Đang gửi...

Gợi ý một số cách chăm sóc cây lan ý trong nhà

Thiên nhiên đã ban cho con người chúng ta rất nhiều thứ, kể cả những điều kì diệu. Nhiều loài cây xuất hiện trên Trái Đất không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn có một nghĩa vụ đặc biệt. Cây lan ý là một loài cây như thế!

 

Hình dáng thanh tao và sang trọng của loài hoa mang tên lan ý!

 

Hình dáng thanh tao và sang trọng của loài hoa mang tên lan ý!

 

Lan ý được biết đến nhiều với tác dụng như khử các loại độc tố gồm: cồn, aceton, formandehyde, benzen và trichloroethylene khiến bầu không khí chúng ta đang sống trở lên lành mạnh và trong lành.

 

Đặc điểm cây lan ý

 

Cây lan ý còn được gọi với nhiều cái tên rất đẹp và cuốn hút, như: bạch môn, vỹ hoa trắng, huệ hòa bình,… Nhìn vào một nhành lan ý, y như cái tên, điều mà chúng ta cảm nhận được chính là sự thanh tao và thuần khiết của nó.

 

Cây mọc thành bụi cao, thông thường khoảng 0.5m. Rất nhiều người lầm tưởng phần màu trắng muốt bao quanh nhị là hoa nhưng thực ra không phải, hoa là phần thuôn dài màu vàng nhạt bên trong. Còn phần hình dạng trái tim màu trắng đó là mo lá. Lá thuộc dạng lá bắc, lá cây lan ý nhọn hình ô van, xanh quanh năm.

>> Đọc thêm: Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây lan ý

Phần màu trắng gần giống hình trái tim được gọi là mo lá

 

Phần màu trắng gần giống hình trái tim được gọi là mo lá

 

Cây lan ý là cây thân thảo cao khoảng 40 – 60 cm. Cụm hoa lan ý có thể giữ được tới vài tháng sau đó hoa chuyển sang xanh lá.

 

Lan ý khi nở hoa sẽ tỏa ra hương thơm dịu nhẹ và thoang thoảng, mang lại cảm giác dễ chịu cho những ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng trong những văn phòng.

 

Điều kiện sống: lan ý phù hợp với nhiệt độ không quá cao và cũng không quá thấp. Có thể sống ở cả những nơi thiếu ánh sáng mặt trời nên rất phù hợp để làm cây cảnh trang trí trong nhà.

 

Cách chăm sóc cây lan ý

 

Ánh sáng: như đã nói ở trên, cây lan ý có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng, tuy nhiên nếu muốn cây phát triển tốt thì nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng như là ban công, cửa sổ.

 

Nhiệt độ: là loài cây ưu bóng mát, nhiệt độ thích hợp trên dưới 27 độ C, phù hợp với nhiệt độ của Việt Nam.

 

Tưới nước: không cần tưới quá nhiều nước, chỉ cần đảm bảo độ ẩm, nên tưới 1 lần trong một tuần.

 

Bón phân: nên bón phân hữu cơ, vì cũng thuộc họ lan, nên đặc biệt cây cần bón thêm than củi.

 

Nhân giống: cách nhân giống đơn giản nhất chính là tách cây con từ cây mẹ và đem trồng và chậu mới, thời điểm nhân giống thích hợp nhất là vào mùa xuân.

 

Cây lan ý còn có thể sống tốt trong môi trường nước. Cách chăm sóc cây lan ý trong nước: thường xuyên thay nước cho cây khi nước sủi bọt hoặc ngả vàng.

 

Lưu ý: Cây lan ý là loại cây có tác dụng hút bụi và là cây trang trí nên bụi bám nhiều, khi thấy cây nhiều bụi, bạn nên dùng khăn mềm lau sạch vào lá để không làm giảm quá trình thoát hơi nước của cây. Và trong quá trình lau, kiểm tra xem cây có bị rệp muội bám vào các nách lá hay không. Nếu có thì dùng tay lau đi hoặc đưa cây ra ngoài dùng vòi sen tưới rửa cho sạch sẽ.

 

Nên vệ sinh lá lan ý thường xuyên, trồng trong nước thì thay nước đều đặn

 

Nên vệ sinh lá lan ý thường xuyên, trồng trong nước thì thay nước đều đặn

 

Địa chỉ cung cấp các giống lan ý chất lượng

 

Nhà vườn Vân Thủy là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc ươm giống, chăm sóc và kinh doanh cây cảnh và thiết kế cảnh quan tại Hà Nội. Công ty bày bán nhiều loại cây cảnh, đặc biệt là cây cảnh trang trí trong nhà. Nếu bạn cần tìm một nơi cung cấp các giống lan ý tốt và chất lượng, bạn nên liên hệ ngay với công ty qua thông tin:

 

NHÀ VƯỜN VÂN THỦY

 

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 

Hotine: 093 6596 425 (Mrs.Thủy) - 0976885796 (Mr.Lâm)

 

Email: buoidienvn@gmail.com