Đang gửi...

Chọn loại cây trang trí nào cho các phòng trà - quán bar

Phòng trà là nơi khiến chúng ta trở nên thư giãn hơn không chỉ nhờ vào những điệu nhạc du dương, đầy cảm xúc mà còn nhờ vào không gian. Đó là yếu tố quan trọng, yếu tố kích thích con người cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái với những giai điệu quanh mình. Cây xanh trang trí là một thành phần quan trọng và tối ưu để tạo nên không gian đó.

 

Phòng trà là nơi cần chú trọng nhiều vào không gian

 

Phòng trà là nơi cần chú trọng nhiều vào không gian

 

Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn một số loại cây thích hợp để đặt trong phòng trà.

 

Những loài cây nên đặt

 

+ Những cây lá to: Hoa hướng dương, cau cảnh, cọ, cây đa lá rộng, trúc phú quý, cây tô thiết, cây vạn niên thanh, phát tài, cây đa… là các loài cây có hình dáng ấn tượng, màu sắc bắt mắt nên được đặt ở đại sảnh để thu hút khách hàng. Hơn nữa, các cây này rất dễ sống và sống lâu nên đặt ở đại sảnh cũng tiện chăm sóc. Thích hợp với môi trường của các quán bar, phòng trà hay nhà hàng, khách sạn.

>> Xem thêm: Điểm danh những loại cây trang trí có tác dụng chữa bệnh

Theo phong thủy, các loài cây này còn có ý nghĩa tích cực nên sẽ làm tăng thêm tài khí và thịnh vượng cho nơi đặt, nhất là những nơi làm ăn kinh doanh như quán bar, phòng trà. Chúng có khả năng che khuất những gốc tường xấu nhờ dáng cây tương đối cao và xum xuê của mình.

 

+ Cây lan ý, phong lan, lan da hổ, cảnh thiên, thiết mộc lan, bạch mã hoàng tử, dây nhện cũng là những loài cây rất được yêu thích ở nhiều phòng trà. Vì chúng sang trọng, xinh đẹp và làm sáng không gian. Hơn nữa lại có tác dụng làm sạch chất độc hại từ môi trường và ý nghĩa tốt lành trong phong thủy nên lại càng được yêu thích hơn. Trong các phòng trà, tần suất nhiều người ra vào là rất cao, cho nên các loại cây này sẽ giúp loại bỏ mùi khí lạ từ ghế, từ các gốc của không gian làm không gian nhanh chóng thoáng đoảng và thanh sạch.

 

Đặt những chậu lan ý trong phòng trà vừa tạo nên không gian sang trọng, vừa làm sạch không khí xung quanh

 

Đặt những chậu lan ý trong phòng trà vừa tạo nên không gian sang trọng, vừa làm sạch không khí xung quanh

 

Những loài hoa nên chọn

 

Trong các phòng trà, không gian “chill” nhẹ nhàng và cần nhiều về mặt cảm xúc nên việc đặt các loài hoa cảnh là cần thiết. Nên chọn các loại hoa cao nhã, sang trọng như mẫu đơn, sơn trà, la tử la, thạch trúc, hoa nhài, hoa chanh hay hoa hồng chẳng hạn. Chúng có thể mang lại đại khí và những ý niệm tốt cho quán.

>>> Đọc thêm: Những loại cây trang trí phòng khách được ưa chuộng

Hơn nữa, nếu chọn hoa, bạn nên chọn những loài hoa có mùi hương nhẹ nhàng dễ chịu như các loài hoa nói trên để khử bớt những mùi tỏa ra từ môi trường. Phòng trà thường xuyên có người ra vào, cho nên việc tạo mùi hương là cần thiết. Hơn thế nữa, mùi hương cũng góp phần tạo nên cá tính cho phòng trà của bạn và khiến khách hàng nhớ tới lâu hơn.

 

Mẫu đơn vừa xinh đẹp, vừa có mùi hương dễ chịu và mang ý nghĩa tốt lành

 

Mẫu đơn vừa xinh đẹp, vừa có mùi hương dễ chịu và mang ý nghĩa tốt lành

 

Một lưu ý nữa là không nên đặt cây ở những vị trí ghế ngồi, bàn để nước vì sẽ gây bất tiện cho khách hàng và làm mất tinh tế cho phòng trà.

 

Lưu ý về vị trí đặt

 

Nên đặt cây:

+ Ở hướng đông để cầu mong sức khỏe.

 

+ Hướng đông nam để cầu mong tài phúc và thành công trong sự nghiệp.

 

+ Ở hướng Nam để cầu mong danh tiếng và sự hiểu biết.

 

+ Ở hướng Bắc để mong về sự phát triển vượt bậc của sự nghiệp trong tương lai.

 

Địa chỉ cung cấp các giống cây cảnh uy tín tại Hà Nội

 

Qua bài viết trên đây, hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một loại cây phù hợp để trồng ở phòng trà của mình để góp phần tạo thêm một không gian dễ chịu. Nếu cần tìm kiếm một địa chỉ cung cấp các giống cây cảnh chất lượng tại Hà Nội, bạn có thể liên hệ với công ty Nhà vườn Vân Thủy qua:

 

Website: caytrangtri.vn

 

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 

Hotline: 0976885796 (Mr.Lâm)

 

Email: buoidienvn@gmail.com