Đang gửi...

Hướng dẫn chọn cây phong thủy theo mệnh

Bạn đã biết loại cây phong thủy nào hợp với mệnh của mình chưa? Nếu còn chưa nắm được, các thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn loại cây phù hợp hơn nhé.

Chọn cây trang trí theo mệnh

Chọn cây trang trí theo mệnh giúp gia chủ thu hút tài vận

Tại sao phải lựa chọn cây trang trí phù hợp với mệnh?

Theo triết học cổ Trung Hoa, vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản với năm trạng thái là: Thổ, Kim, Thủy, Mộc và Hỏa. Năm trạng thái này gọi là Ngũ hành, trong đó thể hiện 2 mối quan hệ đó là tương sinh và tương khắc.Tương sinh được hiểu là hỗ trợ, nuôi dưỡng, bồi đắp cho hành kia phát triển. Và với 5 trạng thái trên, chu trình tương sinh sẽ diễn ra theo một vòng trong khép kín. Lần lượt, thủy sẽ sinh mộc, bởi có nước cây cối sẽ sum sê tươi tốt.

Mộc sinh hỏa, có lửa thì gỗ mới có thể cháy. Hỏa sinh thổ, sau quá trình đốt cháy sẽ sinh ra tro bụi, tro bụi vùi đắp thành đất.Thổ sinh kim, các yếu tố tạo nên kim loại sẽ được kết tinh, chắt lọc và sau một thời gian mới tạo thành và lấy ra được. Kim sinh thủy, nhiệt độ làm kim loại nóng chảy, chảy ngầm trong núi mới sinh ra thủy.

Ngoài tương sinh, 5 trạng thái trên cũng tương khắc với nhau nếu không được đặt phù hợp. Cụ thể, thủy khắc hỏa bởi nước thì dập tắt được lửa. Hỏa khắc kim bởi chỉ có lửa mới nung chảy được kim loại. Kim khắc mộc, bởi chỉ kim loại mới có thể cắt, chặt, chém được cây. Mộc khắc thổ, vì cây thì có thể đâm xuyên đất mà phát triển.Và thổ khắc thủy, bởi vì đất đá mới có thể chặn được nước.

Chọn cây trang trí theo mệnh, ngũ hành

Cung mệnh khác nhau sẽ có sinh khắc khác nhau

Việc lựa chọn cây cũng sẽ diễn ra theo những chu trình trên. Chọn cây phù hợp sẽ tạo nên sự tương sinh và ngược lại sẽ dẫn đến sự tương khắc, không tốt. Đó chính là lý do cần lựa chọn cây phong thủy phù hợp với mệnh.

Cách chọn cây phong thủy phù hợp với mệnh

Loại cây phù hợp với người mệnh Hỏa

Cây hồng môn mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thích hợp với những loài cây có đỏ, hồng, tím như hồng môn

Người mệnh Hỏa là những người sinh năm 1978 (Mậu Ngọ), 1979 (Kỷ Mùi), 1986 (Bính Dần), 1987 (Đinh Mão), 1994 (Giáp Tuất), 1995 (Ất Hợi), 2008 (Mậu Tý), 2009 (Kỷ Sửu). Đây thường là những người nóng tính nhưng khá hào hiệp và rộng thoáng. Loại cây phù hợp với người mệnh này nên có màu đỏ, hồng, cam, tím như cây hoa hồng, hoa lan, cây kim ngân lượng, cây phú quý, cây hồng môn, cây vạn lộc,...nhằm làm giảm bớt tính nóng vội. Hơn nữa, người mệnh Hỏa hợp với mệnh mộc, vậy nên các loại cây màu xanh cũng rất phù hợp để trồng trong nhà với ý nghĩa thu hút tiền tài và sinh khí rất tốt.

Cây phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ

Cây trầu bà mệnh thổ

Người mệnh Thổ thích hợp với các cây như trầu bà

Những người sinh năm 1969 (Kỷ Dậu), 1976 (Bính Thìn), 1977 (Đinh Tỵ), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi), 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão) có mệnh Thổ. Người  thuộc tuổi này thường có khuynh hướng tài vận rất tốt, kiếm được nhiều tiền, nhưng lại hơi tham lam.Những người thuộc mệnh này sẽ phù hợp với những loại cây có sắc màu vàng hay nâu như cây ngũ gia bì, cây trầu bà, cây lan quân tử, cây đế vương đỏ, cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây vạn niên thanh, sen đá nâu,...Những cây có màu này sẽ giúp khai sáng trí tuệ, tăng cường tính lạc quan, kiên cường.

Người mệnh Kim hợp với loại cây nào?

Cây kim tiền mệnh Kim

Người mệnh Kim thì cực kỳ hạp với cây kim tiền

Người mệnh Kim có năm sinh 1970 (Canh Tuất), 1971 (Tân Hợi), 1984 (Giáp Tý), 1985 (Ất Sửu), 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu), 2000 (Canh Thìn), 2001 (Tân Tỵ),…Đối với mệnh này, nên lựa chọn các loại cây có thân, hoa, lá màu trắng như cây lan chi, cây kim tiền, cây kim ngân, trầu bà,...Bên cạnh đó, bạn còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy.

Loại cây phù hợp với người mệnh Mộc

Cây sen đá nâu mệnh mộc

Người mệnh Mộc lại hợp với các loài cây như sen đá nâu

Người mệnh Thổ là những người thuộc năm sinh 1972 (Nhâm Tý), 1973 (Quý Sửu), 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu), 1988 (Mậu Thìn), 1989 (Kỷ Tỵ), 2002 (Nhâm Ngọ), 2003 (Quý Mùi),…Người mệnh này sẽ phù hợp với các loại cây màu xanh lá như cây vạn niên thanh, cây trầu bà, cây kim ngân, cây sen đá nâu,...Bên cạnh đó, bạn có thể chọn những cây thuộc hành Thủy để tạo nên sự tương sinh.

Loại cây cho người mệnh Thủy

Cây lưỡi hỗ mệnh Thủy

Người mệnh Thuỷ thích hợp trồng cây lưỡi hổ

Những người sinh năm 1974 (Giáp Dần), 1975  (Ất Mão), 1982 (Nhâm Tuất), 1983  (Quý Hợi), 1996 (Bính Tý), 1997 (Đinh Sửu), 2004 (Giáp Thân), 2005 (Ất Dậu),…là người thuộc mệnh Thủy. Những người thuộc mệnh này thường có tính cách khá mềm mại, hòa nhã. Họ là những người khéo léo trong cư xử, dễ thông cảm với người khác, và có khả năng thuyết phục tốt. Các loại cây có màu sắc trắng, xám, xanh hay đen đều phù hợp với người mệnh này. Một số loại cây có thể tham khảo như cây lưỡi hổ, cây lan chi, các loại cây thuộc dòng họ Tùng, cây kim tiền,...

Việc chọn lựa cây phong thủy phù hợp với mệnh không những mang lại may mắn, tài lộc cho bạn. Bên cạnh đó, còn giúp tinh thần thoải mái và sức khỏe và không gian lý tưởng cho những công việc và hoạt động thường ngày. Hy vọng rằng với một số thông tin trên đây, bạn sẽ có cách nhìn nhận cụ thể hơn về loại cây phù hợp với mệnh và có sự lựa chọn đúng đắn.