Đang gửi...

Những loại cây phong thủy mang lại xui xẻo nếu trồng không đúng cách

Chọn cây phong thủy bài trí trong gia đình, cơ quan không chỉ khiến không gian thêm hài hòa mà còn giúp gia tăng thêm vượng khí và nhiều may mắn cho bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn cây cũng như đặt đúng vị trí sao cho hợp phong thủy và đảm bảo an toàn cho sức khỏe cùng sự may mắn cho mình. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn đúng loại cây phong thủy cũng như tránh mua phải những cây mang lại xui xẻo nhé!

Một số loại cây phong thủy mang lại xui xẻo

Cây liễu

Cây liễu là loại cây mang đến vận khí xấu, hao tài tốn của. Theo quan niệm dân gian, cho rằng cây liễu thuộc về phần âm, nếu trồng cây trong nhà dễ dẫn dụ âm khí đến nhà. Hơn nữa, cây liễu không kết hạt, khiến người ta liên tưởng đến phần con cái. Do đó, gia đình nào đến mong con mong cái, thì không nên trồng cây liễu.

không nên trồng cây liễu trước nhà để tránh mang lại điềm xấu cho gia chủ

Theo phong thủy, không nên trồng cây liễu trước nhà để tránh mang lại điềm xấu cho gia chủ

Cây xương rồng

Loài cây này được rất nhiều người trồng trong nhà, hoặc dùng làm trang trí tại văn phòng, tuy nhiên, theo phong thủy thì bạn không nên trồng cây này. Theo phong thủy cổ xưa, xương rồng là loài cây dễ trồng dễ sống, dù là ở môi trường khắc nghiệt nhất. Tuy nhiên, nó chỉ phát huy tác dụng trong trường hợp nhà có tang hoặc nhà vừa bị hỏa hoạn. Sức sống của loài cây này sẽ làm giảm âm khí, xua đuổi tà ma. Vì vậy, nếu chọn cây phong thủy, nên hạn chế chọn loại cây này.

Hạn chế trồng xương rồng trong nhà để tránh mang lại xui xẻo cho gia chủ

Hạn chế trồng xương rồng trong nhà để tránh mang lại xui xẻo cho gia chủ

Cây dâu

Cây dâu cũng là một trong những loại cây không đem lại may mắn cho gia chủ, bởi theo tiếng Hán Việt có nghĩa là “tang”, mang nghĩa xấu. Vì vậy, để tránh xui xẻo, nên kỵ trồng loại cây này nhé!

Không nên trồng cây dâu trong nhà vì sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ

Không nên trồng cây dâu trong nhà vì sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ

Ngoài các cây trên, bạn cũng nên tránh trồng cây đa, cây bách, cây dương, đỗ quyên, thiên điểu,...để không bị xui xẻo, luôn gặp may mắn, vượng khí.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh những điều sau cho hợp phong thủy:

- Không nên trồng đơn độc một cây trước nhà, mà nên trồng theo cặp, hoặc theo số lẻ 3, 5, 7 cây

- Không nên đặt chậu cây cảnh ở vị trí chính giữa, cũng như hạn chế trồng cây ở hướng Tây để mang lại may mắn, vượng khí cho gia chủ

- Tránh chọn cây có lá dài và nhọn trồng trong nhà, vì theo phong thủy, sẽ mang đến những tranh chấp, cãi cọ không đáng có.

- Không nên chọn các cây có tính âm như cây thuộc họ cát đằng, họ quyết, để tránh âm khí vào nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Những cây phong thủy mang lại vượng khí, may mắn

Tre

Tre thường được dùng để trang trí trước cửa nhà, mang ý nghĩa may mắn, giúp chủ nhà làm ăn phát đạt. Mặt khác, tre cũng là loài cây biểu tượng cho phú quý, mang đến sự no đủ, ấm no cho gia chủ. Bởi vậy, bạn có thể trồng tre làm hàng rào, trước hiên nhà, trong vườn hoặc trong nhà.

Cây tre - biểu tượng của sự phú quý, may mắn, hòa thuận

Cây tre - biểu tượng của sự phú quý, may mắn, hòa thuận

Cây cam, cây chanh hoặc cây táo

Theo phong thủy, trồng cây chanh hoặc cam sẽ mang đến nhiều cơ hội làm ăn và tài lộc cho gia chủ. Thêm vào đó, trồng cây táo để cải thiện mối quan hệ, giúp gia đình luôn giữ được hòa khí. Nên trồng cây này ở phía nam để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Cây táo - là một trong những loại cây phong thủy mang đến sự hòa thuận trong gia đình

Cây táo - là một trong những loại cây phong thủy mang đến sự hòa thuận trong gia đình

Ngoài các cây trên, gia chủ có thể trồng thêm những cây như: cây đào mang ý nghĩa may mắn, mọi sự viên mãn, gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Cây quế mang ý nghĩa đỗ đạt, đăng quang. Cây quýt mang ý nghĩa cát lợi, may mắn. Cây bưởi mang ý nghĩa bình an, mọi sự được phù hộ. Cây mẫu đơn mang ý nghĩa phú quý.

Trên đây là những kinh nghiệm khi bày trí cây phong thủy hợp tuổi - mệnh để mang lại những điều may, vượng khí, hạnh phúc cho gia chủ. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn hoặc cần địa chỉ để mua cây trồng, cây cảnh trong nhà, hoặc công ty, văn phòng, hãy liên hệ ngay với Nhà vườn Vân Thủy nhé!

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật chuyên môn, luôn hết lòng tận tâm với công việc, nhiệt thành với khách hàng, chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất và với giá thành vô cùng cạnh tranh. Cam kết cung cấp đến khách hàng nhiều sự chọn lựa từ các loại cây trồng đến các mức giá sao cho phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.