Đang gửi...

Xuất xứ của hoa hồng ngoại Keria (Ausboxer)


Hoa hồng ngoại Keria (Ausboxer) mang vẻ đẹp nhẹ nhàng thanh khiết

Hoa hồng ngoại Keria (Ausboxer) là 1 trong 10 loài hoa hồng đẹp nhất, sang trọng nhất được phát triển bởi David Austin. Hồng ngoại  Keria được công bố ra thị trường vào năm 2009, loài hoa này có nguồn gốc từ xứ sở sương mù Anh Quốc.

Đặc điểm cơ bản của giống hoa hồng ngoại Keria (Ausboxer)

Keria (Ausboxer) là giống hoa hồng bụi, hoa cánh kép mỗi bông được tạo thành từ 100-110 cánh hoa và được xếp chồng lên nhau nhìn vô cùng đẹp mắt. Kích thước của những bông hoa hồng ngoại Keria khá lớn khoảng từ 8-12cm.

Hoa hồng ngoại Ausboxer mọc hoa thành từng chùm màu trắng ngà, mùa đông những bông hoa hồng Keria (Ausboxer) chuyển sang màu hồng phớt nhìn vô cùng đẹp mắt. Chính nhờ vẻ đẹp nhẹ nhàng thanh khiết mà người ta thường dùng những bông hoa hồng Keria này để kết hoa cầm tay cô dâu trong ngày cưới của mìnhh vừa tạo vẻ đẹp ấn tượng lại mang mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu.

Mỗi bông hoa hồng Keira (Ausboxer) có 100-110 cánh hoa xếp chồng lên nhau nhìn vô cùng đẹp mắt

Một số bông hoa hồng có màu cánh không đều nhau, những cánh hoa phía trong gần nhụy thường đậm hơn cánh hoa phía ngoài. Nhờ có độ pha màu độc đáo này đã làm tôn lên màu của những cánh hoa bên trong, tạo ra một hiệu ứng picotee nhẹ nhàng.

Hoa hồng Keria (Ausboxer) có chiều cao từ 1-2m, dáng cây thẳng, bụi cây có đường kính khoảng 70cm. Là loài hoa có khả năng kháng bệnh tốt, dễ chăm sóc, cho hoa sai từng chùm đẹp mắt, đặc biệt cây cho hoa nhiều khi thời tiết mát mẻ.

Cách chăm sóc hoa hồng leo ngoại Keria (Ausboxer)

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại Keria khá đơn giản

Keria (Ausboxer) là giống hoa hồng ngoại nhập dễ trồng, dễ chăm sóc. Cây cho hoa kép đẹp, cánh hoa dày,  màu sắc độc đáo, mùi thơm nhẹ nhàng thanh khiết, hoa nở quanh năm.

Loài hoa này không mất quá nhiều công chăm bón như những loài hoa hồng cắt cành khác, nó rất dễ chăm sóc, chỉ cần bạn chú ý tưới nước và làm đất cho cây, sau 7-10 ngày lại bón phân cho cây một lần. Nên đặt cây tại những khu vực nhiều nắng, mỗi ngày chỉ tưới nước ẩm gốc cây và tránh tưới nước vào buổi tối, tốt nhất mỗi buổi sáng sớm lên tưới nước cho hoa hồng Keria.

Hồng ngoại Keira có thể trồng ở hàng rào trước cổng, trồng làm tường hoa trang trí hoặc trồng ở  trong chậu để trước ban công, trong sân vườn đều đẹp… Cũng giống như những loài hoa hồng khác do David Austin phát triển, hoa hồng Keira là loài hoa ít thay lá vì thế trồng loài hoa này sẽ rất ít tốn công sức vệ sinh sân vườn, mang lại không gian sạch đẹp cho mỗi gia đình.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những thông tin cơ bản nhất về Keria một trong 10 loài hoa hồng ngoại quý hiếm nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức trồng và chăm sóc loài hoa hồng mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh khiết này.

 

Liên hệ Vân Thủy Green Trees tại:

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0976885796 (Mr.Lâm), 0989 088690 (Ms.Hương)

Email: buoidienvn@gmail.com (Mr Lâm) - lehuong.cnny@gmail.com ( Ms.Hương)