Đang gửi...

Cây trạng nguyên hay còn được gọi với tên khác là nhất phẩm hồng. Trong tiếng Anh, người ta gọi nhất phẩm hồng là poinsettia. Ở các quốc gia khác nhau, loài cây này cũng có những tên gọi khác nhau. Chẳng hạn như, ở Mexico loài hoa này được gọi là Mexican flame leaf (lá lửa Mexico), Winter rose (hồng mùa đông), Christmas star (sao giáng sinh). Ở Thổ Nhĩ Kỳ, nó có tên là hoa Ataturk. Trong tiếng Nahuatl, nhất phẩm hồng được biết đến với tên Cuitlaxochitl.

Cây hoa trạng nguyên có nguồn gốc từ miền nam Mexico, được phát hiện bởi một người Tây Ban Nha vào đầu năm 1500 thủ phủ Aztecs. Loại cây này được đại sứ đầu tiên của Hoa Kỳ tại Mexico - ông Joel Roberts đưa vào Hoa Kỳ vào năm 1825. Dần dần, hoa trạng nguyên có mặt rộng khắp trên thế giới.

Hình ảnh cây hoa trạng nguyên

Đặc điểm của cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên là loài cây bụi hay cây thân gỗ nhỏ, thường có chiều cao từ 0,6 đến 4m. Cây có sự phân cành nhánh nhiều, có mủ bên trắng bên trong mà mọi người thường gọi đó là nhựa cây. Cây hoa trạng nguyên có lá đơn, mọc xen kẽ với nhau. Lá cây có màu xanh đậm, bóng, gân nổi rõ, phía cuống lá có màu phớt đỏ. Trung bình mỗi lá cây có chiều dài khoảng 8cm, có thể to bằng bàn tay người trưởng thành hoặc nhỏ hơn chút không đáng kể,

Các lá cây ở phía trên cùng của cây hoa trạng nguyên còn được gọi là lá bao quanh cụm hoa (lá bắc), có màu đỏ lửa, hồng hay trắng. Rất nhiều người thường hay lầm tưởng rằng đây chính là hoa của cây trạng nguyên. Nhưng thực chất không phải như vậy. Hoa trạng nguyên có kích thước khá nhỏ so với lá, có màu vàng. Chúng ta sẽ tìm thấy hoa của cây ở trung tâm của các cụm lá.

Hoa trạng nguyên ấn tượng với sắc đỏ rực rỡ của lá bắc

Cây hoa trạng nguyên này rất phù hợp trong việc lựa chọn để làm quà tặng khai trương, để làm cây cảnh trang trí tại quầy lễ tân, bàn thu ngân hay để trước cửa nhà đón may mắn, thành công, đỗ đạt cho những người trong gia chủ.

Cách chăm sóc cây trạng nguyên

Để hoa trạng nguyên có màu sắc đẹp và lâu tàn, người trồng cây cần có cách chăm sóc cây trạng nguyên sao cho thật hợp lý. Cây hoa trạng nguyên là loại cây khá kén môi trường sống.

Nếu nhiệt độ dưới 10 độ C, lá cây sẽ bị rụng và tàn lụi. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ cây cao hơn 25 độ C thì cây sẽ bị hạn chế sinh trưởng, lá cây dần bị héo úa và cây có thể bị chết. Nhiệt độ thích hợp để cây có môi trường sinh trưởng và phát triển tốt nhất là từ 16 đến 22 độ C.

Hơn nữa, việc cây được tiếp xúc ánh sáng ra sao cũng ảnh hưởng đến việc ra hoa, màu sắc của lá cây, của lá bắc. Do đó, khi chăm sóc cây bạn nên chú ý đặt cây dưới bóng râm vào ban ngày và dưới ánh sáng mặt trời vào buổi sáng.

Đây là loại cây không ưa ẩm. Chính vì vậy, tùy theo điều kiện thời tiết mà có thể 2 - 3 ngày bạn tưới cây 1 lần. Bạn nên để đất ở mức độ ẩm vừa phải chứ không nên quá ướt.

Trong quá trình chăm sóc, bạn cần thường xuyên theo dõi tình trạng của cây, cắt tỉa bớt cành lá bị héo úa hay bị sâu bệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới việc bón phân cho cây. Bởi khi cây được bón phân đầy đủ, chúng sẽ cho hoa và lá càng đẹp, màu sắc đậm, lâu tàn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đặc điểm cũng như cách chăm sóc cây trạng nguyên. Để sở hữu cây hoa trạng nguyên này, bạn  hãy ghé qua Nhà vườn chúng tôi là một trong những địa điểm uy tín, chuyên cung cấp các loại cây cảnh đẹp, giá cả hợp lý và chọn cho mình loài cây yêu thích với mức giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay nhé bạn!

 

Liên hệ Vân Thủy Green Trees tại:

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0976885796 (Mr.Lâm), 0989 088690 (Ms.Hương)

Email: buoidienvn@gmail.com (Mr Lâm) - lehuong.cnny@gmail.com ( Ms.Hương)