Đang gửi...

Đôi nét về hoa hồng Thank you

Hoa hồng leo ngoại thank you hay còn được biết đến với tên gọi là Thank you rose, hoa hồng tee thank you,…. Đây là loại hoa có nguồn gốc xuất xứ từ Úc, được lai tạo bởi ngài George L. Thomson tại Australia vào năm 2002.

Hoa hồng Thank you là dạng cây leo nhưng được trồng thành bụi. Bạn có thể trồng để cho mọc xen với hàng rào trước cổng, trồng ở hàng rào sau giàn phơi hay trồng trước ban công của không gian nhà bạn đều rất đẹp. Hoặc bạn trồng chúng trong chậu, để trước cửa nhà, để trong phòng khách, phòng làm việc,….Hơn nữa, nó còn là món quà tuyệt vời cho những ngày lễ kỷ niệm bởi loài hoa này hàm chứa một ý nghĩa “chỉ nói lời cảm ơn là chưa đủ”.

Hình ảnh hoa hồng Thank you

Đặc điểm của hoa hồng leo ngoại Thank you

Loại hoa hồng này có thân mảnh, gai nhọn, có chiều cao trung bình 0,9m. Lá cây có màu xanh, mọc thành từng cành, thông thường một cành sẽ có khoảng 5 lá. Lá có hình bầu dục, đầu lá nhọn, rìa lá có hình răng cưa.

Hoa hồng Thank you ấn tượng bởi sắc tím không quá đậm mà cũng không quá nhạt. Nó có màu tím nhẹ nhàng, tinh tế (giống hệt như màu tím Huế mộng mơ) khiến cho ai mới bắt gặp lần đầu cũng bị mê đắm ngay lập tức. Sắc tím này chính là nét đặc trưng riêng của hoa, rất khó gặp ở các loài hoa khác.

Hoa có mùi thơm nhè nhẹ, khi nở hoa có trên 26 cánh, cánh hoa dạng form tròn, mép cánh uốn lượn trông chúng vô cùng bắt mắt. 1 bông hoa khi nở sẽ có kích thước khoảng 7cm. Khác với những loại hoa hồng khác, giống hồng có nguồn gốc từ Úc này rất sai hoa, nó có thể cho hoa quanh năm.

Hoa hồng thank you có đường kính khá to - khoảng 7cm

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo ngoại thank you

Để hoa hồng Thank you cho ra nhiều hoa, có màu sắc đẹp và lâu tàn, bạn cần phải có cách trồng cũng như kỹ thuật trồng cây thích hợp.

Cách trồng

Đối với loại hoa hồng này, bạn nên chọn đất hay mùn tơi xốp có độ thoát nước tốt. Nếu trồng trong chậu thì ở phía dưới chậu có lỗ thông thoáng nhằm giúp cho việc thoát hơi nước nhanh, nước không bị ứ đọng làm hư bộ rễ. Ưu tiên sử dụng loại phân hữu cơ đã hoai mục để lót dưới bầu cây trước khi trồng. Điều này sẽ tạo cho cây có một môi trường tốt nhất để sinh trưởng và phát triển.

Khi trồng cây cần chú ý, một tay giữ cây, một tay lấy đất lắp nhẹ vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay cho cây đứng. Tránh không làm đứt rễ cây hoặc gãy cành. Sau khi trồng xong phải tưới thật đẫm nước.

Cách chăm sóc

Nếu như bạn chỉ chú trọng đến khâu trồng cây mà không lưu ý đến việc chăm sóc cây thì giống hồng này sẽ không cho bạn những bông hồng đẹp nhất, nhiều hoa nhất. Do đó, cần chú trọng cả khâu trồng lẫn chăm sóc cây.

Khi tưới cây cần tưới bằng vòi phun nhẹ, tưới đều khắp cây và gốc. Tùy từng điều kiện thời tiết mà có chế độ tưới cây hợp lý, thông thường 2 ngày tưới một lần. Nên tưới vào các buổi sáng sớm, tránh tưới vào các khoảng thời gian nắng gắt cây dễ bị héo úa. Ngoài ra, cũng không nên tưới cây quá muộn vào các buổi chiều tối, lá cây sẽ bị ướt, tạo môi trường thuận lợi cho sâu bệnh hại cây phát triển.

Khi chăm sóc hoa hồng thank you đặc biệt lưu ý tới việc tưới nước

Hàng tuần bón phân hữu cơ chậm tan, hàng tháng bón NPK với liều lượng là 1 muỗng cafe và giắc xa gốc. Đối với phân hóa học, bạn chỉ nên dùng đúng liều lượng, tuyệt đối không dùng dư.

Thường xuyên cắt bỏ lá hoa hư, hoa đã nở. Khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để tạo cho cây có sức đâm nhánh mới,từ mỗi đầu nhánh đó sẽ cho ra những nụ hoa mới.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hoa hồng thank you. Hy vọng với những thông tin mà nhà vườn Vân Thủy cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài hoa này.

Liên hệ Vân Thủy Green Trees tại:

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0976885796 (Mr.Lâm), 0989 088690 (Ms.Hương)

Email: buoidienvn@gmail.com (Mr Lâm) - lehuong.cnny@gmail.com ( Ms.Hương)