Đang gửi...

 

Cây thiết mộc lan (cây phát tài, cây phát lộc hay cây phất dụ thơm) là loài cây có nguồn gốc từ Tây Phi. Với vẻ đẹp khỏe khoắn cùng đặc tính dễ trồng và chăm sóc, cây thường được sử dụng để trang trí tại nhà hoặc các nơi làm việc, tạo thêm những mảng xanh cho không gian.

 

Hình ảnh cây thiết mộc lan

Hình ảnh cây thiết mộc lan

 

Nhận biết cây thiết mộc lan

 

Cây thiết mộc lan thuộc loại cây gỗ thân cột thẳng, thân cây sống rất khoẻ. Khi bị cắt ngang hoặc cưa một đoạn nhỏ ở bất kì vị trí nào trên thân, cây sẽ đâm chồi hoặc mọc nhánh mới quanh vị trí bị cắt.

 

Lá cây bóng, xanh có hình mũi giáo, nhọn ở đầu, toả đều từ thân, lá dài cong xuống tạo hình vòng cung rất đẹp mắt. Phiến lá có sọc rộng và nhạt màu, ngả màu vàng ở phần trung tâm. Hoa thường mọc thành chùm và toả mùi thơm mát khắp một vùng rộng, vào buổi sáng sớm hay ban đêm hương hoa càng thêm ngào ngạt.

 

Hoa của cây thiết mộc lan thường mọc thành chùm và tỏa mùi thơm ngào ngạt

Hoa của cây thiết mộc lan thường mọc thành chùm và tỏa mùi thơm ngào ngạt

 

 

Cây thiết mộc lan có sức sống mãnh liệt, có thể trồng ở bất kì môi trường nào, từ ngoài trời đến trong chậu và cả môi trường nước. Thậm chí cây vẫn có thể phát triển ở môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên nếu bạn muốn nó phát triển mạnh mẽ thì nên đem cây ra nắng 1-2 lần trong tuần nhé!

 

Cây thiết mộc lan có ý nghĩa tốt trong phong thuỷ

 

Ngay ở cái tên phát tài, phát lộc đã chứng tỏ cây thiết mộc lan được cho là mang đến sự phát đạt, giàu sang, phú quý cho gia chủ. Trong phong thuỷ, khi thiết mộc lan ra hoa nghĩa là báo hiệu tài lộc sắp đến với gia chủ.

 

Cây thiết mộc lan thường được đặt ở một góc để kích thích, tổng hợp và toả năng lượng ra khắp căn phòng. Cũng vì thế mà theo thuyết ngũ hành, cây thích hợp đặt ở hướng Đông, Đông Nam của ngôi nhà, văn phòng, khách sạn,.. Khi đặt ở những hướng này là đại diện cho Mộc trong ngũ hành, cây tích tụ được nhiều ánh sáng, mang đến may mắn và vượng khí cho gia chủ. 

 

Không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thuỷ, cây thiết mộc lan còn có ý nghĩa về trang trí. Cây có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ độc tố nên các nhiều người chọn cây thiết mộc lan để trang trí nhà cửa, văn phòng, bàn làm việc,…

 

Ngoài ra, loài cây này còn được chọn để đặt trong các khu dân cư, công viên, vườn hoa và các công trình công cộng,...

 

 

Cách chọn mua cây thiết mộc lan

 

Những người theo phong thuỷ khi mua thiết ngọc lan thường dựa theo số cành trên một chậu, mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng :

  • 2 cành: Tượng trưng cho tình yêu đôi lứa vẹn tròn.
  • 3 cành: Tượng trưng cho sự hạnh phúc.
  • 5 cành: Đại diện cho sức khoẻ.
  • 8 cành: Mang đến sự phát lộc, phát tài.
  • 9 cành: Tài lộc dồi dào, hạnh phúc viên mãn.

 

Mỗi cành cây thiết mộc lan đều có ý nghĩa về phong thủy riêng

Mỗi cành cây thiết mộc lan đều có ý nghĩa về phong thủy riêng

 

 

Bên cạnh đó, để mua được cây thiết mộc lan - cây phát tài đẹp cũng cần chú ý công tác chọn cây.

 

Bạn có thể chọn mua các chậu thiết mộc lan ghép. Vì được chọn lọc rồi ghép nên cây có hình dáng đẹp mắt, tuổi thọ khoảng 3-5 năm. Khi chọn mua, bạn chú ý chọn những cây có hình dáng cân đối, lá to, xanh, khoẻ và dài đều. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những cây có thân to, sờ vào thân thấy chắc chắn.

 

Bên cạnh các chậu ghép, bạn cũng có thể chọn mua cây thiết mộc lan nguyên gốc. Lưu ý khi mua cây nguyên gốc, bạn nên chọn cây có gốc to, cành nhánh càng to khoẻ càng tốt, nếu không khi mua về cây rất dễ bị chết.

 

Với kinh nghiệm và có chuyên môn cao trong việc tư vấn – thiết kế - thi công cây cảnh, Cây Trang Trí Nhà Vườn Vân Thủy sẽ dựa vào những mục đích và nơi trồng cây thiết mộc lan để đưa ra những lời khuyên thích hợp nhất và chi tiết nhất dành cho bạn. Hãy đến với chúng tôi để mua cây với giá tốt nhất nhé!

 

Liên hệ Vân Thủy Green Trees tại:

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0976885796 (Mr.Lâm), 0989 088690 (Ms.Hương)

Email: buoidienvn@gmail.com (Mr Lâm) - lehuong.cnny@gmail.com ( Ms.Hương)