Đang gửi...

Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà theo khí hậu Hà Nội

Trồng cây xanh trong nhà, văn phòng, không gian đang sống là một cách hữu hiệu để mở rộng không gian, giảm stress và tạo thêm những khoảng tích cực, thư thái giữa cuộc sống bộn bề. Hơn nữa, một số loại cây cảnh trồng trong nhà còn có tác dụng lọc không khí và chất độc hại, như: cây trầu bà, cây lan ý, cây lưỡi hổ

 

Có thể bạn quan tâm: Top 5 cây trang trí bàn làm việc tại văn phòng

 

Một chậu cây xanh để bàn làm việc sẽ giúp tinh thần và tâm trạng của chúng ta được cải thiện hơn rất nhiều

 

Một chậu cây xanh để bàn làm việc sẽ giúp tinh thần và tâm trạng của chúng ta được cải thiện hơn rất nhiều

 

Nhưng để cây phát triển ngày một xanh tươi và bền lâu theo thời gian, chúng ta phải biết cách chăm bón. Nếu bạn là người mới trồng cây, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật chăm sóc, bài viết sau đây sẽ đưa ra nhiều gợi ý thiết thực dành cho bạn.

 

Chọn vị trí thích hợp: nơi có không khí và cường độ ánh sáng phù hợp với cây

 

Mọi loài cây, dù ít hay nhiều, đều cần một lượng ánh sáng và không gian vừa đủ để quang hợp và trao đổi, đó là quy luật của tự nhiên. Vì vậy, khi muốn trồng cây cảnh trong nhà (nơi có ít ánh sáng, phòng kín, điều hòa bật liên tục), việc bạn cần làm là đặt cây ở vị trí bạn muốn tầm 4-5 ngày, sau đó trong 4-5 ngày tiếp theo di chuyển cây ra chỗ ánh sáng đầy đủ để cho cây hứng nắng. Rồi sau đó lại di chuyển cây về vị trí ban đầu, lặp lại như thế 2-3 lần, nhưng những lần sau tăng số ngày lên thành 10 ngày, cuối cùng khi cây đã thích nghi, đưa cây về vị trí trang trí ban đầu.

 

Hãy cố gắng đặt cây nơi có ánh sáng tốt để cây có thể quang hợp tốt hơn

 

Hãy cố gắng đặt cây nơi có ánh sáng tốt để cây có thể quang hợp tốt hơn

 

Chú ý về độ ẩm trong phòng

 

Điều chỉnh độ ẩm cho cây thông qua các bình phun sương để cây không bị quá khô dẫn đến khó phát triển và sống lâu dài.

 

Tưới cây

 

Đây là việc quan trọng, nên làm thường ngày, nhưng bạn cần lưu ý những điểm sau:

 

+ Nên hỏi trực tiếp người bán để được tư vấn về lượng nước, cách tưới và thời gian tưới trong ngày, sự khác biệt lượng nước tưới vào mùa đông và mùa hè của cây, vì mỗi loại cây đều có những đặc điểm sinh học khác nhau. Nên hỏi kỹ xem là tưới ở gốc hay tưới phun sương, tưới lên lá sẽ phù hợp với cây.

 

+ Ngoài ra, bạn nên chú ý quan sát, khi thấy cây héo hay khô gốc, bạn nên tưới ngay, tránh tình trạng cây mất nước, dẫn đến cây chết sớm.

 

Bón phân

 

Việc bón phân, nếu muốn biết chính xác cho từng loại cây, bên hỏi trực tiếp nơi bán, nhưng, sẽ có những lưu ý chung như sau:

 

+ Cách bón phân là hòa tan các loại phân bón trong một dung dịch nước ấm với hàm lượng như chỉ dẫn của nhà sản xuất.

 

+ Với phân bón không cần hòa tan với nước, nên bón ít vào quanh gốc và cách gốc 10cm

 

+ Khi thấy cây cảnh trong nhà, văn phòng có hiện tượng vàng lá, rụng lá thì trước hết bạn nên xem xét các yếu tố như: ánh sáng, nước, sau đó đến chế độ đất và phân bón.

 

+ Đối với cây cảnh văn phòng, cây trồng trong nhà nên bón phân tầm 1-2 tháng một lần.

 

+Nên mua đúng chủng loại của phân bón cho cây cảnh.

 

Chọn giống tốt và nơi cung cấp cây cảnh có uy tín

 

Việc đầu tiên để cây có thể sống tốt là chọn được một cái cây khỏe mạnh và có khả năng thích ứng tốt ngay từ ban đầu. Để chọn được một giống cây tốt, bạn nên tham khảo nhiều địa chỉ bán cây cảnh, hạt giống thông qua mạng Internet và hỏi người thân, bạn bè để tìm ra cho mình một địa chỉ uy tín nhất.

 

Một cái cây sẽ chỉ tốt khi hạt giống của nó khỏe mạnh ngay từ ban đầu

 

Một cái cây sẽ chỉ tốt khi hạt giống của nó khỏe mạnh ngay từ ban đầu

 

Và nếu bạn ở Hà Nội, bạn chưa tìm được một địa chỉ cung cấp các loại cây cảnh trong nhà, cây sân vườn hay cổ thụ, Công Ty Nhà Vườn Vân Thủy là một nơi bạn có thể tham khảo. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ươm trồng và chăm sóc cây cảnh, Nhà Vườn Vân Thủy tự tin sẽ luôn cung cấp cho bạn các loại cây cảnh chất lượng với cam kết tuổi thọ lâu dài. Công ty còn có dịch vụ hỗ trợ tư vấn trực tiếp cùng đội ngũ hoạ sĩ thiết kế mỹ thuật giàu kinh nghiệm, sáng tạo trong thiết kế cây cảnh sân vườn.

 

Liên hệ Nhà vườn Vân Thủy tại:

 

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 

Hotline: 0976885796 (Mr.Lâm)

 

Email: buoidienvn@gmail.com