Đang gửi...

Loại hoa hồng ngoại đẹp và có hương thơm ngọt ngào

Hoa hồng ngoại Kathryn – Hoa hồng cắt cành David CH Austin đẹp nhất

Dưới đây là giới thiệu chung, đặc điểm ngoại hình và môi trường thích nghi để giúp bạn hiểu hơn về giống hoa hồng đẹp và thơm nhất này. Cụ thể:

Giới thiệu chung sản phẩm

Kathryn rose plant là tên tiếng Anh của loài hoa hồng mang sắc thái truyền thống trong bộ sưu tập của David CH Austin. Như đã nói ở trên, loài hoa này được đặt tên theo tên cô con gái của vợ chồng Kathryn Morley đã mất khi 18 tuổi. Sau buổi ra mắt sự kiện bởi Câu lạc bộ Variety tại Anh Quốc diễn ra thì hoa hồng bụi ngoại Kathryn ngày càng được nhiều người biết đến và ưa thích tại Việt Nam.

Đặc điểm ngoại hình

Hoa hồng Kathryn thuộc loại hoa hồng bụi ngoại cắt cành có màu hồng nhạt và cánh kép. Đặc biệt, hoa có mùi thơm đặc trưng mạnh mẽ và lâu dài của cây đàn thảo mộc. Nên những ai yêu thích hoa hồng đẹp lại có hương mộc thảo thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Chiều cao của cây hoa hồng thường từ 1 – 1.5m, chiều rộng khoảng 0.5m và màu của hoa là màu hồng nhạt. Hoa khi nở sẽ có hương thơm mộc thảo từ 40 cánh trở lên. Mỗi một bông hoa khi nở có đường kính trung bình từ 6 đến 8cm. Hoa nở và có thể tươi tối đa 5 ngày liên tục. Nhìn chung, Kathryn sở hữu tông màu ngọt ngào cùng hương thơm thoải mái cùng cách xếp cánh kép đặc biệt. Nên chúng ta cũng dễ hiểu vì sao nó luôn được xếp vào nhóm hoa hồng quý hiểm khi về Việt Nam.

Cây ra hoa quanh năm và dễ thích nghi

Môi trường thích nghi

Đặc điểm của giống hoa hồng ngoại Kathryn này là thích nghi khá tốt với môi trường có nhiệt độ cao và nhiều ánh nắng. Khi đảm bảo yếu tố đó thì cây sẽ sinh trường nhanh và ra hoa quanh năm theo chùm rất đẹp mắt. Bạn có thể trồng trong chậu ở ban công hay ngoài vườn đều được.

Nếu bạn so sánh với những loại hoa hồng leo bụi cắt cành khác thì giống Kathryn này được đánh giá dễ thích nghi và chăm sóc nhất. Tuy nhiên, để cây ra hoa đẹp và nhiều thì bạn cần có những lưu ý trong kỹ thuật chăm sóc cây cơ bản cụ thể dưới đây.

Kỹ thuật trồng cũng giống loại hồng bụi khác. Chế độ tưới nước đối với hoa hồng ngoại Kathryn thì bạn không cần tưới quá nhiều nước. Mà các bạn chỉ cần tưới vào buổi sáng hoặc buổi tối sao cho nước se se khô trên mặt chậu là được.

Với những cây hoa hồng có dấu hiệu đen thân hay bệnh nấm thì các bạn chú ý hạn chế tưới ít nước lại. Tuy nhiên, cây có dấu hiệu bệnh nhện đỏ hay trĩ thì cần tưới nhiều nước để cây không bị khô. Ngoài ra, kỹ thuật trộn giá rất quan trọng. Nó sẽ giúp cây của bạn có bộ rễ khỏe và sinh trưởng tốt hơn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ thông tin về loại hoa hồng ngoại Kathryn nhập từ Anh Quốc đang được nhiều người ưa chuộng. Hy vọng bài viết chia sẻ hữu ích với tất cả những bạn yêu hoa. Nếu bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.