên rất được ưa chuộng chọn để trí bàn làm việc giúp bảo vệ sức khỏe cho người dùng nhờ hấp thụ tốt formaldehyde.

 

Cây phú quý

 

Cây phú quý, tên khoa học là Aglaonema hybrid, là loài cây có nguồn gốc từ Indonesia, được lai tạo năm 1982. Phú quý rất được ưa chuộng bởi nó có màu sắc của nó, lại dễ trồng và phát triển, đặc biệt trong môi trường thủy sinh. Cây có thể chuyển đổi màu xanh tự nhiên sang màu sắc đỏ hồng. Cây được yêu thích còn bởi khả năng thanh lọc không khí, giảm bớt ô nhiễm từ môi trường khói bụi, cải thiện không gian sống. Trong phong thủy, cây phú quý còn tượng trưng cho những may mắn và tốt lành.

 

Cây phú quý có màu sắc bắt mắt và phát triển tốt trong môi trường thủy sinh

 

Cây phú quý có màu sắc bắt mắt và phát triển tốt trong môi trường thủy sinh

 

Cây kim tiền

 

Là loại cây vừa có thể trồng trong chậu đất vừa có thể trồng thủy sinh. Cây kim tiền theo quan niệm về phong thủy thì thích hợp nhất với những người mạng mộc, mạng thủy.

 

Qua bài viết trên đây, hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một loại cây phù hợp để trồng thủy sinh. Nếu cần tìm kiếm một địa chỉ cung cấp các giống cây cảnh thủy sinh chất lượng tại Hà Nội, bạn có thể liên hệ với công ty Nhà vườn Vân Thủy qua:

 

Website: caytrangtri.vn

 

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 

Hotline: 0976885796 (Mr.Lâm)

 

Email: buoidienvn@gmail.com