Đang gửi...

Những loại cây nào được khuyến khích trồng trong khách sạn

Cây xanh tượng trưng cho sức sống, cho sự tươi mát và thịnh vượng. Có cây xanh thì không gian nhà ở cũng trở nên đầy sinh khí và dịu đi nhiều phần. Tại nhiều không gian như nhà ở, văn phòng, cây xanh đang rất được yêu thích và ngày càng được tận dụng để trang trí ngày một nhiều hơn. Còn ở những không gian sang trọng như khách sạn thì sao? Loài cây trang trí nào sẽ phù hợp với loại không gian này?

 

 

Cây xanh và hoa là những thứ không thể thiếu cho một không gian đẹp

 

Bài viết sau đây sẽ giải đáp những câu hỏi trên và tư vấn một số phương pháp đặt cây xanh trong khách sạn.

 

Một số khu vực nên đặt cây xanh trong khách sạn

 

Trước khi nói về các loại cây trồng trong nhà khác nhau mà bạn có thể đưa vào khách sạn, thì một số mẹo sau đây bạn cần cân nhắc. Việc đầu tiên và quan trọng nhất là đặt cây ở một nơi có cửa sổ lớn để cây có lượng ánh sáng cần thiết. Chọn một khu vực tốt để đặt cây, như trước một bức tường màu trắng, màu kem hoặc ở phía trước của một cửa sổ. Chọn đúng nơi cho cây sẽ tăng gấp đôi hiệu ứng đẹp mà chúng tạo ra.

 

Luôn chọn các loại cây có màu sắc phù hợp với thiết kế phòng khách sạn, nó sẽ giúp bạn có được bầu không khí thống nhất mà bạn tìm kiếm. Đọc kỹ về các loại thực vật trước khi trồng và ưu tiên chọn loại nào giúp tăng cường độ tinh khiết của không khí, như là khả năng loại bỏ một lượng lớn chất độc trong không khí như acetone, amoniac và nhiều loại độc tố khác.

 

Nhờ có cây xanh mà một không gian sống của chúng ta có sự biến đổi rất lớn!

 

Nhờ có cây xanh mà một không gian sống của chúng ta có sự biến đổi rất lớn!

 

Những loại cây nên trồng trong khách sạn

 

Cây dương xỉ

 

Là một loài cây có vẻ ngoài cổ kính và sang trọng nên rất thích hợp với không gian của khách sạn. Nó còn có khả năng khôi phục lại độ ẩm của không khí.

 

Cây lưỡi hổ

 

Vì được mệnh danh là loài cây “dành cho phòng ngủ” nên lưỡi hổ đặc biệt thích hợp tại những không gian như khách sạn. Cây nhờ quá trình quang hợp CAM (hiếm có ở những loài cây khác) nên ban đêm sẽ sản sinh ra khí oxi, hút về khí cacbonic từ môi trường, từ đó giúp lọc sạch không khí, làm cho chúng ta có giấc ngủ ngon và sâu hơn rất nhiều.

 

Thêm vào đó lưỡi hổ có kiểu lá đơn, cứng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sẽ rất ấn tượng khi dùng trong trang trí nội thất.

 

Cây Lan Ý

 

Loài cây này có hình dáng rất đẹp, nhẹ nhàng và thanh thoát, cây tượng trưng cho “niềm hạnh phúc của phụ nữ”. Ngoài ra, cây lan ý còn có khả năng hút các chất độc hại từ môi trường, đặc biệt là chất gây ung thư, có khả năng hút ẩm, tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà.

 

Cây dây nhện

 

Đây là loài cây có khả năng hút các chất độc từ không khí như Carbon monoxide, Formaldehyde, xăng và Styrene. Cây còn có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Với khả năng hấp thụ nhanh các chất độc hại đến mức theo một nghiên cứu thì cứ một chậu cây nhỏ cũng đủ để làm sạch 200m2 không gian.

 

Cây cọ cảnh

 

Thường được đặt ở những góc của sảnh, nhà vệ sinh. Đây là loài cây có tác dụng tốt cho việc làm sạch không khí, là một trong những loại cây thanh lọc không khí tốt nhất. Cọ cảnh được xem như là một “bộ máy” lọc amoniac. Hơn nữa, cây cọ cảnh rất dễ trồng, khả năng sinh trưởng lại cao, thân cây cao và sang trọng rất thích hợp đặt trong các không gian lớn như khách sạn.

 

Cây tuyết tùng

 

Còn gọi là cây bách Nhật Bản. Cây hay được tạo hình để làm bonsai cỡ nhỏ trang trí trong nhà. Đây là một loài cây thiêng liêng tại Nhật. Cây mang vẻ đẹp xanh mướt, thân xum xuê và bao phủ. Cây ưa bóng và cần được tưới nước thường xuyên.

 

Công dụng của cây là giúp không khí trong nhà tươi mát, cung cấp ẩm, loại bỏ bụi bẩn, giảm bớt triệu chứng đau đầu và đau nửa đầu.

 

Cây tuyết tùng xanh mướt

 

Cây tuyết tùng xanh mướt

 

Có thể bạn quan tâm:

5 loại cây trang trí bàn làm việc ở văn phòng