Đang gửi...

Hoa hồng leo là gì?

Hoa hồng leo hay còn gọi là hoa tường vi leo giàn, chúng là loại hoa hồng với thân là dây leo. Hoa hồng leo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng thường được trồng tại các bờ rào hoặc các giàn hoa trước sân, đặc biệt hoa hồng leo còn được trồng ở các cổng tạo thành cổng hoa hồng leo. 

Cổng cổ điển kết hợp cùng hoa hồng leo

Đặc điểm của hoa hồng leo

Hoa hồng leo là loại hoa đã có từ rất lâu. Mang theo sự tinh túy của thiên nhiên với sự trưởng thành theo năm tháng mà giờ đây hoa hồng leo đã trở thành một loại họa đẹp nhất, có sức hút nhất với người thưởng thức. Chúng ta cùng điểm qua một số đặc điểm đã tạo nên sự riêng biệt của hoa hồng leo

Dễ trồng, dễ chăm sóc

Cây hồng leo ưa sống ở khu vực ôn đới, chúng rất dễ sinh sống trên các loại đất khác nhau. Với hoa hồng leo chỉ cần trồng dưới đất và có sự chăm sóc chu đáo. Không yêu cầu kĩ thuật nhiều, không cần thời gian chăm bón chỉ cần quan tâm đến chúng, chúng sẽ cho ra những bụi hồng đẹp và thơm ngát. Chính vì vậy nên hoa hồng luôn xứng với cái danh hiệu hoa hồng là nữ hoàng của các loại hoa.

Nhân giống dễ, giá thành thấp

Hoa hồng leo rất dễ dàng nhân giống, bằng một cành hoa bạn có thể có được một bụi hoa hồng bằng việc giâm cành hoa để tạo một cây mới. Hơn nữa mức sinh trưởng của nó cũng cực kỳ cao. Chính vì vậy, để tạo ra một cổng hoa hồng leo, một bức rào hoa hồng hay một giàn hoa hồng leo để trang trí thì quả thật rất nhanh. Mà giá thành để mua giống chúng lại rẻ nên chúng rất được ưa chuộng trên thị trường.

Cổng hiện đại và hoa hồng leo

Đa dạng màu và chủng loại:

Hiện nay, tại nhà vườn Vân Thủy đã nghiên cứu và cho ra rất nhiều giống cây hoa hồng leo. Đa dạng về chủng loại cũng như màu sắc chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Qua các phân tích trên, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho quý khách những thông tin bổ ích về hoa hồng leo. Mong rằng, những phân tích vừa qua sẽ góp phần cho quý khách chọn được mẫu hoa mà mình ưng ý nhất và phù hợp với ngôi nhà của quý khách nhất. Và sau đây chúng tôi xin đưa ra các môi trường mà hoa hồng leo có thể sinh sống được.

Hoa hồng leo

Điều kiện sinh trưởng

Cây hồng leo là loại cây có xuất xứ từ trung quốc nên chúng quen với khí hậu ôn đới. Khi du nhập về Việt Nam, hoa hồng leo chỉ sinh trưởng mạnh mẽ  vào mùa đông, tức là từ tháng 11 trở đi. Hoa hồng leo không ưa được nhiệt độ cũng như độ ẩm cao nên khi trồng cổng hoa hồng leo mọi người phải chú ý hết sức. Tránh mất công sức và tiền bạc mà lại không thu được kết quả.

Hoa hồng leo là loại cây tốt rất thích hợp cho trang trí tại nhà hoặc các khu công viên. Chúng mang đến cho môi trường xung quanh một mùi hương thơm ngát, với những bông hoa đẹp tuyệt. Không còn điều gì thích hợp hơn khi sở hữu một cổng hoa hồng leo hoặc một giàn hoa hồng leo trong ngôi nhà của bạn. Hãy để chúng tôi mang hương sắc đến với ngôi nhà của bạn bằng việc liên lạc với nhà vườn Vân Thủy để có được những cây hoa tươi tốt và đẹp rạng ngời.

 

Liên hệ Vân Thủy Green Trees tại:

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0976885796 (Mr.Lâm), 0989 088690 (Ms.Hương)

Email: buoidienvn@gmail.com (Mr Lâm) - lehuong.cnny@gmail.com ( Ms.Hương)