Đang gửi...

Hoa hồng ngoại Sweet Chariot hay thường được gọi là Sweet Chariot rose hay Morchari rose. Vào năm 1984 cây này được Ralph S.Moore nhân giống thành công tại Hoa Kỳ. Nằm trong bộ sưu tập những bông hồng mini đẹp nhất Việt Nam, Sweet Chariot được nhiều người yêu thích ở nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam.

y7YmJKE.jpg

Hoa hồng ngoại Sweet Chariot có màu tím rượu vang

Đặc điểm ngoại hình của loài hoa hồng này

Hoa hồng ngoại Sweet Chariot là giống hoa hồng bụi rủ, hoa màu tím rượu vang.  Bông hoa dạng mini chùm có kích thước khoảng 2.5cm đến 3.5cm. Cánh hoa dạng kép có từ 55 cho đến 60 cánh. Hoa nở thành những cụm lớn, khum tròn và cho hoa quanh năm. Cây hoa này có chiều cao từ 30 đến 45 cm, chiều rộng của bụi lên đến 45- 75cm.

Giống hoa hồng này không chỉ được đánh giá cho sai bông mà còn sở hữu màu hồng tím tuyệt đp. Hoa mang hương trà xanh lôi cuốn người đối diện. Phải nói rằng khó có người nào quên được ấn tượng đầu tiên khi gặp gỡ loài hoa này. Giống như gặp một cô nào với chiếc váy công chúa nhỏ xinh mà ta mãi không thể nhớ nổi khuôn mặt cô gái xinh đẹp ấy. Thật đáng tiếc nếu bạn chưa được sở hữu giống hoa hồng Mỹ xinh đẹp này.

Môi trường sống thích hợp và cách chăm sóc

ongbo8xsohuuvuonhongrucro1000m2.jpg

Giống hoa Sweet Chariot  này được nhiều người ưa chuộng

So với những giống hoa hồng mini nhập ngoại khác thì Sweet Chariot thuộc dòng hoa dễ chăm sóc và dễ trồng. Cây cần hấp thụ 6h-8h đồng hồ ánh sáng mặt trời mỗi ngày để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.  Trồng hoa hồng ở ban công hoặc trồng trong chậu cần chú ý về điều kiện này.

Giống hoa này có thể trồng được cả ở chậu lẫn trồng dưới đất. Nhưng môi trường đất sẽ tốt cho cây hơn rất nhiều. Về việc tưới nước hoa chỉ cần tưới khi bề mặt đất trồng se se khô và hạn chế tưới cây vào buổi tối.

Với vị trí trồng như vậy hoa hồng Sweet Chariot đặc biệt thích hợp trồng ở những nơi dồi dào ánh sáng mặt trời. Các khu thích hợp trồng hoa như ban công nhà cao tầng hoặc vườn nhà rộng rãi. Ban công nhà bạn sẽ thêm phần lung linh hơn với sắc hồng tím của loài hoa hồng nhập ngoại. Hay khách đến chơi nhà phải ngạc nhiên khi bạn có một vườn hồng được chăm sóc kỹ lưỡng và có sự đầu tư. Chiều chiều bạn và gia đình có thể vừa nhâm nhi trà bánh vừa thưởng thức hương thơm cổ điển do loài hoa này mang lại.

Một số gia đình lại thích trồng hoa trên ban công, nơi cao nhất của căn nhà. Nơi đây cực nhiều ánh sáng và là khu lý tưởng cho hoa nở. Có rất nhiều các phim trường chụp ảnh cưới cũng chọn loài hoa mini này để trang trí cho những bối cảnh ở đó. Hẳn là bạn sẽ có một bộ ảnh tuyệt đẹp khi cùng nhau đua sắc bên cạnh loài hoa này.

Loài hoa nhập ngoại này đang dần chiếm được thiện cảm của những người yêu hoa. Hoa dễ trồng, dễ chăm sóc, cho hoa quanh năm và rất thích hợp với khí hậu mát mẻ ở Việt Nam. Nếu bạn đang muốn mua giống hoa này về chơi hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa, cây cảnh mini trang trí nhà và nơi làm việc.

 

Liên hệ Vân Thủy Green Trees tại:

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0976885796 (Mr.Lâm), 0989 088690 (Ms.Hương)

Email: buoidienvn@gmail.com (Mr Lâm) - lehuong.cnny@gmail.com ( Ms.Hương)