Đang gửi...

Tìm hiểu “tất tần tật’ về cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc xuất xứ từ đâu, mang ý nghĩa gì và được trồng thích hợp nhất ở khu vực nào? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Nguồn gốc của cây hạnh phúc

Cây có xuất xứ ra đời từ cách đây khá lâu ở những vùng đất thuộc Nam Á, đặc biệt tại các nước như Trung Quốc hay Nhật Bản, loài cây này được trồng rất phổ biến. Đây đều là các khu vực sở hữu khí hậu nóng khô, trải đầy nắng gió. Sau này, loài cây này được đem về và sau đó phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Chính nhờ sinh trưởng trong khí hậu tương đối khắc nghiệt mà cây có một sức sống vô cùng mãnh liệt và cháy bỏng.

Cây có nguồn gốc từ các nước Nam Á

Đặc điểm của loài cây hạnh phúc

Hạnh phúc là loài cây thân gỗ, cao và đẹp thanh thoát từ gốc tới ngọn. Chiều cao trung bình của cây thường rơi vào khoảng từ 1 mét 8 đến 2 mét rưỡi. Nếu nói về vẻ đẹp bên ngoài, hạnh phúc không phải loài thực vật sở hữu nét đẹp sắc sảo hay nhiều màu sặc sỡ. Nhưng bù lại, sự xanh tốt mượt mà của những tán lá vươn dài từ gốc đến ngọn khiến cho người ta cảm thấy bình yên và trong lành.

Lá của hạnh phúc căng bóng và xanh rờn. Điều này làm người ta liên tưởng đến những dòng nhựa sống chảy tràn trong từng mạch cây. Thân cây vừng chắc vươn thẳng càng góp phần tạo nên sự sang trọng và mạnh mẽ cho loài cây này.

 

Không sở hữu vẻ đẹp kiêu kỳ hay sắc sảo, hạnh phúc nhẹ nhàng và xanh tốt

Ý nghĩa đặc biệt của loài cây đặc biệt – Hạnh phúc

Có lẽ chỉ cần nghe đến tên thôi là chúng ta ai cũng có thể biết được ý nghĩa của loài cây này. Thứ đẹp đẽ lớn nhất mà hạnh phúc mang lại chính là sự bình yên, hạnh phúc và ấm no. Những cành lá xanh mướt không một khuyết điểm giúp ngôi nhà hay không gian trở nên ấm áp, trong lành.

Có rất nhiều câu chuyện được truyền tai nhau về loài cây này. Một trong số đó chính là giai thoại về những người gia chủ hạnh phúc và trở nên giàu có kể từ khi bắt đầu vun trồng loài cây này. Hạnh phúc chính là sự kết tinh của hy vọng và may mắn. Trồng cây hạnh phúc trong nhà, chúng ta sẽ có thêm động lực cố gắng và niềm tin vào những điều tốt lành trong cuộc sống.

Ý nghĩa lớn nhất mà loài cây này mang lại chính là sự hạnh phúc như đúng tên gọi của nó

Nên trồng cây hạnh phúc ở đâu?

Cây được trồng khá phổ biến ở nhiều nơi như nhà ở, văn phòng, khách sạn, sân vườn, công viên.. Vì đặc tính đẹp thanh thoát và tác dụng làm sạch không khí của nó mà dù được trưng bày ở bất cứ đâu, cây cũng luôn đem lại cảm giác dễ chịu và làm mới không gian. Trồng nhiều cây nơi văn phòng làm việc hay công viên sẽ giúp bầu không khí trở nên trong lành và xanh mát.

Trên đây là những điều thú vị được chia sẻ về loài cây mang tên hạnh phúc. Mong rằng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ thêm yêu loài cây đặc biệt này. Và đặc biệt sẽ sắm thêm cho không gian nhà ở và làm việc của mình những cây hạnh phúc thật đẹp nhé.

Liên hệ Vân Thủy Green Trees tại:

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0976885796 (Mr.Lâm), 0989 088690 (Ms.Hương)

Email: buoidienvn@gmail.com (Mr Lâm) - lehuong.cnny@gmail.com ( Ms.Hương)