Đang gửi...

3 loại cây được khuyến khích trồng nếu bạn kinh doanh Spa

Spa là nơi cung cấp các dịch vụ giúp con người cảm thấy thư giản hoặc cải thiện những vấn đề từ cơ thể. Ngoài máy móc thiết bị, kỹ thuật của nhân viên thì không gian ở các spa cũng là một yếu tố quan trọng. Cách hữu hiệu nhất để tạo không gian thoải mái, dễ chịu và thanh sạch cho các spa là đặt nhiều cây xanh trang trí.

 

Không gian là một yếu tố quan trọng ở những nơi cung cấp dịch vụ như spa

 

Không gian là một yếu tố quan trọng ở những nơi cung cấp dịch vụ như spa

 

Một số loại cây thích hợp trồng ở spa

 

+ Cây lưỡi hổ: Có màu sắc xanh mát và lá thuôn dài, cây lưỡi hổ sẽ làm cho không gian của spa trở nên ấm cúng và dễ chịu hơn nhiều lần. Hơn nữa, theo nhiều nghiên cứu, tiêu biểu là nghiên cứu của NASA, lưỡi hổ có tác dụng lọc sạch không khí cực kì tốt, nhất là các chất độc hại từ môi trường - tác nhân gây ra bệnh ung thư.

 

+ Cây trầu bà (vạn niên thanh leo): trầu bà sẽ tạo thêm một màu xanh mướt cho không gian spa của bạn. Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các nhà vườn cung cấp cây hay các dịch vụ tạo tường cây để gầy dựng nên một mãng tường xanh mang phong cách mà bạn muốn. Cũng như lưỡi hổ, trầu bà có tác dụng lọc sạch không khí, cung cấp oxi cho môi trường nhờ quá trình quang hợp CAM. Tạo cảm giác dễ chịu và mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy, đặc biệt là kinh doanh.

 

+ Cây lan ý: Đây là loài cây được trồng nhiều trong các văn phòng, nhà ở, spa… vì nét đẹp cao sang và đầy tinh tế của nó. Ngoài ra, Lan Ý còn được biết đến nhiều với tác dụng khử các loại độc tố như: cồn, aceton, formandehyde, benzen và trichloroethylene làm bầu không khí trở lên trong lành.

 

Và còn nhiều loài cây khác mang tác dụng và cả ý nghĩa về phong thủy như: cây phát tài, kim ngân, vạn niên thanh, kim tiền… bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích và ý muốn của chính mình.

 

Tác dụng của việc tạo không gian xanh tại các spa

 

+ Tạo không khí thoải mái, tích cực và thư giản cho khách và nhân viên: Như chúng ta đã biết, người ta đến spa hầu hết đều ít nhiều có mục đích chăm sóc bản thân, thư giản và lấy lại tinh thần sau những bộn bề từ cuộc sống. Cho nên, một spa tốt cần có không gian tốt, từ hình ảnh, bố trí đến mùi hương. Mà, nơi nào có sự xuất hiện của cây xanh cũng trở nên dễ chịu và thoáng đảng hơn rất nhiều, spa cần một vật trang trí như thế.

 

Chỉ cần có cây xanh, không gian sẽ trở nên khác biệt và dễ chịu

 

Chỉ cần có cây xanh, không gian sẽ trở nên khác biệt và dễ chịu

 

+ Tiết kiệm chi phí: Cây xanh là một biện pháp hữu hiệu dùng để trang trí nếu bạn có chi phí đầu tư không cao.

 

Nếu không gian nhỏ hẹp, cây xanh cũng là một cách giúp tiết kiệm không gian. Bằng cách sử dụng những dây leo hoặc dùng giải pháp tường xanh để tạo dấu ấn.

 

Như vậy, với một không gian chăm sóc sắc đẹp như ở spa thì yếu tố thẩm mỹ là quan trọng. Nó vừa mang lại sự thoải mái, giảm căng thẳng, tốt cho sức khỏe mà còn tạo ấn tượng về mặt hình ảnh của spa trong mắt khách hàng. Việc bạn cần làm là nghĩ ra loại cây mà mình muốn trồng, thiết kế mà mình muốn hình thành và sau đó chọn nơi uy tín để thực hiện.

 

Cây xanh kết hợp với các yếu tố khác của không gian để tạo sự liên kết và thoải mái cho người nhìn

 

Cây xanh kết hợp với các yếu tố khác của không gian để tạo sự liên kết và thoải mái cho người nhìn

 

Tại Hà Nội, công ty Nhà Vườn Vân Thủy là một nơi chuyên thiết kế và thi công các loại sân vườn theo phong cách Nhật Bản – Thái Lan, công ty còn cung cấp các loại cây xanh, Đá cảnh nghệ thuật theo yêu cầu. Công ty được tin tưởng bởi chất lượng cây, giống và dịch vụ cùng đội ngũ nhân viên thi công nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể liên hệ với Vân Thủy qua:

 

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 

Hotline: 093 6596 425 (Mrs.Thủy) - 0976885796 (Mr.Lâm)

 

Email: buoidienvn@gmail.com