Đang gửi...

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa giấy cho hoa ra quanh năm

Cây hoa giấy khá phổ biến ở nước ta nhưng không phải ai cũng biết trồng và chăm sóc chúng sao cho đúng cách để cây phát triển tốt nhất. Sau đây là những hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa giấy cho hoa ra quanh năm.

Hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea, đây là một chi thực vật có hoa và có kỹ thuật trồng cây khá đơn giản. Đây là loại cây dây leo có gai, mọc cao tới 1-12m. Hoa thật sự của cây khá nhỏ và thường có màu trắng, mỗi cụm hoa thường có 3 bông và được bao quanh bằng 3-6 lá bắc với màu rực rỡ như hồng, tím, đỏ, cam, trắng hay vàng. Tại Việt Nam, hoa giấy được nhiều người biết đến và trồng với mục đích trang trí cho khu vườn bởi nhiều màu sắc bắt mắt. Loài cây này là loài thực vật dễ trồng và chăm sóc nên được trồng ở rất nhiều nơi, từ công viên, văn phòng cho đến nhà hàng, khách sạn.

Hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea

Hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea, đây là một chi thực vật có hoa và có kỹ thuật trồng cây khá đơn giản

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa giấy

Gieo trồng cây: Thời điểm thích hợp trồng cây nhất là vào tháng 4 và tháng 9. Đất trồng gồm đất Akadama hạt vừa và đất mùn. Nên đặt cây ở nơi có đủ ánh nắng và điều kiện thoát nước tốt.

Sau khi hoa nở: Mùa hè sau khi hoa nở, cây sẽ ra nhánh mới khoảng 10cm. Lúc này, không nên tưới nước trong 4 ngày hãy để cây ra chồi hoa sau đó tiến hành ngắt bỏ chồi ngọn để cây mọc nhiều chồi nách.

Đổi chậu trồng: Cây hoa giấy phát triển rất nhanh vì thế chỉ sau 1 năm người trồng cây nên chuyển cây sang trồng ở chậu khác lớn hơn. Lưu ý khi chuyển chậu hãy giữ nguyên chất lượng đất trồng như trên. Rễ cây hoa giấy rất dễ bị tổn thương nên cần được xử lý cẩn thận.

Khi bạn cắm hay trồng hoa trong đất, hoa giấy thường vươn rất cao và lá xanh tốt, sau khi thân cành già mới cho hoa ở ngọn cành. Loại cây này khá đặc biệt là nếu càng tốt sẽ càng khó ra hoa. Vậy nên nếu người trồng muốn cho cây leo chùm nóc cổng hay dàn hiên thì nên trồng vào bồn xây. Thời gian đầu, nên chăm cây cẩn thận, kỹ lưỡng, khi cây mọc gần kín giàn cần làm cho đất cằn khô khiến cho điều kiện sống của cây trở nên khắc khổ.

Hoa giấy được nhiều người biết đến và trồng với mục đích trang trí cho khu vườn bởi nhiều màu sắc bắt mắt

 Hoa giấy được nhiều người biết đến và trồng với mục đích trang trí cho khu vườn bởi nhiều màu sắc bắt mắt

Nếu bạn trồng cây hoa giấy vào chậu, sau mỗi cây đợt hoa, cây cần tưới thêm nước và bón thêm phân thúc vào gốc cây hoa giấy. Sau một vài năm trồng, thì hãy lấy cây ra, rũ đất và cắt hết rễ rồi trồng lại. Bởi lúc này thức ăn trong đất đã cạn. Nếu cây tốt, lá to, xanh đậm, người trồng nên hái bớt lá để tạo điều kiện cho cây ra hoa.

Loại cây này sinh trưởng rất tốt nên người chơi cây không cần lo lắng trong việc phòng trừ những sâu bệnh.  Chỉ cần chọn cây không sâu bệnh làm giống và trước khi trồng phải vệ sinh chậu thật sạch. Nếu cẩn thận hơn thì bạn có thể xử lý hạt giống trước khi trồng để phòng trừ sâu bệnh.

Mua cây hoa giấy tại Nhà vườn Vân Thủy

Việc trồng và chăm sóc cây hoa giấy không quá khó khăn, tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian để trồng một chậu cây hoàn chỉnh thì hãy đến với Nhà vườn Vân Thủy để rinh về những cây hoa giấy thật sự bắt mắt.

Tất cả những cây hoa giấy nói riêng và cây cảnh trang trí nói chúng đều được chúng tôi trồng theo đúng kỹ thuật và chăm sóc để cây phát triển ổn định và bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề kỹ thuật trồng hay chăm sóc cây trong thời gian đầu. Ngoài ra trong quá trình chơi cây nếu gặp phải những khó khăn khi chăm sóc chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ để khắc phục mọi vấn đề.

Đến với Nhà vườn Vân Thủy để được sở hữu những cây hoa giấy bắt mắt và độc đáo

Đến với Nhà vườn Vân Thủy để được sở hữu những cây hoa giấy bắt mắt và độc đáo

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp cây trang trí, Nhà vườn Vân Thủy không chỉ mang đến cho bạn những cây cảnh đạt yêu cầu về thẩm mỹ mà còn đảm bảo về ý nghĩa phong thủy, giúp bạn khi sở hữu cây sẽ có thêm nhiều tiền tài và may mắn. Trải qua một thời gian dài hoạt động và nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía khách hàng, Nhà vườn Vân Thủy tin rằng sẽ làm bạn hài lòng. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề trồng và chăm sóc cây hoa giấy nói riêng và cây cảnh trang trí nói cúng hãy liên hệ trực tiếp với Nhà vườn Vân Thủy để được tư vấn và hỗ trợ.