Đang gửi...

Gợi ý những vị trí đặt cây phong thủy trong nhà

Không phải ai cũng hiểu rõ về giá trị của những loài cây phong thủy và chọn lựa để trang trí mỹ cảnh trong nhà. Phong thủy trong nhà tốt hay xấu cũng phần lớn do vị trí và cách thiết kế, tuy nhiên cây phong thủy có thể mang lại những thay đổi tích cực cho vận mệnh của gia chủ nếu biết cách đặt chúng. Những vị trí nào có thể mang lại tài lộc, may mắn cho ngôi nhà?

 

Cây phong thủy đặt ở phòng khách mang ý nghĩa thu hút tài lộc, sự may mắn và niềm nở, thân thiện

Cây phong thủy đặt ở phòng khách mang ý nghĩa thu hút tài lộc, sự may mắn và niềm nở, thân thiện

 

Những vị trí dưới đây có thể ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Vì vậy, tùy vào cách bày trí và kiến trúc căn nhà, bạn có thể bố trí cây phong thủy sao cho phù hợp nhất với gia đình mình.

 

  1. Phòng khách

 

Đây là nơi có thể xem như mặt tiền của ngôi nhà, là nơi tiếp đón khách cũng như nơi sum họp gia đình sau một ngày làm việc căng thẳng. Nếu đặt cây hợp phong thủy ở phòng khách, có thể mang lại một không khí mát mẻ, dễ chịu, giúp điều hòa cảm xúc của con người, làm chúng ta cảm thấy thật thoái mái trong trong căn nhà của mình. Ngoài ra, một không gian sống hòa mình cùng thiên nhiên còn thể hiện tính tình hòa nhã, sự thân thiện của gia chủ.

 

Một vài gợi ý để chọn cây phong thủy đặt phòng khách đó là:

 

 

Vì ở phòng khách không gian khá thoải mái, bạn nên chọn những loại cây đặt trong chậu lớn, những loại cây trang trí có hình thức đẹp làm tôn lên vẻ sang trọng của một không gian quan trọng vì đó là nơi tiếp đón khách hàng, đối tác, bạn bè, họ hàng của bạn đến chơi. Họ thấy đẹp, họ khen gia chủ nhưng quan trọng hơn khi con người thấy vui, thấy đẹp thì mọi chuyện đều hanh thông. Chính những điều tưởng chừng nhỏ bé ấy lại góp phần mang đến sự thịnh vượng cho gia đình của bạn!

 

Đặt cây phong thủy ở cầu thang cũng là một gợi ý vừa giúp trang trí vừa mang lại điều tốt lành cho gia đình

Đặt cây phong thủy ở cầu thang cũng là một gợi ý vừa giúp trang trí vừa mang lại điều tốt lành cho gia đình

 

  1. Cầu thang

 

Thiết kế cầu thang thông thường sẽ khá đơn điệu, nên nếu có thêm cây xanh sẽ tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà. Đặc biệt trang trí cầu thang bằng cây phong thủy có thể tạo nên những nét ấn tượng cho khách đến thăm, thể hiện được sự tinh tế cũng như tâm hồn yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp của gia chủ.

 

Cầu thang thích hợp để trang trí các cây phong thủy dạng nhỏ, cây thủy sinh như cây phú quý hoặc loại có lá dạng kim như cây cau tiểu trâm, cây cọ ta, cây bạch mã hoàng tử... Những loài cây này mang ý nghĩa về sự mạnh mẽ (đây phải dùng tính từ chứ không phải động từ), vươn lên trong cuộc sống.

 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách bố trí cây cảnh trong nhà theo phong thuỷ

 

  1. Phòng làm việc

 

Phòng làm việc là nơi mà bạn có thể cần nhiều sự tập trung, cũng như có nhiều thiết bị điện tử như laptop, điện thoại…Và những thứ này phát ra bức xạ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Do đó nên đặt thêm cây phong thủy trong phòng làm việc để giúp mang lại không khí tươi mát, giúp bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc, đồng thời có thể tạo thêm năng lượng tích cực và may mắn.

 

Bạn có thể đặt cây phong thủy trang trí ở bậu cửa sổ hoặc trên bàn làm việc đều rất thẩm mĩ và mang lại tài lộc. Gợi ý nên đặt những loài cây có tán nhỏ, loại chậu nhỏ đặt bàn như cây may mắn, cây trầu bà đế vương, cây bướm đêm…

 

Đặt cây phong thủy ở bàn làm việc tại gia giúp bạn có được sự tập trung và thoải mái tinh thần, công việc thăng tiến và nhiều may mắn

Đặt cây phong thủy ở bàn làm việc tại gia giúp bạn có được sự tập trung và thoải mái tinh thần, công việc thăng tiến và nhiều may mắn

 

Chọn vị trí đặt cây phong thủy trong gia đình sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn nếu bạn mong muốn có một vật trang trí mang lại phong thủy và thẩm mĩ. Cây phong thủy đa phần là những loài có đặc tính dễ trồng, sống khỏe và có thể đặt ở nhiều nơi không nhất thiết phải trồng ở vườn cây, nên bạn hoàn toàn có thể chọn các loại cây phong thủy để gia đình có thêm nhiều tài lộc, may mắn và an lành.

 

Mua cây phong thủy tại vườn, bạn sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc cũng như được tư vấn về ý nghĩa của từng loại cây. Tại Hà Nội, bạn có thể đến trực tiếp tại nhà vườn Vân Thủy để chọn mua cây phong thủy phù hợp với tuổi, với mệnh của bạn và thành viên trong gia đình mình.

 

Liên hệ Nhà vườn Vân Thủy tại:

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0976885796 (Mr.Lâm)

Email: buoidienvn@gmail.com

Website: caytrangtri.vn hoặc cayphongthuy.org