Đang gửi...

Đặc điểm của hoa hồng leo ngoại Strawberry Macaron.

Hoa hồng ngoại Strawberry Macaron.

Hoa hồng leo Strawberry Macaron có xuất xứ từ Nhật Bản, được chính tay nhà lai tạo nổi tiếng Hiroshi Ogawa nhân giống. Rất nhiều người thắc mắc tại sao tên gọi của loại hoa hồng này là Strawberry Macaron mà không phải là một cái tên gọi khác. Đơn giản là vì khi hoa nở bông, bạn sẽ thấy những bông hoa hồng rất lớn, có kích cỡ gần với những chiếc bánh Macaron. Chính vì thế mà loại hoa hồng leo đặc biệt này gắn liền với tên gọi đó.

Hoa hồng Strawberry Macaron là giống hồng leo, có sức sinh trưởng mạnh mẽ và cũng khá phù hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta. Hơn nữa, hoa kháng bệnh rất tốt, sinh trưởng nhanh nên bạn không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc cây. Và đặc biệt, cây cho hoa khá nhiều, liên tục quanh năm, mỗi một lần hoa nở, bông sẽ nở từ 4 đến 5 ngày rồi mới tàn.

Hoa hồng leo Strawberry Macaron có màu hồng nhẹ, khi hoa nở cánh hoa được xếp khá đẹp mắt khiến ai nhìn cũng đều phải chú ý nhiều hơn. Hơn nữa, hoa có mùi thơm thoang thoảng, dịu nhẹ vô cùng ngọt ngào.

Hoa hồng Strawberry Macaron thích hợp trồng ở đâu?

Với nhiều nàng hồng ngoại, thì vị trí trồng ở đâu cho hợp lý để cây phát triển tốt, hoa ra nhiều được rất nhiều người quan tâm. Thế nhưng, với đặc tính dễ sinh trưởng ở mọi điều kiện thời tiết nên bạn có thể trồng Strawberry Macaron phù hợp tại nhiều vị trí khác nhau.

Thông thường, thì nhiều người sẽ lựa chọn trồng hoa hồng leo này tại vị trí ban công hoặc ngay tại sân vườn trước nhà, hai bên cổng nhà,... để tô điểm thêm cho không gian nhà bạn được đẹp hơn.

Hoa giúp tô điểm không gian nhà bạn đẹp hơn.

Một số lưu ý dành cho bạn không trồng Strawberry Macaron.

Hoa hồng Strawberry Macaron là một trong những loại hoa hồng đẹp, chiếm được cảm tình của rất nhiều người yêu hoa. Chính vì thế, mà có không ít gia đình đã lựa chọn trồng loại cây có màu hồng đặc biệt này. Dưới đây là một vài lưu ý dành cho bạn khi trồng hoa hồng leo ngoại Strawberry Macaron:

  • Đây là loài hoa dễ sinh trưởng, ưa ánh sáng thế nên bạn không nên đặt cây vào vị trí có quá nhiều bóng râm. Tốt nhất là bạn hãy đặt chậu hoa nhà mình tại nơi nửa ánh sáng, nửa râm mát là phù hợp nhất.
  • Hoa hồng rất hay ăn, tuy nhiên mỗi lần ăn lại không quá nhiều phân bón. Vì thế, bạn nên cách từ 7 đến 10 ngày cho hoa hồng ăn thêm một lần phân hữu cơ, kết hợp thêm với phân vi lượng và phân NPK để cây phát triển tốt và hoa nở sẽ nhiều, bông sẽ đẹp hơn.
  • Bạn cũng nên dành thời gian cắt, tỉa những cành có lá khô để hạn chế sâu bệnh. Cùng với đó, khi thấy đất trồng hơi se se khô một chút thì hãy tưới nước cho cây, không được ngày nào cũng tưới hoa như thế sẽ gây ra ngập úng và thối rễ cây.

Với những thông tin trên đây, hy vọng rằng bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích về giống hoa hồng leo ngoại Strawberry Macaron. Là một loài hoa đẹp với sắc hồng tươi tắn, chắc chắn Strawberry Macaron sẽ giúp cho khoảng sân vườn nhà bạn được tô đẹp hơn.

Liên hệ Vân Thủy Green Trees tại:

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0976885796 (Mr.Lâm), 0989 088690 (Ms.Hương)

Email: buoidienvn@gmail.com (Mr Lâm) - lehuong.cnny@gmail.com ( Ms.Hương)