Đang gửi...

Những giống hoa hồng, cây trang trí đẹp thích hợp trồng ở Việt Nam

Với vẻ đẹp và mùi hương dễ chịu, hoa hồng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, đối với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam, không phải loại hoa hồng nào cũng có thể phát triển và sinh trưởng mạnh, ra hoa tươi tốt. Dưới đây là một số loại cây hoa hồng, cây trang trí đẹp, đặc biệt phù hợp trồng ở Việt Nam.

 

Cây hoa hồng nào thích hợp trồng tại Việt Nam

 

Cây hoa hồng nào thích hợp trồng tại Việt Nam

 

Các loại hoa hồng có nguồn gốc phần lớn là nguồn gốc bản địa châu Á, số ít còn lại có nguồn gốc bản địa châu Âu, Bắc Mỹ và Tây Bắc Phi. Đây là loại cây ưa ánh sáng, phát triển tốt và mạnh trong điều kiện khí hậu lạnh, hoa hồng khá phù hợp với khí hậu Việt Nam.

 

Một số loại hoa hồng phù hợp với khí hậu Việt Nam

 

  1. Hoa hồng đào cổ

 

Cây hoa hồng đào cổ với màu hồng phớt dịu nhẹ, đoan trang

 

Cây hoa hồng đào cổ với màu hồng phớt dịu nhẹ, đoan trang

 

Là cây bụi được biết đến là loài hoa có màu phớt hồng đẹp dịu dàng, hương thơm nhẹ nhàng. Cây có nhiều nhánh và phát triển tốt, thường được nhiều người yêu thích và trồng trong sân hoặc vườn nhà.

 

Hoa của giống cây này cũng rất dễ trồng và chăm sóc. Bạn chỉ cần trồng ở những nơi thoát nước tốt, nhiều ánh sáng, cây sẽ cho ra nhiều hoa đẹp và bông to. Hoa hồng đào cổ cũng có tuổi thọ khá cao, có thể lên đến vài chục năm.

 

  1. Hoa hồng nhung

 

Hồng nhung là loại hoa phổ biến và được trồng nhiều ở các vùng trên cả nước. Với màu đỏ tươi tuyệt đẹp, hoa tượng trưng cho sự quyến rũ, sang trọng. Do đó, giống hoa này thường được làm quà tặng trong những dịp đặc biệt.

 

Cây hoa hồng nhung được ưa chuộng tại Việt Nam

 

Cây hoa hồng nhung được ưa chuộng tại Việt Nam

 

Thuộc giống cây bụi nhỏ, hoa hồng nhung ưa trồng ở những nơi thoáng gió và nhiều nắng. Cây cũng rất dễ trồng cũng như chăm sóc, khả năng cho hoa đẹp cao, số lượng nhiều. Vào mùa đông, hoa thường có màu đỏ đậm và dày cánh, đường kính bông đạt đến 10cm, Nhưng đến  mùa hè, màu hoa sẽ nhạt hơn, hình dạng bé hơn (dáng bông cúp) nhìn đẹp mắt. Hồng nhung ra hoa quanh năm, hương thơm đậm quyến rũ.

 

  1. Hoa hồng Văn Khôi

 

Đây là giống hồng bản địa, khá dễ trồng. Loài hoa này mang nhiều đặc điểm quý như bông lớn như bát con, sai nụ và nở hoa liên tục trong năm. Mùa đông màu sắc hoa hồng đậm hơn, trong khi về mùa hè hoa chuyển phớt hồng trắng.

 

Loài hoa bản địa tương đối dễ trồng

 

Loài hoa bản địa tương đối dễ trồng

 

Là loại cây bụi lớn, gai cứng. Hoa có màu hồng phớt, lá có màu xanh đậm, hương thơm mạnh. Vì vậy, loại hoa này được vua chúa xưa ưa chuộng và dùng để trang trí nhiều trong cung, phủ của mình.

 

  1. Hồng cổ SaPa

 

Chắc bạn đã có lần mê mẩn giàn hoa hồng cổ SaPa đẹp kiêu sa trước cổng những ngôi biệt thự sang trọng, đúng không? Thật ra, đây là loại hồng bụi lớn có mặt ở nước ta từ những năm đầu thế kỷ thứ 10. Trước đây, cây trang trí đẹp này được trồng ở địa hình núi cao, khí hậu mát mẻ như Sapa. Tuy nhiên, với vẻ đẹp và hương thơm nhẹ nhàng, cây được nhiều người ưa chuộng và được trồng phổ biến ở nhiều vùng khác nhau.

 

Hoa hồng cổ Sapa với sắc hồng đặc trưng

 

Hoa hồng cổ Sapa với sắc hồng đặc trưng

 

Hoa hồng bụi lớn Sapa là cây có dáng hoa tròn khum rất đẹp. Đường kính hoa to, cánh hoa mềm mại và sắc hồng đậm đặc trưng.

 

Cây sống lâu năm và có giá trị kinh tế cao. Cây sai hoa, bông to, dáng đẹp hương rất thơm và cho hoa liên tục trong năm.

 

  1. Hồng phấn nữ hoàng

 

Đây là một loại hồng leo đặc trưng và phổ biến ở nước ta với chiều cao lên tới 3,5m. Với hình dáng đẹp, hương thơm nhẹ nhàng, cây được tạo hình để trồng làm cây cảnh trong các đô thị, công trình, sân vườn. Bên cạnh đó, cây còn được trồng ở trong chậu cảnh nhỏ để ở ban công, cửa sổ, nơi thông thoáng.

 

Hoa hồng phấn nữ hoàng với hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng

 

Hoa hồng phấn nữ hoàng với hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng

 

Hoa có màu hồng và hương thơm nhẹ nhàng, hương thơm, lá xanh quanh năm.

 

Một số lưu ý khi trồng và chăm sóc cây hoa hồng, cây trang trí đẹp

Hoa hồng là loại cây không khó trồng, tuy nhiên bạn cũng cần nắm một số kỹ thuật trồng cơ bản để cây phát triển khỏe mạnh và cho nhiều hoa.

 

- Trồng những nơi có nhiều ánh sáng, không trồng dưới tán cây vì hoa hồng là loại cây ưa ánh sáng.

 

- Nên trồng cây trong chậu trước, khi cây cứng cáp mới bắt đầu chuyển cây ra ngoài và tiếp tục chăm sóc.

 

Lưu ý khi chăm sóc hoa hồng

 

Lưu ý khi chăm sóc hoa hồng

 

- Khi cây phát triển chừng 2 tháng, bạn nên thường xuyên cắt tỉa lá để tránh sâu bệnh cũng như giúp cây phát triển nhanh hơn.

 

- Tăng cường khả năng quan sát, nếu cây cho nhánh mới có màu đỏ tía đậm và cành mập mạp thì đó là dấu hiệu cây được cung cấp đủ dinh dưỡng. Ngược lại, nếu cây cho nhánh ốm yếu, vống cao thì có nghĩa là cây đang bị thiếu chất và cần tăng cường chăm sóc cho kỳ cắt tỉa nhánh lần sau.

 

- Khi cây lên cao 20-25cm, bạn nên tiến hành bấm ngọn và chỉ để 4-5 cành cấp 1 toả đều xung quanh tạo thành bộ khung chính của cây.

 

Địa chỉ mua cây hoa hồng, cây trang trí đẹp uy tín và chất lượng.

 

Có rất nhiều địa chỉ cung cấp giống cây hoa hồng, cây trang trí đẹp. Tuy nhiên, để chọn được nơi bán cây giống chất lượng và cho hiệu quả cao, cây nhiều bông thì không phải là điều đơn giản.

 

Caytrangtri.vn - điểm bán hoa hồng uy tín

 

Caytrangtri.vn - điểm bán hoa hồng uy tín

 

Caytrangtri.vn - một địa chỉ mà bạn có thể tham khảo nếu bạn đang có nhu cầu mua giống cây hoa hồng. Được biết đến là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong trồng và cung cấp các loại cây trang trí chúng tôi luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng những giống cây chất lượng.