Đang gửi...

Cây vạn niên thanh – loài cây cảnh đẹp và mang nhiều công dụng

Vạn niên thanh là loài cây thích hợp nhất dành cho việc lọc sạch không khí, tạo sự trong lành, thuận tiện cho việc đặt ở trong phòng, bàn làm việc. Vì sao vậy? Vì loài cây này vốn dễ trồng, dễ sống trong nhiều điều kiện, 1 tuần chỉ cần tưới 1 – 2 lần thì cây vẫn xanh tốt và xinh đẹp như thường.

 

 

Trong trang trí nhà cửa, văn phòng, hành lang, sảnh, người ta thường chọn vạn niên thanh vì tác dụng và độ đẹp mắt của nó

 

Ý nghĩa cây vạn niên thanh trong phong thủy

 

Là loài cây có tác dụng trong việc lọc sạch các chất độc hại, khí thải từ các thiết bị điện tử nên cây vạn niên thanh rất được yêu thích và là ưu tiên lựa chọn cho nhiều ngôi nhà. Sở dĩ được ưu tiên còn là vì loài cây này mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy.

 

Là tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ, cho ngôi nhà. Do đó, nếu muốn lựa chọn một loại cây phong thủy dễ trồng, bắt mắt và mang ý nghĩa, người ta thường nghĩ ngay đến vạn niên thanh, hay còn có tên gọi khác là trầu bà.

 

Và, cũng vì ý nghĩa đầy may mắn đó mà vạn niên thanh còn được lựa chọn rất nhiều để làm quà tặng cho người thân, bạn bè vào những dịp như mừng tân gia, năm mới,... với cầu mong người nhận được có một cuộc sống hạnh phúc và đầy sung túc.

 

Trong lễ mừng thọ, vạn niên thanh cũng là món quà không thể thiếu, vạn niên có ý nghĩa là 1000 năm, là sự trường tồn và lâu dài của thời gian, cầu mong ông bà, cha mẹ sẽ có thêm sức khỏe để sống lâu, sống thọ thêm với con cháu của mình.

 

Ý nghĩa trong đời sống

 

Trong cuộc sống, cây được dùng nhiều trong trang trí nhà cửa, văn phòng vì màu xanh bắt mắt và tác dụng lọc sạch môi trường sống vô cùng hiệu quả. Vạn niên thanh được NASA xếp vào một trong những loại cây có khả năng hấp thụ chất độc tốt nhất nhì trên thế giới.

 

 

Là loài cây được dùng nhiều để trang trí bàn làm việc, góc phòng vì tác dụng lọc không khí

 

Tác dụng trong y học

 

Theo một số nghiên cứu, Vạn niên thanh chứa chất Dieffenbachia có tác dụng kiểm soát và ngăn sự phát triển của tế bào ung thư.

 

Ngoài ra, một số nghiên cứu y học khác cho biết: dùng nước của cây vạn niên thanh có thể giúp thanh nhiệt, lợi tiểu và góp phần chữa bệnh bạch cầu.

 

Cách chăm sóc

 

+ Đất: Vạn niên thanh ưa đất pha cát, nhiều mùn, PH trong khoảng từ 6 - 6.5.

 

+ Để đảm bảo chất lượng đất thì hằng năm bạn nên tiến hành thay đất 1 lần vào tháng 3 -4 hoặc tháng 10-11.

 

+ Cần đáp ứng tất cả các điều kiện, như: độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng (tránh ánh sáng trực tiếp).

 

+ Nên lưu ý là vạn niên thanh có rễ mềm, không cần tưới nhiều nước vì sẽ làm rễ bị thúi. Vào mùa hè tưới vào sáng sớm và chiều tối.

 

+ Trong thời kỳ sinh trưởng cứ 20 ngày bạn cần tưới nước phân 0,5% amon suphat 1 lần, vào mùa hè cây sinh trưởng nhanh thì 10 ngày 1 lần.

 

+ Để cây vạn niên thanh ra hoa: Mùa hoa nở rộ vào tháng 6-7. Để kích thích ra hoa, bạn cần tưới dung dịch KH2PO4 0.2%, 15 ngày tưới 1 lần.

 

 

Cây vạn niên thanh thường hiếm ra hoa, hoa chỉ nở vào tháng 6 và tháng 7 hằng năm

 

+ Vào mùa đông cần được đưa vào phòng nơi thoáng gió, nhiệt độ khoảng 6-18 độ C, cây sẽ sinh trưởng yếu khi gặp nhiệt độ và ánh sáng cao, chính vì thế mà vạn thiên thanh được gọi là cây cảnh văn phòng, thích hợp ở nơi phòng máy lạnh.

 

+ Cuối cùng, cần lựa chọn giống cây vạn niên thanh có chất lượng và đảm bảo từ các cơ sở cung cấp uy tín.

 

Tại Hà Nội, cần một nhà vườn uy tín, chuyên bán các loại cây cảnh trong nhà như Vạn niên thanh, bạn có thể liên hệ với công ty Nhà Vườn Vân Thủy theo thông tin:

 

Website: caytrangtri.vn

 

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 

Hotine: 093 6596 425 (Mrs.Thủy) - 0976885796 (Mr.Lâm)

 

Email: buoidienvn@gmail.com