Đang gửi...

 

Cây cẩm tú cầu là cây hoa đa màu sắc và mang nhiều ý nghĩa. Mỗi màu hoa là một ý nghĩa khác nhau: màu đỏ mạnh mẽ, màu trắng tinh khôi, màu xanh hi vọng, màu tím thủy chung. Cây cẩm tú cầu xuất xứ từ Nhật Bản. Gần đây, loài cây này được trồng nhiều ở Trung Quốc và Việt Nam. Cây cẩm tú cầu có tính ưa mát nên ở nước ta được trồng chú yếu ở Đà Lạt và miền Bắc. Lá cây mọc đối xứng, bông hoa nhỏ, cánh mỏng, xếp vào nhau tạo thành hình cầu rất sang trọng. Loài hoa này có thể dùng trang trí nội thất và ngoại thất. Có ai muốn sở hữu một chậu cây cẩm tú cầu tuyệt đẹp này không?

Cây cẩm tú cầu nhiều màu tuyệt đẹp.

Cây cẩm tú cầu nhiều màu tuyệt đẹp.

Tuy rằng cây cẩm tú cầu rất sang trọng và mong manh nhưng quy trình trồng và chăm sóc nó cũng khá đơn giản.

 

Quy trình trồng và chăm sóc cây cẩm tú cầu

 

Quy trình trồng cây cẩm tú cầu:

Cây cẩm tú cầu là một loại cây chuộng không khí mát và dễ trồng nên chúng ta có thể trồng bằng hạt hoặc bằng nhánh cây của cây mẹ, chúng ta làm như sau:

Cắt đoạn nhánh dài 30 – 40cm (có 3 đốt lá) có vỏ chuyển sang màu gỗ, ở nách lá có nhiều búp to, cắt bỏ búp, lá ở phía dưới, ngâm 1 đến 2 giờ trong nước, trồng xuống đất, buộc cố định, để cây hoa chỗ có nắng lốm đốm/ nhận nắng sáng (không để chỗ thiếu nắng), giữ cho đất ẩm ẩm.

- Sau khi cây lớn vững chắc ta có thể ta lại gây thêm nhiều cây con khác bằng cách cắm một nhánh già đốt xuống đất, tưới nước thường xuyên, đắp vỏ cây vụt để giữ ẩm, một thời gian sẽ tạo ra chồi mới. Khi cây cẩm tú cầu đủ lớn ta có thể trồng vào chậu để làm trang trí nhà cửa.

Trồng cây cẩm tú cầu.

Trồng cây cẩm tú cầu.

 Cách chăm sóc cây cẩm tú cầu:

Tưới nước: Cây cẩm tú cầu cần được tưới nước thường xuyên để tránh trường hợp hoa không nở hay nở chậm. Người trồng nên căn thời gian để tưới cây để đảm bảo bề mặt đất luôn đủ nước.

Tỉa cành: Nên tía cành cho cây cẩm tú vào mùa đông hay trễ nhất là đầu xuân (tỉa muộn thì cây không có hoa). Chừa lại những cành mùa trước không có hoa để được hoa vào mùa mới.

Bón phân: Bón phân một đến hai lần trong năm vào cuối mùa đông, đầu mùa xuân lượng  phân thay đổi theo kích thước của cây. Không lạm dụng phân bón sẽ gây hại cho cây, không rải phân sát gốc mà phải tưới nước sau khi rải phân.

 

Cách đổi màu cho hoa cẩm tú cầu

 Cây cẩm tú cầu là loài cây đặc biệt, có thể sống trên đất chua, trung tính hoặc có tính vôi. Đặc biệt màu của hoa thay đổi tuỳ theo độ pH trong đất. Ở đất chua cây sẽ cho hoa màu lam, đất trung tính Hoa cẩm tú cầu có màu trắng sữa, đất có độ pH > 7 hoa có màu tím hoặc hồng, Có độ pH =7 hoa có màu trắng sữa.

Chúng ta có thể thay đổi độ Ph để tạo ra màu sắc cây cẩm tú cầu ưng ý theo sở thích.

Cây cẩm tú cầu trong nắng

Cây cẩm tú cầu trong nắng.

Ý nghĩa của cây cẩm tú cầu

 

Với vẻ đẹp trang trọng, cây cẩm tú cầu được nhiều gia đình và đơn vị ưa chuộng dùng để trang hoàng nhà cửa và văn phòng công ty. Đây là loài hoa không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa vô cùng tinh tế cho người sở hữu đó là lòng biết ơn và tình cảm chân thành. Ngoài ra nhiều người dùng hoa cẩm tú để làm bỏ hoa cưới cho cô dâu để hi vọng mang lại hạnh phúc đủ đầy cho đôi vợ chồng trẻ.

Hoa cẩm tú mang lại hạnh phúc đủ đầy cho vợ chồng trẻ

Hoa cẩm tú mang lại hạnh phúc đủ đầy cho vợ chồng trẻ.

 

Nhà vườn Vân Thủy tiếp nhận tư vấn và đặt hàng 24/7

 

Nhà vườn Vân Thủy chuyên cung cấp cây cẩm tú cầu toàn quốc. Tại các tỉnh/thành phố trên khắp cả nước bao gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thái Nguyên  được nhà vườn đặt tổng đài chăm sóc khách hàng hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi sở hữu hệ thống chăm sóc khách hàng lớn nhất cả nước, đây là nhà mạng đầu tiên miễn phí cước gọi đến tổng đài cũng như quy hoạch số tổng đài theo các nhóm dịch vụ chuyên biệt, xóa bỏ mọi rào cản về chi phí cước gọi đến tổng đài.

 

Cây cẩm tú cầu của Nhà vườn Vân Thủy không những đưa không gian xanh, thế giới hoa vào ngôi nhà bạn mà nó còn là món quà độc đảo, chân thành cho người thân yêu của bạn. Hãy gọi cho chúng tôi để đặt hàng theo hotline 0976885796 - 0904607112 (Mr.Lâm).