Đang gửi...

Màu sắc hoa hồng ngoại Vuvuzela

Giới thiệu về hoa hồng ngoại Vuvuzela

Hoa hồng ngoại Vuvuzela còn có tên gọi là Sweet Vuvuzela được lai tạo bởi công ty De Ruiter. Công ty đã dùng hai loại màu sắc của hai loại hồng để tạo ra màu sắc của loài hoa Vuvuzela quyến rũ này.

Loài hoa này vốn dĩ được tạo ra tại Châu Phi và được nhập khẩu về Việt Nam trong những năm gần đây. Hiện tại, loài hoa này rất được ưa chuộng tại nước ta do chúng có vẻ đẹp cộng hưởng từ màu sắc, cánh hoa, cành hoa cũng như sự tươi lâu của chúng. Chúng được nhiều dùng trong trang trí, tặng quà, đám cưới,....

Hoa hồng Vuvuzela được lai tạo bởi công ty De Ruiter tại châu Phi

Đặc điểm của loài hoa sweet Vuvuzela

Đây là loài hoa hồng được lai tạo và ghép lại nên hoa hồng Vuvuzela có một số đặc điểm độc đáo sau

Đặc điểm ngoại hình

Loài hoa này còn có tên là hoa hồng cắt cành, hoa hồng thân gỗ vì hình dáng độc đáo của chúng. Cây hồng Vuvuzela có thân cây thẳng và vươn lên; tán nhánh theo hình tròn bên trên là những nhánh hồng Sweet Vuvuzela được ghép vào.

Hồng vuvuzela được mọc thành từng chùm hết sức đẹp mắt. Trên mỗi bông hoa hồng này đều có 2 màu hết sức độc đáo, khác biệt. Màu hồng nhạt nằm ngoài cùng, dần dần vào những cánh hoa bên trong gần nhuỵ có màu cam đào hết sức quyến rũ và đẹp mắt. Đặc biệt các cánh hoa được xếp dày đặc chồng lên nhau theo từng dãy nối tiếp liên tục tạo nên sự cuốn hút lạ kỳ. Dáng bông hoa cụp lại và sâu thẳm. Mỗi bông lại có từ 45 đến 55 cánh hoa và khi nở to đường kính lên đến 8-10cm.

Mỗi bông hoa có 2 màu khác nhau

Loài hồng này có lá nhỏ nhắn, hình bầu dục, màu xanh đậm, rìa lá có gân sâu. Những chiếc lá non có màu đỏ nâu. Thân nhánh hồng có hình dáng to khoẻ, có gai nhọn mọc xen kẽ và thưa thớt xung quanh. Đặc biệt thân gỗ là loài hồng tầm xuân ghép lại nên có gai to và thưa, khoẻ mạnh.

Môi trường sống

Cây hoa hồng ngoại Vuvuzela là loại cây có khả năng sinh trưởng, phát triển rất tốt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới. Hơn nữa cây còn có khả năng kháng bệnh tốt, do vậy rất phù hợp với việc trồng tại Việt Nam. Bạn có thể trồng trong chậu, hoặc trồng trong vườn tùy điều kiện.

Hoa hồng Vuvuzela dễ sống và ra hoa đều đặn

Hoa hồng thân gỗ này ra hoa rất đều đặn, quanh năm đều nở hoa. Hoa nở sẽ tươi trong vòng 5 ngày mới tàn. Trong những điều kiện thời tiết nóng bức như những ngày hè, thì thời gian tươi của hoa sẽ rút ngắn bớt đi. Vì vậy, những ngày quá nắng hoặc nóng thì bạn nên đem chậu hoa vào những nơi có bóng râm để tránh hoa nhanh tàn, hoặc bạn có thể dùng lưới lan chăng để hạ bớt nhiệt độ ngoài trời.

Lưu ý nhỏ khi trồng tại Việt Nam, hoa hồng ngoại Vuvuzela có thể sẽ thay đổi một chút về kích cỡ hoa và màu sắc so với nguyên gốc. Hoa có thể to hơn, hoặc nhỏ hơn tùy điều kiện khí hậu và cách chăm sóc; hoặc lá có thể xanh đậm hoặc nhạt hơn cũng tùy từng hoàn cảnh.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về hoa hồng ngoại Vuvuzela trong bài viết trên, bạn sẽ có thêm những thông tin có ích để chăm sóc loại hoa hồng quyến rũ này. Nếu bạn muốn có thêm những thông tin chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

 

Liên hệ Vân Thủy Green Trees tại:

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0976885796 (Mr.Lâm), 0989 088690 (Ms.Hương)

Email: buoidienvn@gmail.com (Mr Lâm) - lehuong.cnny@gmail.com ( Ms.Hương)