Đang gửi...

Các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà

Với nhịp sống ngày càng hối hả và bận rộn, con người càng không có nhiều thời gian để tìm kiếm cho mình một khoảng không gian xanh, sạch để có thể thư giản và làm cơ thể trở nên lành mạnh hơn. Cho nên, việc trồng cây xanh trong nhà đang được rất nhiều người áp dụng và quan tâm. Với mục đích làm sạch không khí, tạo không gian xanh là giảm stress cho chính mình và gia đình.

 

Có 17 loại cây nằm trong danh sách nhưng 4 loại cây sau đây sẽ là những cây cảnh phù hợp, dễ tìm và dễ trồng nhất ở Việt Nam:

 

Từ năm 1989, NASA đã kết hợp với Hiệp hội Nhà thầu cảnh quan Mỹ tiến hành nghiên cứu về vấn đề Làm sạch không khí với mục đích tìm ra các loại cây cảnh tốt nhất cho việc lọc bỏ chất độc hại và ô nhiễm trong không khí. Sau khi được nghiên cứu trong một thời gian dài, NASA đã công bố danh sách những cây thanh lọc không khí trong nhà, có tác dụng loại bỏ benzen, fomandehit, tricloetylen, xylen và ammoniac có trong không khí hiệu quả nhất.

 

Cây phú quý

 

Màu sắc của cây phú quý rất thu hút và đặc biệt

 

Màu sắc của cây phú quý rất thu hút và đặc biệt

 

Cây phú quý là một loại cây có nguồn gốc từ Indonesia, tên khoa học là Aglaonema hybrid, được lại tạo bởi nhà thực vật học Gregori vào năm 1982, ông đã chuyển đổi nó từ sắc xanh sang đỏ hồng để cho loài cây này rực rỡ hơn. Thân cây màu trắng hồng, lá cây xanh bóng đôi khi ửng vàng, viền ngoài lá có màu đỏ chạy bao quanh lá. Ngoài tác dụng làm cây trang trí, cây Phú Quý còn có tác dụng lọc sạch không khí, giảm bớt khói bụi, hấp thụ các chất hữu cơ bay hơi gây hại sức khỏe con người.

 

Cây lan ý

 

Cây lan ý là một loại cây thường thấy dùng để trang trí trong nhà, trong văn phòng không chỉ vì nò đẹp mà còn vì tác dụng và ý nghĩa mà nó mang lại. Cây lan ý tượng trưng cho tốt lành, cho những điều may mắn, đặc biệt là trong tình duyên. Bên cạnh đó, lan ý có khả năng hút ẩm bụi bẩn, tiêu diệt tế bào nấm mốc và cân bằng không khí trong nhà. Đặc biệt, cây có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ benzen (hóa chất dùng trong nhiều loại bột giặt, hồ dán, nhựa, sơn), formaldehyde (có trong nhiều loại vật liệu dán tường, lớp cách nhiệt) và trichloroethylene (hóa chất dùng trong quá trình giặt khô và toluene).

 

Lan ý là loài cây được lựa chọn nhiều để trong nhiều trong những văn phòng

 

Lan ý là loài cây được lựa chọn nhiều để trong nhiều trong những văn phòng

 

Cây lưỡi hổ

 

Cây lưỡi hổ là một trong những loài cây đầu tiên được biết đến với tác dụng cải thiện không khí và thường đứng đầu trong mọi danh sách cây cảnh nên trồng trên thế giới. Sau hơn 200 năm, cây lưỡi hổ vẫn là một loại cây cảnh được ưu chuộng trên toàn thế giới bởi công dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiểm, cải thiện không gian sống, lưỡi hổ hấp thụ tốt độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde.

 

Lưỡi hổ đa dạng về kich thước, có thể để bàn hoặc để ở những góc phòng

 

Lưỡi hổ đa dạng về kich thước, có thể để bàn hoặc để ở những góc phòng

 

Hơn nữa, Cây lưỡi hổ sử dụng axit crassulacean trong quá trình trao đổi chất, hấp thụ carbon dioxide và giải phóng khí oxi vào ban đêm (quá trình quang hợp CAM). Đây là loài cây phù hợp trồng trong phòng ngủ, giúp ngủ ngon hơn, sáng dậy tỉnh táo và đầy đủ tinh thần cho một ngày làm việc. Thêm vào đó, lưỡi hổ là loài cây không cần nhiều ánh sáng và nước tưới thường xuyên nên đặt trong phòng ngủ là rất thích hợp.

 

Cây trầu bà

 

Trầu bà có tên khoa học là Epipremnum aureum, là loài cây dễ sống lại có tác dụng loại bỏ nhiều chất độc hại có trong không khí như benzene, fomandehit, tricloetylen, toluene và xylen. Ngoài ra, cây trầu bà còn có tác dụng lọc khí rất hiệu quả nên nó có mặt ở hầu hết các bảng xếp hạng về loài cây trong nhà có khả năng hấp thụ các độc tố.

 

Trầu bà ắt hẳn là loại cây không thể thiếu trong danh sách các cây lọc sạch không khí

 

Trầu bà ắt hẳn là loại cây không thể thiếu trong danh sách các cây lọc sạch không khí

 

Tại Hà Nội, nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi cung cấp các loại cây cảnh trồng trong nhà nói chung và 4 loại cây vừa nêu trên nói riêng thì công ty Nhà Vườn Vân Thủy sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Đây là một nơi chuyên kinh doanh các loại cây trang trí với nhiều năm kinh nghiệm, được nhiều khách hàng tại Hà Nội tin tưởng vì chất lượng sản phẩm và dịch vụ cung ứng.

 

Liên hệ Nhà vườn Vân Thủy tại:

 

Website: caytrangtri.vn

 

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 

Hotline: 0976885796 (Mr.Lâm)

 

Email: buoidienvn@gmail.com