Đang gửi...

5 loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Khi lựa chọn cây cảnh trồng trong nhà, ngoài việc trang trí, tạo không gian xanh cho gia đình, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn những cây có tác dụng đối với sức khỏe, như: giúp giảm stress, lọc sạch không khí và các chất độc hại từ môi trường. Sau đây là gợi ý về 4 loại cây hữu ích: vừa xinh đẹp, vừa mang ý nghĩa về phong thủy và còn ảnh hưởng tốt đến sức hỏe bạn có thể tham khảo.

 

Nên lực chọn cây trồng trong nhà có tác dụng trang trí và cả mang nhiều lợi ích cho sức khỏe

 

Nên lực chọn cây trồng trong nhà có tác dụng trang trí và cả mang nhiều lợi ích cho sức khỏe

 

Cây thiết mộc lan

 

Là loài cây mang trong mình sức sống mãnh liệt, có thể tồn tại ở bất cứ môi trường nào, thậm chí trồng ở môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên. Và không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thuỷ, cây thiết mộc lan còn có tác dụng tốt cho sức khỏe: cây có khả năng lọc sạch không khí, hấp thụ độc tố hữu hiệu từ môi trường nên thường được lựa chọn để trồng ở các văn phòng, gia đình ở thành phố và không có nhiều không gian cho việc trồng cây xanh.

 

Cây lan ý

 

Lan ý có tên khoa học Spathiphyllum Wallisii, thuộc họ Araceae. Cây lan ý là loài cây thường được đứng đầu trong các danh sách loài cây lọc sạch không khí và tốt cho sức khỏe, nó không chỉ hấp thụ một số chất gây ung thư như: formaldehyde, benzen và trichloroethylene mà còn hấp thụ cả xylene và toluene hóa chất tìm thấy trong dầu hỏa.

 

Hơn nữa, theo một nghiên cứu cho thấy cây lan ý có khả năng hấp thụ năng lượng bức xạ nhân tạo phát ra từ tivi, điện thoại, lò vi sóng, máy tính, đài, đồng hồ điện tử... Và còn giúp cân bằng trường khí, hấp thu nguồn năng lượng xung khắc, tạo nên không gian yên bình và hòa hợp theo quan niệm của phong thủy.

 

Cây lan ý sang trọng, thanh khiết và tốt cho sức khỏe

 

Cây lan ý sang trọng, thanh khiết và tốt cho sức khỏe

 

Cây phát tài

 

Là một loại cây phổ biến tại Việt Nam, phát tài thường được biết đến bởi cái tên rất hay và sức sống bền bỉ của nó. Nhưng, ít ai biết cây phát tài còn có tác dụng làm sạch môi trường: Cây phát tài giúp tinh lọc không khí, hấp thụ cacbonic, đưa thêm khí oxy giúp không gian luôn trong lành và thanh khiết. Vì hiệu suất quang hợp của cây rất cao nên nó đặc biệt hữu hiệu trong việc làm sạch không khí, cải thiện môi trường sống, môi trường làm việc nhiều ô nhiễm.

 

Cây phát tài lại không cần quá nhiều phức tạp trong việc trồng và chăm sóc, chúng có khả năng tự sống được trong môi trường khắc nghiệt, chỉ cần cung cấp cho chúng đủ nước là đủ, không cần quá nhiều điều kiện dinh dưỡng thì phát tài vẫn xanh tốt và phát huy hết công dụng của mình.

 

Cây kim ngân

 

Cây kim ngân có tên khoa học là Pachira aquatica, xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ. Với ý nghĩa phong thủy thì khi gia chủ sở hữu cây kim ngân sẽ có nhiều tiền vàng, sự may mắn và nhiều thịnh vượng. Cây kim ngân có tác dụng tạo không gian tươi mát, làm không khí được dịu và ẩm hơn, ngoài ra chúng còn có một tác dụng nữa mà ít người biết đến, đó chính là đuổi muỗi.

 

Cây lưỡi hổ

 

Chúng ta thường thấy cây lưỡi hổ hay được trồng trong các chậu và đặt ở phòng ngủ hoặc các văn phòng. Vì sao vậy? Vì chúng là loài cây có tác dụng lọc sạch không khí hữu hiệu. Đặc biệt, vào ban đêm, cây hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy (quang hợp CAM). Ngoài việc làm giảm carbon dioxide, cây lưỡi hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene phát ra từ các máy móc, thiết bị điện tử trong các không gian làm việc.

 

Lưỡi hổ nhờ quá trình quang hợp CAM cung cấp khí oxy vào ban đêm nên thường được đặt trong các phòng ngủ

 

Lưỡi hổ nhờ quá trình quang hợp CAM cung cấp khí oxy vào ban đêm nên thường được đặt trong các phòng ngủ

 

Nơi cung cấp các loài cây trồng trong nhà uy tín tại Hà Nội

 

Nhà Vườn Vân Thủy là một công ty chuyên cung cấp các giống cây cảnh chất lượng, có xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, công ty còn thiết kế - dàn dựng và thi công các loại sân vườn theo phong cách Nhật Bản – Thái Lan theo yêu cầu. Bằng nhiều năm kinh nghiệm, chất lượng sản phẩm và dịch vụ, công ty vẫn tiếp tục phát triển và đang nổ lực để làm hài lòng nhiều khách hàng hơn nữa. Liên hệ với công ty qua:

 

Website: caytrangtri.vn

 

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 

Hotline: 0976885796 (Mr.Lâm)

 

Email: buoidienvn@gmail.com