Đang gửi...

Hoa sống đời thực sự là loại cây rất được ưa chuộng tại Việt Nam khi mang nhiều ý nghĩa nổi trội giúp cuộc sống của người sở hữu thịnh vượng, thuận lợi trong tất cả các công việc.

Nguồn gốc xuất xứ của cây sống đời

Hoa sống đời có tên gọi khoa học là Kalanchoe pinnata, thuộc họ Crassulaceae (thuốc bỏng) và loại cây này có nguồn gốc từ từ Madagascar. Loại cây này mọc tự nhiên tại những khu vực có khí hậu ôn hòa như Tây ấn, châu Á, New Zealand, Australia, Melanesia, Hawaii, Mascarenes, Polynesia, Macaronesia....

Cây sống đời có tên gọi khoa học là Kalanchoe pinnata

Tại Việt Nam thì cây hoa sống đời còn có nhiều tên gọi khác nhau như như trường sinh, cây bỏng, đả bất tử hoặc diệp sinh căn, tùy thuộc vào từng khu vực mà tên gọi sẽ thay đổi.

Việt Nam có rất nhiều loại sống đời tuy nhiên nổi trội nhất vẫn là các loại: sống đời Đà Lạt, sống đời ta, sống đời đỏ, sống đời 5 màu, sống đời 5 màu… Mỗi loại lại có một vẻ đẹp và sức cuốn hút riêng.

Đặc điểm ngoại hình cây sống đời

Thực tế thì cây sống đời rất dễ trồng, bạn chỉ cần cắt một lá già gieo xuống đất là có thể đâm chồi nảy lộc. Thân cây sống đời mọng nước, mỗi cây có chiều cao khoảng 40 - 60cm, lá mọc đối, phiến lá khá dày, tại mép lá có những khía răng cưa tròn. Cây sống đời rất thích nước nhưng lại không sống được trong tình trạng ngập úng vì vậy mọi người cần lưu ý trong khi chăm sóc cây.

Loại cây này có hoa rất đẹp, nhỏ nhắn và nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn

Nhìn chung thì cây sống đời có hoa rất nhiều màu như đỏ, vàng cam, hồng và màu nào cũng rực rỡ và đậm sắc. Những cánh hoa có kích thước nhỏ tuy nhiên khi nở thì tạo nên một chùm hoa rất tuyệt vời. Vì vậy sống đời được khách hàng cực kỳ ưa chuộng khi có nhu cầu sử dụng trang trí không gian. Hoa nở đẹp nhất vào dịp tết đến xuân về, có nghĩa từ tháng 2 đến tháng 5.

Cây phù hợp với môi trường nào?

Mỗi loại cây sẽ có một môi trường sống riêng và sống đời cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Loại cây này thường được trồng trong các chậu cây kiểng để trang trí không gian nhà ở hoặc văn phòng.

Cây sống đời phù hợp với môi trường trong nhà lẫn ngoài trời

Trong một số trường hợp thì sống đời còn được trồng trong công viên, vườn hoặc trong các chậu lớn để trưng Tết. Tóm lại, khách hàng có thể trang trí cây sống đời ở gặp mọi nơi miễn là tưới đủ lượng nước, đủ lượng ánh sáng mặt trời.

Không chỉ có vẻ đẹp hoàn mỹ, mang những ý nghĩa nổi trội mà sống đời còn là loại cây chữa bệnh cực kỳ hữu hiệu hiện nay. Cụ thể, hoa sống đời là liều thuốc kháng sinh kháng khuẩn cực kỳ tốt, hỗ trợ điều trị các căn bệnh nhiễm trùng, đường ruột mà không gây bất kỳ tác dụng phụ ngoài mong muốn nào.

Hoa sống đời - Lựa chọn hoàn hảo cho không gian

Nếu bạn đang tìm một loại cây kiểng để trang trí không gian thì nhất định phải tìm hiểu và lựa chọn cây sống đời. Loại cây này không chỉ sử dụng để trang trí mà còn rất phù hợp với nhịp sống vội vã hiện nay khi bạn không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức để chăm sóc chúng.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này thì bạn đã không còn phân vân trước khi quyết định sở hữu cây sống đời. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chu đáo.