Đang gửi...

Những giống hoa hồng leo cực đẹp để trang trí ngôi nhà

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc trang trí cho ngôi nhà của mình bằng hoa hồng leo chưa? Nếu chưa, ngại gì không thử? Hãy cùng caytrangtri.vn điểm qua một số giống hoa này nhé!

 

Lạ chưa? Hoa hồng leo cũng có thể dùng là trang trí nhà ở đấy!

 

Lạ chưa? Hoa hồng leo cũng có thể dùng là trang trí nhà ở đấy!

 

Hoa hồng leo Eden

 

4 giống hoa hồng leo cực đẹp

 

Nhìn vào ban công của ngôi nhà có giàn hoa hồng leo rủ xuống, chắc hẳn ít nhiều sẽ đoán được tính cách của gia chủ. Theo kết quả nghiên cứu, những người yêu thích hoa hồng là những người thích du lịch và ưa mạo hiểm do Hoa hồng leo thường phát triển khá nhanh, khỏe, sai hoa và ra được nhiều nhánh.

 

Dưới đây là một số giống cây hoa hồng leo giúp ngôi nhà của bạn thêm rực rỡ:

 

  • Hồng Eden

 

Hoa Hồng leo Eden là giống hoa hồng nhập ngoại thuộc dòng hồng cổ Anh. Cây có nhiều đặc điểm vượt trội như: khỏe mạnh, khả năng leo giàn tốt, có thể leo đến cao hơn 2m, khả năng kháng sâu bệnh tốt. Những cánh hoa mang màu đỏ nhưng rất cuốn hút người nhìn, cánh khá dày. Kích thước hoa có đường kính trung bình có thể lên đến 11 đến 12 cm.

 

 

Hoa hồng leo Eden

 

Đây là giống ra hoa liên tục quanh năm, có nhiều đợt mới. Với đặc điểm màu hoa đỏ cổ điển rất được ưa chuộng, hoa nở thành chùm, lâu tàn. Vào mùa hè Red Eden cho hoa lâu nhất lên tới khoảng 10 đến 15 ngày. Trong khi đó, vào thời tiết mùa đông, thời gian hoa nở đến khoảng một tháng mới bắt đầu phai tàn.

 

  • Hồng New Dawn

 

Là loại Hồng leo rất phổ biến với sự khỏe mạnh và lan tràn rộng. Hoa có mùi thơm nhẹ nhàng, bắt đầu bằng một màu hồng mờ dần đến gần như trắng ở cuối chu kỳ nở và để lộ nhị hoa màu vàng nổi bật.

 

 

Hoa hồng leo New Dawn

 

Đây là loại hồng leo hiện đại với khoảng 35 cánh hoa. Trong các giống hoa trang trí, New Dawn luôn được lựa chọn bởi ra hoa nhanh và mạnh mẽ, từng cụm từng cụm. Cây có thể đạt chiều cao tới 6,5m và thích hợp cho việc phủ kín hàng rào hay những mảng tường dài ngôi nhà bạn. Đặc tính leo theo chiều ngang sẽ giúp cho cây sản xuất nhiều cành nhánh và nhiều hoa hơn.

 

  • Hồng Ballerina

 

Hoa hồng Ballerina Rose Anh giống cây leo được nhập từ Thái, khác hẳn các loại hồng thông thường khi nở từng chùm hoa lớn màu hồng phấn, sáng dần vào trung tâm, nhụy vàng, mùi mật thơm ngọt, đường kính hoa 5cm.

 

Hoa hồng leo New Dawn

 

Hoa hồng leo Ballerina

 

Hoa Hồng này có khả năng sinh trưởng rất tốt, kháng bệnh cũng rất tốt, ít tốn công chăm sóc, cho hoa nhiều, đều đặn quanh năm. Bạn có thể trồng ở hàng rào, trồng ở sau giàn phơi hoặc trồng ở trước ban công đều đẹp. Bên cạnh đó giống này rất ít thay lá nên đỡ tốn công vệ sinh, đảm bảo không gian sống luôn sạch đẹp mỗi ngày.

 

  • Hoa hồng leo Huntington

 

Hoa hồng leo Huntington là giống Hồng của Anh, có mùi thơm, hoa nở to, dễ trồng và sinh trưởng tốt trong điều kiện nhiệt đới tại Việt Nam. Hồng leo Huntington phát triển tốt, cành nhánh mềm mại nên dễ uốn cong trên lồng khung trồng, tạo vòm cổng hay leo tường.

 

 

Hoa hồng leo Huntington

 

Lá của hoa Hồng leo Huntington nhỏ, nhiều, mọc xung quanh cành làm khung màu nền để tô điểm cho những bông hoa màu hồng xinh đẹp. Để sở hữu nhiều bông hồng thì nên chăm sóc để cây có nhiều lá xanh, dày và phân nhánh nhiều.

 

Hoa của cây có màu hồng đậm, hình dạng hoa cánh cúp, xếp từng cánh vào nhau, đan xen làm cho hình dáng hoa khá đầy đặn.

 

Khi hoa nở, những cánh ngoài cùng bung ra trước dần dần đến những cánh trong cùng. Hoa có kích thước trung bình khoảng 8,25cm, mọc theo từng chùm khá lớn khoảng từ 7 đến 9 bông một chùm. Một cây hoa Hồng leo Huntington có thể cho từ 3 đến 4 chùm cho một đợt hoa.

 

Giống hoa Hồng leo rất dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, tiết kiệm thời gian, công sức và thành quả mang về vẫn đạt được như ý. Có một cây hoa hồng leo ở ngôi nhà, gia đình bạn sẽ luôn có sức sống, hòa hợp với thiên nhiên và làm cho không gian sống thêm tươi đẹp hơn.