Đang gửi...

Nguồn gốc xuất xứ của hoa hồng leo ngoại Double Delight

Hoa hồng leo Double Delight  có nguồn gốc từ Mỹ

Hoa hồng ngoại leo Double Delight nằm trong top những loài hoa có viền song hỷ đẹp nhất Việt Nam. Giống hoa hồng leo ngoại nhập này có nguồn gốc từ Mỹ, giống hoa được lai tạo bởi Swim & Ellis và được giới thiệu ra thị trường vào năm 1977.

Chưa loài hoa hồng nào lại nhận được nhiều giải thưởng như  loài hoa hồng leo ngoại Double Delight. Năm 1976 nó được nhận huy chương vàng tại Baden-Baden và Rome, cùng năm đó được nhận giải thước nước hoa ở Geneva. Một năm sau tức năm 1977 hoa hồng leo gốc Mỹ này được nhận giải thưởng All-American-Rose-Selection. Vào năm 1985 Double Delight lại được vinh dự  nhận giải thưởng các giống cây được giới thiệu vào Rose Hall of Fame.

Đặc điểm nổi bật của loài hoa hồng leo ngoại Double Delight

Double Delight là giống hồng leo có cánh kép, màu song hỷ, hoa có bông lớn kích thước hoa đến 14cm ít có loài hoa hồng nào có kích thước lớn như vậy. Mỗi bông hoa có khoảng 30 cánh màu trắng viền hồng đẹp mắt.

Những bông hoa hồng gốc Mỹ này khi còn bé chỉ có màu trắng kem, màu sắc cánh hoa thay đổi dần theo độ trưởng thành, khi hoa nở màu đỏ của hoa sẽ tăng lên. Đặc biệt ấn tượng hơn bởi màu sắc trên cánh hoa thay đổi theo nhiệt độ môi trường.

Mùa hè trời nóng nắng giống hoa hồng leo Mỹ này có màu nhạt, sang đến mùa đông những bông hoa lại có màu đậm hơn, bông hoa to hơn và sai hoa hơn.

Mỗi bông hoa  hồng Double Delight gốc Mỹ có 30 cánh hoa

Màu sắc phần rìa cánh hoa Double Delight có sự thay đổi màu sắc khác nhau ở mỗi bông hoa, mỗi bông hoa mang một vẻ đẹp khác lạ. Có những bông hoa phần rìa hồng nhạt, lại có bông màu hồng đậm ở phần rìa, có bông màu đỏ. Phần trung tâm gần nhụy hoa có bông màu hồng phớt lại có bông hồng nhạt.

Giống hồng Double Delight thuộc loại cây leo, cành cây thẳng nhưng dễ uốn cong, lá cây xanh mướt, hoa có mùi thơm đậm màu song hỷ nhiều màu. Cây mọc thành từng cụm.

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo ngoại Double

Cây hồng leo Double Delight là dạng hồng leo thân thấp cao khoảng 3-4m. Người ta thường trồng hồng leo ngoại gỗ Mỹ để trang trí hàng rào, sân vườn, ban công. Nhiều người còn trồng hồng leo này để leo phủ lên tường nhà tạo thành những ngôi nhà hoa hồng đẹp mắt.

Hồng Double Delight rất dễ trồng, ít sâu bệnh, ít phải chăm bón, hoa sai và nở quanh năm. Cây hoa đặc biệt phù hợp với thời tiết mát mẻ, thời tiết mát cây cho hoa to hơn, màu sậm hơn so với những bông hoa nở vào mùa hè.

Mặc dù là loài hoa hồng khá dễ trồng tuy nhiên trong quá trình chăm sóc các bạn cần phải chú ý quan sát nếu cây xuất hiện sâu bệnh cần phải được phun thuốc diệt trừ ngay để loại bỏ bệnh nếu không cây sẽ kém phát triển và ra ít hoa.

Như vậy, bài viết trên chúng ta vừa đi tìm hiểu chi tiết về hoa hồng ngoại có xuất xứ từ Mỹ Double. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết thêm được một loài hoa hồng nhập ngoại đẹp, độc đáo để trồng trong khuôn viên sân vườn nhà mình.

 

Liên hệ Vân Thủy Green Trees tại:

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0976885796 (Mr.Lâm), 0989 088690 (Ms.Hương)

Email: buoidienvn@gmail.com (Mr Lâm) - lehuong.cnny@gmail.com ( Ms.Hương)