Đang gửi...

Mua cây hoa hồng leo ở đâu tại Hà Nội?

Khi nhắc đến cây hoa hồng, thường thì người ta sẽ nghĩ ngay đến một loài hoa kiêu sa, lộng lẫy và là biểu tượng cho tình yêu. Thật vậy, hoa hồng từ xưa đến nay vẫn còn hay được phong cho danh xưng “chúa tể của các loài hoa” vì nét đẹp quyến rũ khó cưỡng lại của mình.

 

Hoa hồng và nét quyến rũ của mình!

 

Hoa hồng và nét quyến rũ của mình!

 

Hoa Hồng Leo là một giống hoa hồng được trồng nhiều ở Việt Nam hơn các giống hoa hồng khác, chúng đẹp, khi nở thì nở số lượng hoa nhiều nên vô cùng thu hút. Chúng mọc thành chùm, bụi và có thể leo cao xung quanh hàng rào, cổng nhà bạn, mang lại một cảm giác ấm áp và khoan thai cho ngôi nhà và làm rung động cả những trái tim khô cằn nhất.

 

Đặc điểm hoa hồng leo?

 

Hoa hồng leo có chiều cao khoảng 1 đến 1,5m, đường kính phát triển tương đối rộng.

 

Màu sắc: hoa có nhiều màu sắc: từ đỏ, hồng, hồng phấn, cam, vàng, trắng…

 

Tốc độ sinh trưởng: mạnh mẽ, dễ trồng và chăm sóc.

 

Phù hợp với mọi điều kiện khác nhau, kể cả thời tiết 0 độ C.

 

Tại Việt Nam, vì Hoa hồng leo sinh trưởng tốt ở nơi có khí hậu ôn đới nên thường được trồng nhiều ở miền Bắc và các khu vực cao nguyên. Cây thường ra hoa một mùa kéo dài từ tháng 11 âm lịch tới tháng 6 âm lịch.

 

Sự thu hút khó cưỡng lại từ một giàn hồng leo màu hồng phấn

 

Sự thu hút khó cưỡng lại từ một giàn hồng leo màu hồng phấn

 

Cách chăm sóc cây hoa hồng leo?

 

Đây là một loại cây ưa khí hậu mát mẻ, lạnh nhưng dễ trồng và khá dễ chăm sóc nếu bạn lưu ý những kỹ thuật sau đây:

 

Điều kiện trồng hoa

 

Khi trồng nên chọn những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên để cây phát triển nhanh và cho nhiều hoa. Khi chọn vị trí trồng, nên hiểu độ vươn của cành không bằng các loại dây leo khác nên cần có giàn để cây bám vào và leo lên.

 

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn cách trồng hoa hồng chơi Tết tại nhà đơn giản

 

Hoa hồng leo tốt nhất nên trồng vào đầu mùa xuân, hè hoặc thu để cây hình thành bộ rễ khỏe mạnh trước khi đến mùa đông. Và mùa xuân là mùa tốt nhất để trồng vì lúc này không khí, nhiệt độ và độ ẩm thích hợp giúp cây có sức đề kháng và sinh trưởng mạnh mẽ hơn nhiều so với 2 mùa còn lại.

 

Chọn hạt giống

 

Chất lượng hạt giống ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cây và hoa nên bạn cần tìm đến các cơ sở bán hạt giống uy tín, đảm bảo chắc mẩy, không bị sâu mọt.

 

Đất trồng

 

Đất cần tơi xốp, đủ chất dinh dưỡng, thoáng khí, phải có thành phần đất sét. Nếu đất của bạn là đất cát thì nên trộn thêm phân hữu cơ và đất sét vào để cây có thể sinh trưởng tốt.

 

Kỹ thuật trồng hoa

 

Khi gieo hạt cần ngâm hạt, cần ngâm hạt vào nước 30 độ trong 24 giờ, gieo hạt vào đất ẩm cho nảy mầm. Thời gian để hạt nảy mầm vào khoảng 10 đến 20 ngày, trong thời gian đó bạn nên tưới nước điều độ (tưới phun) và bảo vệ không gian nảy mầm của cây.

 

Đặt chậu ươm nơi mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào chậu. Sau khi hạt nảy mầm thì tiến hành trồng vào chậu hoặc trực tiếp ra đất, lưu ý cẩn thận và nhẹ nhàng với phần rễ cây.

 

Hoa hồng ưa ánh nắng mặt trời, vì vậy cây phải được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng một ngày. Nên trồng hướng Đông để cây đón được ánh sáng mặt trời vào buổi sáng, không nên trồng hoa hồng leo gần các loài cây khác trong vườn vì cây cần không gian để lớn.

 

Vào mùa khô, bạn nên tưới cho hoa vào mỗi sáng, tránh tưới nước lên lá và hoa. Vào mùa xuân bạn nên bón phân hữu cơ chứa nitơ, photpho và kali để tạo bông.

 

Cổng nhà với giàn hồng leo trắng tinh khiết: sang trọng, thơ và bình dị

 

Cổng nhà với giàn hồng leo trắng tinh khiết: sang trọng, thơ và bình dị

 

Địa chỉ bán hoa hồng leo đẹp, chất lượng và uy tín tại Hà Nội?

 

Cây Trang Trí Nhà Vườn Vân Thủy là một nơi cung cấp các giống hồng leo nói riêng và các loại cây cảnh chất lượng khác nói chung tại Hà Nội. Nơi đây cũng có các dịch vụ chăm sóc, tạo hình cho cây cảnh, thiết kế cảnh quan cho sân vườn với đội ngũ nhân viên có mắt thẩm mỹ, kỷ năng cùng sự tận tâm và chuyên nghiệp.

 

Thông tin liên hệ:

 

NHÀ VƯỜN VÂN THỦY

 

Website: caytrangtri.vn

 

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 

Hotine: 093 6596 425 (Mrs.Thủy) - 0976885796 (Mr.Lâm)

 

Email: buoidienvn@gmail.com