Đang gửi...

Cách trồng cây hoa hồng, cây trang trí đẹp cho người mới bắt đầu

Hoa hồng, một loài hoa đẹp và được nhiều người mệnh danh là “nữ hoàng” của các loại hoa. Với vẻ đẹp cũng như mùi hương thơm ngát, quyến rũ, nhiều người đã tìm mua và trồng loại hoa này. Nhưng, với những người mới bắt đầu chơi sẽ cần lưu ý một số điểm khi trồng loài hoa đặc biệt này.

 

Cách trồng cây hoa hồng cho người mới bắt đầu

 

Cách trồng cây hoa hồng cho người mới bắt đầu

 

Đối với những người đam mê hay yêu thích hoa hồng sẽ đều thuộc nằm lòng những đặc điểm và tính cách của từng loài hoa. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu trồng, chắc chắn sẽ không tránh khỏi lo lắng cũng như những thắc mắc về loài hoa này. Chính vì vậy hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản dưới đây.

 

Một vài lưu ý về khi trồng cây hoa hồng, cây trang trí đẹp

 

 

Lựa chọn giống hoa

 

 

Việc lựa chọn giống hoa khá quan trọng. Đối với những người mới bắt đầu nên lựa chọn những giống đã được thuần hóa, thích nghi tốt với điều kiện thời tiết nước ta. Những loài này phù hợp với khí hậu địa phương, ít bị sâu bệnh, dễ chăm sóc. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn những giống hồng truyền thống của Việt Nam như: hồng đào, hồng nhung, cổ SaPa, hồng leo Hải Phòng…

 

Nên lựa chọn giống cây hoa hồng như thế nào?

 

Nên lựa chọn giống cây hoa hồng như thế nào?

 

Tuy nhiên, để chắc chắn hơn bạn có thể mua luôn cây hoa hồng đã được ươm sẵn về trồng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với hạt giống, thời gian ra hoa cũng rút ngắn hơn nhiều.

 

Có rất nhiều địa chỉ cung cấp giống cây hoa hồng, cây trang trí đẹp mà bạn có thể tham khảo. Trong đó caytrangtri.vn là một địa chí khá uy tín, cung cấp những giống cây hoa hồng chất lượng cao, đa dạng về màu sắc, hình dáng, mùi hương của hoa.

 

Đất trồng

 

Hoa hồng là một loại cây ưa đất tơi, xốp, thoát nước tốt. Nếu trồng cây trong môi trường đất ẩm ướt quá lâu hoặc úng nước, cây sẽ dễ bị chết. Vì vậy, khi mới mua cây về bạn nên chú ý chọn loại đất thích hợp hoặc thời gian đầu có thể mua luôn đất tại các cơ sở cung cấp cây giống. Khi cây đã cứng cáp, bạn có thể chuyển ra ngoài vườn hoặc vị trí phù hợp. Nếu không gian của bạn không lớn, bạn có thể trồng hoa hồng trên chậu vừa đảm bảo tiết kiệm không gian, vừa tăng tính thẩm mỹ với nhiều kiểu dáng chậu đa dạng có bán tại caytrangtri.vn.

 

Ngoài ra, bạn cũng nên bón thêm phân thúc cho các gốc hoa và kết hợp phun dưỡng để kích thích cây ra hoa, ra lá.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý khi trồng hoa hồng trong chậu, nên chọn chậu có chân ở đáy hoặc kê đáy chậu bằng các mảnh gạch men mỏng. Mục đích của việc làm này là tránh việc đáy chậu quá phẳng kết hợp với kê trên nền phẳng (nhất là mặt đá hoặc gạch men) sẽ làm nước không thoát ra ngoài qua đáy được (mặc dù trong chậu vẫn thoát nước tốt), cho đất vừa phải, tốt nhất đất cao cách mặt chậu từ 5 đến 15cm để tiện việc sau này bổ sung thêm đất hữu cơ hay phân chuồng hoai mục.

 

Nhiệt độ và ánh sáng

 

Nhiệt độ và ánh sáng có vai trò quan trọng trong sự sinh trưởng của cây

 

Nhiệt độ và ánh sáng có vai trò quan trọng trong sự sinh trưởng của cây

 

Là loại cây ưa sáng, vì vậy bạn nên trồng hoa hồng tại nơi có nhiều ánh sáng, không trồng dưới tán cây khác.

 

Những đặc tính cần chú ý khi trồng cây hoa hồng, cây trang trí đẹp

 

- Đối với hoa hồng, cần phải bổ sung phân bón thường xuyên, đặc biệt là kali để cây sai hoa. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng vỏ quả chuối chín hoặc thân, lá chuối băm nhỏ (chú ý không băm củ chuối vì củ chuối rất dễ phát triển thành cây cạnh tranh dinh dưỡng, ánh sáng với hoa hồng) chôn dưới gốc cây để tạo nguồn dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt hơn.

 

- Sắt và canxi là những khoáng chất cần thiết cho cây hoa hồng nên được bổ sung 3 tuần 1 lần. Bạn có thể bổ sung sắt đơn giản bằng các viên sắt dành cho bà bầu hoặc trẻ em bón vào gốc cây. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung canxi bằng cách chôn lấp vỏ trứng gà, vịt.

 

Những lưu ý về sâu bệnh

 

Hoa hồng có dễ bị nhiễm sâu bệnh hay không?

 

Hoa hồng có dễ bị nhiễm sâu bệnh hay không?

 

Hoa hồng là loại cây khỏe. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết không ổn định hoặc chăm sóc không cẩn thận, cây cũng rất dễ bị nhiễm bệnh. Các dấu hiệu chứng tỏ cây bị nhiễm bệnh như: lá vàng, đốm đen, có lớp phấn trắng phủ trên lá, có lớp vảy trên thân cành, nụ teo không nở được... Khi đó, bạn cần có biện pháp phòng chống kịp thời để cây không bị sâu năng và bị chết.

 

Đọc thêm: Trị bệnh vàng lá ở hoa hồng

 

Địa chỉ nào cung cấp giống cây hoa hồng chất lượng?

 

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp giống cây hoa hồng. Tuy nhiên, để có được hiệu quả cao, bạn cần lựa chọn địa chỉ cung cấp giống cây uy tín và chất lượng.

 

Mua hoa hồng làm cây trang trí ở đâu uy tín nhất?

 

Mua hoa hồng làm cây trang trí ở đâu uy tín nhất?

 

Cây Trang Trí Vân Thủy, một địa chỉ cung cấp các giống cây hoa hồng tốt với giá hợp lý. Là một doanh nghiệp hoạt động lâu năm có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại cây xanh – cây công trình, cây trang trí nội thất, cây Bonsai, Hoa phong lan các loại... chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn giống cây chất lượng, khỏe mạnh, đồng thời tư vấn miễn phí về cách trồng và chăm sóc cây hiệu quả.