Đang gửi...

Cúc mặt trời là loại cây bụi, sinh trưởng và phát triển mạnh ở những vị trí có nhiều ánh nắng.

Đặc điểm của hoa cúc

Cúc mặt trời hay còn gọi là hoa cúc mặt trời, cây có tên khoa học là Melampodium Paludosu, thuộc họ cúc. Cũng giống như hoa cúc vạn thọ loại hoa này có nguồn gốc từ các nước Châu Á, du nhập vào nước ta từ rất lâu.

Melampodium Paludosu là loại cây bụi nên có tán rất rọng, sinh trưởng và phát triển quanh năm nhưng mạnh nhất là vào mùa hè, ở những vị trí có nhiều ánh nắng. Cây có chiều cao khoảng từ 20 đến 40cm, mọc rất nhiều nhánh nhỏ tạo thành bụi lớn.

Lá cây mọc đối xứng với nhau, hình bầu dục. Đặc biệt, phía bên ngoài lá còn được bao phủ một lớp lông dày và mịn. Hoa của cây ra quanh năm và được mọc từ nách lá, có màu vàng tươi rất đẹp. Hình dạng của hoa Melampodium Paludosu giống như hoa hướng dương. Tuy nhiên, kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với hoa hướng dương.

Melampodium Paludosu có màu vàng tươi trông rất đẹp mắt và mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Cúc mặt trời là loại cây ưa nắng và không cần quá nhiều nước. Cây được nhân giống bằng hạt và rất dễ chăm sóc. Vì vậy, hiện nay loại hoa này được trồng ở khắp mọi nơi. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bụi hoa Melampodium Paludosu ở trong công viên, những quán cà phê. Đặc biệt, đây sẽ là một món đồ trang trí tuyệt đẹp khi đặt cạnh cửa sổ, trồng trong vườn nhà.

Đặc biệt, mặc dù loại hoa này chỉ có dáng nhỏ nhắn nhưng lại mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Đúng như tên gọi là cúc mặt trời, những bông hoa này mang đến ý nghĩa may mắn, ý chí vươn lên, thể hiện cho sự mạnh mẽ của mỗi người. Vì vậy, hiện nay nhiều người thường lựa chọn loại hoa này để dành làm quà tặng thay vì lựa chọn hoa cúc, hoa hồng,.. như trước đây.

Kỹ thuật trồng hoa Melampodium Paludosu rất đơn giản và dễ trồng.

Cách trồng và chăm sóc cúc mặt trời

Như đã giới thiệu, hoa cúc mặt trời rất dễ trồng nên bạn không cần phải mất quá nhiều công sức vẫn có thể sở hữu những chậu hoa màu vàng cực đẹp. Hơn thế nữa, cây có thể sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ trên nhiều loại đất khác nhau.

Loại hoa này ra hoa quanh năm nên bạn có thể trồng vào bất kỳ thời gian nào quanh năm đều được. Bạn chỉ cần chuẩn bị một đám đất ẩm rồi sau đó gieo hạt xuống đất. Sau khoảng từ 4 đến 5 ngày hạt sẽ bắt đầu nảy mầm. Tưới nước mỗi ngày nhưng không cần tưới quá nhiều.

Khi cây sinh trưởng và phát triển có chiều cao khoảng 40 đến 50cm thì bạn nên tách ra nhiều vị trí khác nhau để cây có thể phát triển mạnh và ra nhiều tán hơn. Tiếp tục tưới nước mỗi ngày nhưng không được để cây ngập úng vì sẽ rất dễ dẫn đến tường hợp thối rễ.

Trên đây là đặc điểm nổi bật và cách chăm sóc hoa cúc mặt trời mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi đã phần nào giúp các bạn có thể dễ dàng hình dung rõ hơn về đặc điểm cũng như ý nghĩa của loài hoa này.