Đang gửi...

Cây hoa hồng leo Pháp có dễ trồng không?

Nếu bạn đã từng trầm trồ và ao ước có được một giàn hồng leo Pháp quyến rũ trước hiên nhà, vậy thì tại sao lại không thử trồng loại cây này nhỉ?

 

Nhưng trước khi bắt tay vào trồng hồng leo Pháp, bạn không nên bỏ qua thông tin quan trọng. Đó là bí quyết gieo trồng hoa hồng leo - cây trang trí đẹp. Bởi thực sự, để có được một giàn hồng thành công, bạn cũng cần đến rất nhiều kỹ thuật chăm sóc tỉ mỉ. Do đó, bạn không nên bỏ qua bài viết quan trọng này!

 

Bí quyết gieo trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo Pháp

 

Bí quyết gieo trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo Pháp

 

Từ lâu, hoa hồng leo Pháp luôn được rất nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp, sự quyến rũ. Những bông hồng không chỉ điểm tô cho ngôi nhà trở nên thơ mộng và lãng mạn mà còn giúp cuộc sống bạn đầy dễ chịu với hương hoa phảng phất, thơm ngát. Đó cũng chính là lý do ngày càng nhiều người có sở thích trồng loại hoa này.

 

Một số thông tin về giống hoa hồng leo Pháp

 

Được mệnh danh là loài hoa tứ tuyệt vừa đẹp vừa có hương thơm, hoa hồng Pháp thực sự rất quyến rũ. Tùy vào giống trồng, cây sẽ cho ra nhiều màu hoa khác nhau như: hồng phớt, hồng tím, trắng, vàng hoặc đỏ thẫm.

 

Hoa hồng Pháp có thể ra hoa vào nhiều mùa trong năm nhưng nở rộ nhất vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 - khoảng thời gian cuối xuân, đầu hạ.

 

Hoa hồng leo Pháp - Loài cây trang trí cho khu vườn thêm lộng lẫy

 

Hoa hồng leo Pháp - Loài cây trang trí cho khu vườn thêm lộng lẫy

 

Tương tự như các loại hoa hồng khác, cây không quá khó trồng nhưng bạn cũng cần biết đến một chút kỹ thuật chăm sóc. Hãy theo dõi tiếp nội dung dưới đây để biết cách trồng cũng như chăm sóc cây như thế nào nhé!

 

Bí quyết gieo trồng hoa hồng leo Pháp đẹp

 

Chọn giống

 

Chọn hạt giống: Chất lượng giống ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cho sự phát triển của cây và việc ra hoa sau này. Vì vậy, bạn nên chọn mua hạt giống tại những địa chỉ uy tín như Nhà Vườn Vân Thủy chẳng hạn.

 

Chọn mua giống tại những địa chỉ uy tín

 

Chọn mua giống tại những địa chỉ uy tín

 

Nhà Vườn Vân Thủy là địa chỉ giúp bạn chọn được những giống cây chất lượng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong cung cấp các giống cây, chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn những giống hoa hồng leo Pháp chất lượng nhất, đồng thời sẽ có những tư vấn cụ thể và nhiệt tình về vị trí để cây có thể phát triển tốt, ít bị sâu bệnh.

 

Đất trồng

 

Hoa hồng leo Pháp phù hợp với loại đất sâu, xốp có thành phần đất sét. Nếu là đất cát thì bạn nên trộn thêm phân phân hữu cơ và đất sét vào.

 

Ngoài ra, hoa hồng là loại cây ưa sáng. Do đó, bạn nên trồng cây ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, không trồng dưới bóng cây để giúp cây phát triển tốt nhất.

 

Nên trồng cây hoa hồng ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời

 

Nên trồng cây hoa hồng ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời

 

Cách trồng cây hoa hồng leo Pháp

 

Nếu chọn cây hồng đã được ươm sẵn, bạn lưu ý:

 

- Trước khi trồng, bạn nên ngâm cây khoảng 2 -3 tiếng vào trong nước, sau đó trồng liền. Nếu trời quá nắng nên che lại bằng vật ẩm ướt, lỗ trồng nên đào sâu, cách mặt đất khoảng 3 ngón tay và dùng đất trộn phân hữu cơ lấp và nhấn kỹ gốc lại, nên kết hợp tưới sơ nước cho vững cây.

 

- Vào mùa khô, bạn chú ý tưới nhiều nước hơn. Chú ý: Nên tưới mỗi sáng, nếu tưới buổi tối thì tránh tưới lên lá và hoa bởi điều đó có thể tạo ra nấm có hại cho hoa.

 

Bón phân

 

Tùy từng thời điểm, bạn chọn loại phân phù hợp để bón cho cây:

 

Vào mùa xuân, bạn nên bón phân hữu cơ có chứa Nitơ, Photpho và Kali để tạo bông cho đất.

 

Sau khoảng tháng 7, bạn không nên bón loại phân có chứa nhiều Nitơ. Đến tháng 9, bạn bắt đầu bón phân có nhiều Kali để tạo thân gỗ.

 

Một vài kỹ thuật chăm sóc cây hoa hồng leo, cây hoa hồng, cây trang trí đẹp

 

Cách chăm sóc cây hoa hồng cho cây sinh trưởng tốt nhất

 

Cách chăm sóc cây hoa hồng cho cây sinh trưởng tốt nhất

 

Cắt tỉa cành

 

Để cây phát triển tốt hơn, bạn nên cắt bỏ một số cành nhỏ hoặc bị sâu yếu. Riêng đối với khóm hoa tàn nên cắt bỏ 1 đoạn tầm 2 -3 đốt lá.

 

Tưới nước

 

Lưu ý, tưới nước cho cây không nên tưới trực tiếp quá nhiều lên lá và hoa vì như thế, cây sẽ dễ bị nấm. Tuy nhiên, ở gốc cây bạn cũng không nên tưới quá nhiều nước vì cây rất dễ bị úng, thối rễ.

 

Diệt sâu bệnh

 

Trong thời gian tăng trưởng, cây hoa hồng dễ bị nhiễm bệnh như nấm hay sâu rệp. Vì vậy, việc phun thuốc cho cây cũng là điều cần thiết. Bạn cũng có thể tự tay bắt sâu, song cách làm này khá tốn công và không thể trị tận gốc.

 

Làm giàn cho cây

 

Mặc dù không vươn xa như các giống hồng leo khác, nhưng bạn vẫn cần làm giàn thật chắc chắn cho loại hoa này bằng cách tận dụng ban công, hàng rào hoặc các bờ giậu quanh nhà.

 

Trên đây là một số bí quyết trồng và chăm sóc giống hoa hồng leo Pháp bạn nên biết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên liên hệ đến Nhà Vườn Vân Thủy chúng tôi để được hỗ trợ.