Đang gửi...

Hướng dẫn chế tạo chậu trồng cây từ những vật dụng bỏ đi

Xung quanh chúng ta luôn có những vật dụng sau khi sử dụng xong sẽ trở thành “phế liệu” hoặc sẽ bị bỏ đi. Ví dụ như chai nhựa, chai xà phòng, lọ cũ, hộp sữa… Đã có bao giờ bạn nghĩ thay vì phí phạm bỏ chúng đi thì tại sao chúng ta không tạo thêm giá trị cho chúng bằng cách tái chế, như việc tạo ra những chậu trồng cây trang trí thật xinh xắn chẳng hạn!

 

Đọc thêm:

 

Có rất nhiều vật dụng khi dùng xong lại có thêm một giá trị mới

 

Có rất nhiều vật dụng khi dùng xong lại có thêm một giá trị mới

 

Làm chậu cây từ hộp sữa

 

Nguyên liệu:

 

+ Hộp sữa loại 1.5 lít đã uống hết.

 

+ Vải denim (vải jeans mềm).

 

+ Các loại cây cảnh nhỏ xinh.

 

+ Đất, phân.

 

+ Rêu.

 

Nghe có vẻ hơi phi lí nhưng thật ra không phi thực tế chút nào. Bạn chỉ cần sử dụng hộp sữa loại 1,5 lít sau đó cắt bỏ 1/3 phần trên của nó. Tiếp theo quấn vải quanh thành hộp và dùng súng bắn keo cố định chúng lại với nhau. Sau đó cho đất và đặt cây vào bên trong. Cuối cùng phủ rêu lên là bạn đã có một chậu cây xinh yêu để đặt trên bàn học hoặc tặng một người nào đó nhân dịp đặc biệt rồi. Đây là một món quà ý nghĩa và đầy đủ chân thành.

 

Chậu cây từ hộp sữa

 

Chậu cây từ hộp sữa

 

Tái chế đồ nhựa cũ thành chậu cây

 

Nguyên liệu:

 

+ Dao rọc giấy.

 

+ Bút viết bảng.

 

+ Chai, lọ nhựa đã được rửa sạch sẽ

 

+ Đinh tường loại nhỏ

 

+ Các loại cây cảnh nhỏ.

 

Như thông thường thì các sản phẩm sau đây khi sử dụng xong sẽ trở thành phế liệu như lọ, chai đựng dầu gội, sữa tắm, nước rửa chén, nước rữa tay… Cách làm sau đây sẽ tạo thêm giá trị cho chúng.

 

Đầu tiên, khi dùng hết phần bên trong, bạn hãy rữa sạch chúng sau đó làm nó trơn nhẵn (sạch sẽ và không còn nhãn mác). Tiếp theo dùng bút viết bảng để vẽ đường cần rạch mà bạn muốn, sau đó dùng dao rạch theo đường đó. Sau đó bạn sẽ có hình dáng chậu mà mình cần. Lưu ý lúc cắt chậu hoa, bạn nên để lại một miếng nhỏ làm phần giá treo vào tường. Rồi sử dụng bút bảng vẽ các hoa văn nếu muốn. Cuối cùng là công đoạn trồng cây và dùng đinh đóng giỏ cây treo vào nơi mà bạn muốn trang trí. Như vậy, một chậu cây xinh xắn và đáng yêu đã hoàn thành, nhiều chậu cây hợp lại sẽ cho ra một khu vườn thật xinh đẹp và lộng lẫy vô cùng.

 

Làm chậu cây treo bằng dây đồng

 

Nguyên liệu:

 

+ Ống kim loại bằng đồng thau.

 

+ Dụng cụ cắt ống kim loại.

 

+ Thước đo.

 

+ Dây thừng.

 

+ Chén ăn cơm hoặc chậu nhỏ

 

+ Cây cảnh

 

Cách thức thực hiện:

 

+ Sử dụng một chiếc chén ăn cơm để làm chậu. Dùng các ống kim loại đồng để cắt, cắt thành: 5 đoạn ngắn có chiều dài 6 cm để làm phần đáy, 5 đoạn trung bình có chiều dài 8 cm để làm phần giữa, cuối cùng là 5 đoạn dài có chiều dài 15 cm để làm phần trên.

 

+ Cắt tiếp 5 sợi dây thừng để luồng các ống kim loại đồng, dây thừng phải có chiều dài bằng nhau.

 

+ Phần đáy: luồng 2 sợi dây thừng qua 1 đoạn ống đồng ngắn nhất. Sau đó, sẽ tiếp tục luồng dây qua 4 đoạn ống đồng còn lại. Lưu ý ở giữa 2 ống đồng, nhớ buộc một sợi dây thừng. Cuối cùng, chỉ cần thắt nút thật chặt ở 2 đầu dây đang luồn qua các ống đồng là được để các ống đồng tạo thành một hình ngũ giác.

 

+ Tại mỗi điểm của ngũ giác, tiếp tục luồng tiếp 2 đoạn ống đồng, đoạn nào ngắn hơn thì luồng trước. Làm tương tự với các điểm còn lại cho đến hết 5 điểm.

 

Cuối cùng là thắt nút và sử dụng một sợi dây khác để treo toàn bộ chậu cây.

 

Thành phẩm từ dây treo chậu bằng kim loại đồng: cá tính và sang trọng

 

Thành phẩm từ dây treo chậu bằng kim loại đồng: cá tính và sang trọng

 

Tìm một vài cây cảnh xinh xinh để trồng vào là bạn đã có thể tự tạo cho mình một “khu vườn hạnh phúc” rồi đấy.

 

Nếu cần một địa chỉ cung cấp cây cảnh trang trí trong nhà, cây trang trí bàn làm việc, bạn có thể liên lạc với nhà vườn Vân Thủy. Đây là nơi cung cấp các giống cây chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm tại Hà Nội.

 

NHÀ VƯỜN VÂN THỦY

 

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 

Hotline: 093 6596 425 (Mrs.Thủy) - 0976885796 (Mr.Lâm)

 

Email: buoidienvn@gmail.com