Đang gửi...

Đôi nét về cây đô la

Cây đô la hay còn được biết đến với tên gọi là cây đô la treo, lan đô la, lan dollar, cây lan hạt dưa. Loài cây này có tên khoa học là Dischidia Milnei. Chúng được phân bố rộng khắp trên thế giới. Ở Việt Nam ta, lan đô la xuất hiện chủ yếu ở trong rừng ẩm nhiệt đới.

Lan đô la thường được trồng trong chậu làm cây cảnh trang trí văn phòng, bàn làm việc, phòng họp, phòng khách, nhà bếp hoặc làm cây chậu treo ở ban công, sân vườn, tạo cho không gian xanh mát, mang đến may mắn, tài lộc và giàu có đến cho gia chủ. Ngoài ra, hình ảnh thân cây quấn quýt với nhau tượng trưng cho sự đoàn kết, hòa thuận và thân thiết.

Lan đô la tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc của gia chủ

Đặc điểm của cây đô la

Ngay từ tên gọi của loài cây này cũng khiến người ta tưởng tượng được ra hình ảnh của chúng. Lan đô la có lá hình bầu dục giống như những đồng tiền đô la. Lá cây thường mọc đối xứng, có màu xanh mướt, mọng nước bên trong, mang đến cảm giác tươi trẻ, căng tràn sức sống cho không gian sử dụng.

Cây đô là là loài cây thuộc họ thân leo, mọc thành từng bụi, có màu xanh, thân mềm rũ xuống. Chính vì vậy, lan đô la rất thích hợp cho việc trồng trong chậu và treo lên để làm cảnh. Trông vô cùng đẹp.

Khác với các loài cây được trồng để làm cảnh khác, lan đô la không có hoa. Chúng được ưa chuộng bởi bộ lá và thân leo rủ mành mát.

Cách trồng và chăm sóc cây đô la

Cây đô la là loại cây khá dễ trồng, đặc biệt phù hợp với môi trường trong nhà. Khi trồng và chăm sóc cây này cần lưu ý những điểm sau:

Trồng cây đô la như thế nào?

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng, cây lan đô la thường được trồng trong các chậu treo như chậu đất nung, chậu vỏ sò, chậu nhựa, chậu trái dừa,… Tuy nhiên, cần lưu ý dưới đáy chậu phải được đục lỗ để cho việc thoát nước dễ dàng hơn.

Lan đô la có cách trồng, chăm sóc tương đối dễ

Đất được sử dụng trồng loại cây này là loại đất tơi xốp, dễ dàng hút hơi nước đồng thời việc thoát hơi ẩm, thoát nước cũng phải nhanh chóng. Ngoài ra, để tạo điều kiện cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất thì ngoài đất ra bạn nên trộn thêm tro trấu, xơ dừa và vôi bột theo tỷ lệ 1:1:1:1. Việc trộn thêm vôi giúp triệt trứng sâu bọ có trong đất, tạo môi trường tốt nhất cho cây.

Lan đô la có thể được trồng bằng phương pháp tách bụi hoặc giâm cành. Đối với phương pháp giâm cành, bạn nên chọn cành giống là những cành gì, có rễ. Phần gốc và phần thân để ở tư thế nằm ngang và phủ đất lên. Còn ở phương pháp tách bụi, bạn cũng sẽ chọn các cây khỏe mạnh, tách khỏi thân cây mẹ và trồng xuống đất đã chuẩn bị.

Chăm sóc lan đô la có khó không?

Rất nhiều người hay hỏi việc chăm sóc cây đô la có khó không? Câu trả lời là không bạn nhé. Loài cây này rất dễ chăm sóc.

Sau khi thực hiện một trong hai phương pháp nhân giống, bạn cần có một chế độ chăm sóc cây hợp lý. Cụ thể, mỗi ngày bạn cần tưới phun nhẹ lên bề mặt lá và gốc cây, lượng nước không cần quá nhiều, chỉ cần ẩm đất và ướt mặt lá là được.

 Ngoài ra, bạn nên thường xuyên cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhẹ, mùa mưa nên hạn chế tưới nước và lượng nước tưới. Thêm vào đó, để cho cây có chất dinh dưỡng phát triển thì bạn nên bón phân cho cây. Bạn cũng có thể bón bằng các loại phân giàu dinh dưỡng như NPK, hữu cơ, phân vi sinh, chùm quế.

Cây đô la là loại cây không quá khó để trồng cũng như chăm sóc cho chúng. Để sở hữu loài cây này, bạn hãy nhanh tay liên hệ tới trang web, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.