Đang gửi...

Những loại cây trang trí có thể gây dị ứng cho bé

Mục đích của nhiều người khi mua cây cảnh, cây xanh, cây có hoa sặc sỡ là bởi vì nó đẹp và muốn tô điểm thêm cho không gian nhà ở của mình. Nhưng, không phải ai cũng tìm hiểu kĩ về những loại cây mà mình đang trồng và quan tâm đến độ an toàn của nó. Điều này sẽ thật nguy hiểm khi nhà có trẻ nhỏ, khi chúng chưa đủ tuổi để ý thức được hành vi, chúng có thể ăn, nghịch và từ đó có thể gây ra nguy hiểm.

 

Nhiều loài cây rất đẹp, rất sặc sỡ nhưng cũng có rất nhiều độc!

 

Nhiều loài cây rất đẹp, rất sặc sỡ nhưng cũng có rất nhiều độc!

 

Sau đây là một số loài cây trang trí có độc hoặc có thể gây dị ứng cho trẻ mà bạn cần lưu ý:

 

Cây xương rồng

 

Xương rồng độc ở phần mủ (nhựa bên trong thân cây). Nếu chẳng may để phần nhựa này dính vào da thì chúng ta có thể bị phồng do rát bỏng. Đặc biệt, khi nhựa vô tình dính vào mắt thì có nguy cơ mắt sẽ mù cho nên chúng ta cần đặc biệt lưu ý về vấn đề an toàn khi trồng xương rồng.

 

Cây trúc đào

 

Cây có tên khoa học là Nerium oleander. Đây là một loại cây có hoa sặc sỡ, dáng cây đẹp và sang trọng. Nhưng đây cũng là một loại cây cực độc! Toàn thân trúc đào chứa chất hai loại chất cực độc là Oleandrin, Neriin. Khi nuốt phải, dù nhẹ thì cũng gây ra buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn nhịp tim. Còn nặng thì có thể mất kiểm soát và hôn mê, cuối cùng có thể dẫn đến tử vong. Do đó, khi muốn trồng trúc đào, bạn cần xem xét kĩ và tuyệt đối không cho trẻ nhỏ đến gần và hái lá. Nguy cơ sẽ rất cao và khó xử lí.

 

Cây trạng nguyên

 

Vốn là loài cây có màu sắc nổi bật và hình dáng thu hút nhưng ít ai biết trạng nguyên cũng mang độc tố trong mình. Nhựa cây trạng nguyên có thể gây kích ứng da và gây thương tích cho mắt. Lá trạng nguyên có thể gây ra triệu chứng tiêu chảy và nôn mữa nếu ăn phải.

 

Cây trạng nguyên thu hút và bắt mắt nhưng không nên để trẻ em đến gần

 

Cây trạng nguyên thu hút và bắt mắt nhưng không nên để trẻ em đến gần

 

Cây bèo cái

 

Hay còn được gọi là bèo ván, thân quen hơn là bèo tai tượng. Loài cây này đặc biệt ở chổ chúng vừa là loài cây gây dị ứng, vừa là thuốc điều trị các chứng viêm da như ghẻ, lở… Tùy theo cách sử dụng của chúng ta mà bào tai tượng sẽ trở thành một trong hai trường hợp trên.

 

Cây vạn niên thanh

 

Là loài cây cảnh phổ biến và được trồng nhiều trong nhà, trong các văn phòng nhờ vào khả năng thích nghi và đặc điểm lọc sạch không khí rất tốt. Tuy nhiên, cần lưu ý một điểm quan trọng là các bộ phận của cây vạn niên thanh đều chứa độc, nhất là phần nhựa cây. Nó sẽ gây ngứa khi chúng ta cọ xát vào cây quá lâu.

 

>>> Đọc thêm: Những loại cây trang trí giúp giấc ngủ của bạn sâu hơn

 

Khi lỡ bị cây vạn niên thanh làm dị ứng, dù có ngứa bạn cũng không nên gãi vì như vậy sẽ làm vết ngứa lan rộng ra. Thay vào đó nên dùng nước ấm rữa và dùng nhiệt để làm da bớt ngứa. Nếu vẫn không hết thì nhanh chóng đến bệnh viện để được thăm khám kịp thời.

 

Tuyệt đối không ăn thử hay nếm thử lá cây vì độc tính rất cao. Nếu lỡ rơi vào trường hợp đó thì nhanh chóng nôn ra, sau đó đến cơ sở y tế gần nhất để được chữa trị và làm sạch ngay lập tức.

 

Vạn niên thanh là loài cây cảnh phổ biến ở các văn phòng nhưng cũng có độc nên cần lưu ý

 

Vạn niên thanh là loài cây cảnh phổ biến ở các văn phòng nhưng cũng có độc nên cần lưu ý

 

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức về cây cảnh nói chung và những cây gây dị ứng nói riêng để bạn có thể đưa ra lựa chọn kĩ càng hơn khi quyết định trồng một loại cây nào. Nếu cần một công ty chuyên cung cấp các loại cây trang trí đẹp, chất lượng đồng thời là dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng tốt thì công ty Nhà vườn Vân Thủy là một lựa chọn hoàn hảo, liên hệ ngay với công ty qua:

 

NHÀ VƯỜN VÂN THỦY

 

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 

Hotine: 093 6596 425 (Mrs.Thủy) - 0976885796 (Mr.Lâm

 

Email: buoidienvn@gmail.com